Mách bạn cách làm mousse xoài matcha vừa đẹp vừa ngon ngây ngất lại siêu đơn giản

12/04/2018, 11:00 GMT+07:00

Chỉ ngay cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ không rời mắt đi đâu được khi thấy món tráng miệng cực hấp dẫn này.

Mùa hè sắp đến rồi việc các món ăn vặt, tráng miệng có hương vị thanh mát rất được ưa chuộng là điều rất dễ hiểu đúng không nào? Nếu yêu thích các món bánh ngọt thì đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Mousse xoài matcha là món ăn tráng miệng quen thuộc hiện nay, với lớp kem mát lạnh, xốp, mịn đúng chuẩn, chỉ cần đưa vào miệng là tan chảy ngay lập tức. Hương thơm của matcha, béo của mousse, cùng vị chua ngọt thanh thanh của xoài, tất cả cùng hòa quyện vào nhau tạo nên món tráng miệng ngon lành, bổ dưỡng.

Nghe thế thôi nhưng cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, chuẩn bị nguyên liệu không quá là cầu kì. Hãy cùng xem vài bước đơn giản dưới đây để làm nên mousse xoài matcha thanh mát đón hè nhé.

Mách bạn cách làm mousse xoài matcha vừa đẹp vừa ngon ngây ngất lại siêu đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chủ động điều chỉnh trong việc chuẩn bị nguyên liệu ít hay nhiều nhé!

Bột trà xanh

Xoài chín

Kem tươi (whipping cream)

Gelatine dạng lá

Nước đun sôi

Đường bột

Sữa tươi

Dâu tây 

Các bước thực hiện

Bước 1:

- Lấy 1 nửa lá gelatine vào bát ngâm với nước cho mềm.

- Cho bột matcha vào nồi rồi hòa tan với nước đun sôi, sau đó hay cho phần gelatine đã làm mềm vào khuấy tan.

- Tiếp theo, cho hơn 1/3 lượng kem tươi vào tô, thêm 1 lượng vừa phải đường bột và đánh đến khi kem bông là được.

Mách bạn cách làm mousse xoài matcha vừa đẹp vừa ngon ngây ngất lại siêu đơn giản

Bước 2:

- Cho phần trà xanh vừa hòa tan với gelatine vào kem whipping rồi trộn đều lên.

- Đổ kem trà xanh vừa hoàn thành vào 1/2 khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông lại.

- Trong lúc đợi 30 phút đó, ta gọt phần thịt xoài cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 ít sữa tươi rồi xay nhuyễn.

- Một nửa gelatine còn lại cho vào bát, thêm ít nước rồi đun cách thủy cho đến khi tan chảy.

Mách bạn cách làm mousse xoài matcha vừa đẹp vừa ngon ngây ngất lại siêu đơn giản

Bước 3:

- Trộn đều xoài xay nhuyễn với phần gelatine mới đun cách thủy.

- Tương tự, cho lượng kem tươi còn lại vào bát với đường bột và đánh bông lên rồi trộn đều cùng xoài đã xay nhuyễn.

- Khi khay mousse matcha trong tủ lạnh đông lại, lấy ra và đổ phần kem xoài mới vừa chế biến vào. Tiếp tục để vào tủ lạnh đợi khoảng 5 giờ là ta đã hoàn thành xong món này rồi.

Mách bạn cách làm mousse xoài matcha vừa đẹp vừa ngon ngây ngất lại siêu đơn giản

Bước 4:

Để món ăn được hấp dẫn và ngon hơn, sau khi bánh đã đông lại, gỡ ra khỏi khuôn bày trí thêm dâu tây và thưởng thức thôi.

Mách bạn cách làm mousse xoài matcha vừa đẹp vừa ngon ngây ngất lại siêu đơn giản


Màu sắc cực kì bắt mắt khiền người khác không khỏi trầm trồ khen ngợi.
Màu sắc cực kì bắt mắt khiền người khác không khỏi trầm trồ khen ngợi.


Vị mềm mịn, béo ngầy ngậy, thơm mát đến từng chi tiết một.
Vị mềm mịn, béo ngầy ngậy, thơm mát đến từng chi tiết một.

Những ngày thời tiết trong khoảng giao mùa như thế này rất nóng ẩm, dễ tạo cảm giác bứt rứt, khó chịu trong người. Nhưng các bạn yên tâm, đã có mousse xoài matcha thanh mát đánh tan cơn bực bội rồi. Món ăn vừa có vị ngọt thanh, béo ngầy ngậy, mềm mịn cùng những màu sắc rất đẹp mắt thế kia thì quả thật không thể nào kiềm lòng được. Vậy hãy “xắn tay áo” vào bếp ngay để làm món này đãi cả gia đình nhé!

Ảnh:Internet

Khang Võ - Theo yan.thethaovanhoa.vn