Học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào dùng để giải nhiệt ngày hè một cách nhanh gọn nhẹ

01/05/2018, 09:00 GMT+07:00

Ngày hè nóng bức hãy vào bếp làm ngay cho gia đình những lọ mứt dâu tây chua chua, ngọt ngọt để giải nhiệt hay dùng với bánh cũng rất tuyệt nào!

Vị ngọt ngọt, chua chua của từng miếng mứt dâu luôn làm người ta có những cảm giác mê say khó tả. Thêm vào đó là màu đo đỏ óng ánh quyện đặc trong từng mảng đường trong veo và mùi dâu tỏa ra hương thơm thoang thoảng sẽ khiến bạn thích mê khi lần đầu thưởng thức nó đấy!

Trong quả dâu tây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe chúng ta, chính vì thế mà loại quả này được sử dụng phổ biến trên khắp trên thế giới. Ngoài ra, nó còn có mặt trong các món bánh ngọt hay các loại đồ uống, đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng tự tay mình làm nên vài lọ mứt dâu tây thơm ngon, hấp dẫn để dành trong ngăn mát tủ lạnh đến lúc rảnh rỗi có thể mang ra pha một ly nước dâu tây chua chua, ngọt ngọt thì còn gì bằng. 

Học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào dùng để giải nhiệt ngày hè một cách nhanh gọn nhẹ

Nguyên liệu:

500gr dâu tây

500gr đường cát trắng

2 thìa canh nước cốt chanh

*Lưu ý: Khi chọn mua dâu tây, không cần lựa những trái đẹp, có thể chọn luôn những trái chín quá cũng được nhưng không bị dập úng, có mùi nhé!

Học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào dùng để giải nhiệt ngày hè một cách nhanh gọn nhẹ

Cách làm:

- Bước 1: Làm sạch dâu tây bằng cách cho nước và một ít muối vào trong thau nhỏ ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước thường, để cho ráo.

Học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào dùng để giải nhiệt ngày hè một cách nhanh gọn nhẹ

- Bước 2: Sau khi dâu tây đã ráo nước đem bỏ cuống (nếu quả to có thể cắt nhỏ ra) và cho vào một cái tô. Bỏ hết phần đường cát vào trộn đều để dâu tây ngấm đường, trong vòng 2 tiếng.

Học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào dùng để giải nhiệt ngày hè một cách nhanh gọn nhẹ

- Bước 3: Lúc này, nước trong quả dâu tây cũng đã tiết ra quyện cùng đường một phần rồi. Bây giờ, chúng ta cho hỗn hợp ấy vào nồi ở mức lửa vừa và đảo đều tay liên tục trong vòng 15 phút.

Học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào dùng để giải nhiệt ngày hè một cách nhanh gọn nhẹ

- Bước 4: Sau 15 phút, phần nước đường cũng đã kẹo lại, việc đảo cũng nặng tay hơn. Ngay lúc này bạn cho 2 thìa nước cốt chanh vào (nước cốt chanh sẽ giúp cho đường không bị vón cục lại). 

Học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào dùng để giải nhiệt ngày hè một cách nhanh gọn nhẹ

- Bước 5: Đảo đều một lần nữa, tắt bếp chờ cho mứt nguội hẳn mới cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

*Lưu ý: Các lọ thủy tinh phải được làm sạch hoàn toàn sau đó để ráo rồi mới cho mứt vào bảo quản. Điều này sẽ giúp cho mứt dâu được sử dụng lâu hơn, hợp vệ sinh nữa đấy!

Học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào dùng để giải nhiệt ngày hè một cách nhanh gọn nhẹ

Mứt dâu tây sau khi làm xong bạn có thể kết hợp chúng để tạo thành những thức uống thơm ngon hay dùng nó làm bữa ăn sáng đi kèm cùng bánh mì, làm nhân của bánh pancake thì còn gì tuyệt vời hơn.


Ăn kèm cùng với sữa chua tạo nên hương vị tuyệt vời
Ăn kèm cùng với sữa chua tạo nên hương vị tuyệt vời


Bạn có thể cho mứt dâu vào máy xay cùng với sữa tươi và đá để có món sinh tố hấp dẫn như thế này
Bạn có thể cho mứt dâu vào máy xay cùng với sữa tươi và đá để có món sinh tố hấp dẫn như thế này


Một lát bánh mì thêm một ít mứt dâu tây là có ngay bữa sáng đầy dinh dưỡng
Một lát bánh mì thêm một ít mứt dâu tây là có ngay bữa sáng đầy dinh dưỡng


Bánh pancake rưới sốt mứt dâu tây lên, sau đó thưởng thức còn gì bằng
Bánh pancake rưới sốt mứt dâu tây lên, sau đó thưởng thức còn gì bằng

Thật thú vị khi làm ra món mứt dâu tây như thế này đúng không nào? Cái vị ngọt thanh thêm vào chút chua chua, dai mềm trong từng trái dâu tạo nên hương vị độc đáo đã làm "tê tái" biết bao nhiêu bạn trẻ giữa cái nắng nóng này. Với cách hướng dẫn trên hi vọng bạn có thể tự tay mình làm ra những lọ mứt dâu tây thơm ngon, tốt cho sức khỏe và có một ngày dài năng động nhé!

Ảnh: Internet