"Xả nóng" ngày hè cùng món Panna cotta vải hoa hồng ngon ngất ngây khó cưỡng

06/05/2018, 11:00 GMT+07:00

Học ngay cách làm món Panna cotta vải hoa hồng cực kì đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, ngọt mát không thể nào chối từ được.

Panna cotta vải hoa hồng với độ mềm mịn lại còn béo ngậy, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của nó với hương thơm thoang thoảng của mùi hoa hồng thêm vào là vị ngọt mát của thạch vải, khi nhai có độ giòn giòn trong miệng thật thích. Hứa hẹn với các bạn đây sẽ là món ngon giải nhiệt lí tưởng trong mùa hè nóng bức như thế này. 

Có lẽ món Panna cotta không còn xa lạ gì với nhiều bạn nhưng cái thú vị của món ăn này chính là sự kết hợp độc đáo và cực kì lạ giữa trái vải và hoa hồng tươi. Bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi nó khi tận mắt chứng kiến thành phẩm mà mình làm ra, màu hồng nhạt nữ tính xen lẫn giữa lớp thạch vải thanh mát, trên mặt lại còn có thêm vài cánh hoa hồng tươi khiến món ăn trở nên dễ thương như tâm hồn của người làm ra nó. Nghe thôi cũng nao lòng rồi đúng không nào? Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài để tạo nên món ăn tráng miệng nhâm nhi cho ngày hè oi bức như thế này nhé!

Nguyên liệu:

Vải tươi (có thể sử dụng vải hộp)

400 ml kem tươi

160 ml sữa tươi không đường

5 lá gelatin (tức khoảng 10gr dạng bột)

70gr sirô hoa hồng 

Quả mâm xôi (không bắt buộc)

Cách làm:

- Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần ngâm mềm lá gelatin trong nước (nếu dùng bột thì pha theo đúng lượng nước qui định).

- Bước 2: Nếu dùng vải tươi thì lột vỏ, bỏ hạt lấy cơm vải riêng ra một cái chén hoặc sử dụng vải đóng hộp chỉ cần vớt ra để cho ráo nước, sau đó xé nhỏ ra (nếu thích).

- Bước 3: Cho vải đã xé vào trong 4 cái cốc ly. Đun nóng sirô vải với 2 gelatin đã vắt sạch nước thừa (3gr bột) khuấy đều tay liên tục cho tan hỗn hợp trong vòng 7 - 10 phút (nếu bạn muốn lớp thạch vải tăng thêm vị thì có thể cho ít sữa đặc vào chung). Chờ hỗn hợp bớt nóng rồi cho vào 4 cốc ly có vải lúc nãy, để thật nguội và đưa vào ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 5: Sau 2 tiếng chờ đợi thạch vải đã đông lại thì đun tiếp tục 3 lá gelatin (7gr bột) còn lại cùng với kem tươi, sữa tươi và sirô hoa hồng khuấy đều tay là được. Hỗn hợp khi tan hết thì nên để nguội trong vòng 10 phút, trách cho trực tiếp vào ly sẽ làm phần thạch vải tan chảy rồi mới cho lên trên mặt.

- Bước 6: Cho lại vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiếng, sau đó có thể lấy ra dùng (có thể dùng quả mâm xôi trang trí hay ăn kèm cùng nếu bạn thích).

Thế là món ăn cơ bản đã hoàn thành rồi đấy, cùng nhìn ngắm lại thành quả và một số cách trang trí, kết hợp để giúp món ăn của chúng ta trở nên hấp dẫn và mới mẻ hơn.


Bạn có thể sử dụng luôn cả sirô để ăn kèm cùng Panna cotta nữa đấy!
Bạn có thể sử dụng luôn cả sirô để ăn kèm cùng Panna cotta nữa đấy!


Thạch vải tươi trông có vẻ ngọt lịm lắm đây! Nhìn thôi đã thấy mát cả người rồi!
Thạch vải tươi trông có vẻ ngọt lịm lắm đây! Nhìn thôi đã thấy mát cả người rồi!


Ngoài ra bạn còn có thể cho hoa hồng khô để tăng thêm tính hấp dẫn cho món ăn
Ngoài ra bạn còn có thể cho hoa hồng khô để tăng thêm tính hấp dẫn cho món ăn


Nhìn thôi cũng biết ngon đến cỡ nào rồi!
Nhìn thôi cũng biết ngon đến cỡ nào rồi!

Món Panna cotta vải hoa hồng này tuy có vẻ hơi lạ lẫm so với nhiều người nhưng thật sự với cách hướng dẫn trên bạn sẽ dễ dàng thực hiện được nó. Đồng thời bạn có thể tha hồ sáng tạo hay kết hợp với bất cứ loại trái cây nào nhưng món ăn vẫn giữ được mùi thơm nhẹ nhàng của hoa hồng cùng với vị ngọt thanh mát của thạch vải tươi. Hè này nóng quá phải không? Hãy cùng vào bếp làm ngay cho cả nhà món Panna cotta vải hoa hồng này để "xả nóng" nhé!

Ảnh: Internet