Cách làm món cơm chiên cá mặn ngon và đơn giản tại nhà

19/03/2020, 21:00 GMT+07:00

Cơm chiên cá mặn là món ăn ngon, thích hợp dùng làm bữa sáng cho cả nhà. Ngoài ra món này còn giúp bạn tận dụng rau, củ còn dư trong tủ lạnh nữa đấy!

Cùng nhau tìm hiểu cách làm món cơm chiên cá mặn vừa ngon lại chuẩn vị để thưởng thức cùng với gia đình mình nhé!

 
Món cơm chiên cá mặn ngon - Ảnh minh họa
Món cơm chiên cá mặn ngon - Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Cách làm món tré Huế chuẩn vị Cố đô

Cách làm món cơm chiên cá mặn ngon và chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1 tô cơm nguội ( Không nên chọn cơm nhão)
  • 200 gr cá khô mặn ( Cá thu)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 thìa canh rượu gạo
  • 2 quả dưa chuột cắt hạt lựu
  • 3 củ hành khô
  • 3 lát gừng cắt lát
  • Vài cọng hành lá (Lưu ý: Đầu hành để riêng)
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường…

 
Nguyên liệu chính cho món ăn cơm chiên cá mặn - Ảnh minh họa
Nguyên liệu chính cho món ăn cơm chiên cá mặn - Ảnh minh họa

Các bước chế biến món cơm chiên cá mặn:

Bước 1: 

Ngâm cá khô mặn vào trong nước lạnh hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút cho bớt mặn rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: 

Cho dầu ăn vào chảo. Chờ dầu sôi lên thì cho cá khô mặn vào sao cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra. Chờ ráo dầu, bớt nóng thì gỡ thịt, xé nhỏ cá. Tiếp theo cho đầu hành trắng và gừng đảo đều cá cho đến khi cá khô và tơi đều. Tiếp tục cho đường vào đảo đều rồi tắt bếp để nguội. 

 
Cá chiên vàng 2 mặt - Ảnh minh họa
Cá chiên vàng 2 mặt - Ảnh minh họa

>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách làm mì Ý cực ngon chỉ trong chớp mắt

Bước 3: 

Đập 2 quả trứng gà ta ra bát, cho rượu gạo và muối vào khuấy đều. Sau đó, cho dầu vào chảo, chờ chảo láng dầu thì bỏ trứng vào xào tới khi chín. Tiếp theo trộn hỗn hợp cơm + trứng + cá khô mặn. Dùng tay bóp cho hỗn hợp tơi ra, thử độ mặn nhạt. 

 
Đập trứng gà vào bát - Ảnh minh họa
Đập trứng gà vào bát - Ảnh minh họa

Bước 4:

Cho 2 lòng đỏ trứng vịt vào trộn chung với hỗn hợp ở bước 3

Bước 5: 

Đổ dầu ra chảo rồi phi thơm hành khô, dưa leo. Cho hỗn hợp ở bước 4 vào chiên. Lưu ý nên chiên lửa to để cơm săn và bung tơi ra. Nêm gia vị lại cho vừa miệng. Cho hành lá và hạt tiêu vào rồi tắt bếp. 

 
Cho gia vị sao cho vừa miệng - Ảnh minh họa
Cho gia vị sao cho vừa miệng - Ảnh minh họa

Bước 6: 

Bạn múc cơm ra đĩa rồi trang trí thêm hành, ngò. 

 
Món ăn sau khi hoàn thiện - Ảnh minh họa
Món ăn sau khi hoàn thiện - Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Cách làm cơm nắm Onigiri Nhật Bản siêu đơn giản

Mẹo làm cơm chiên giòn, ngon 

- Chọn gạo: Bạn nên chọn loại gạo có độ mềm và dẻo vừa phải, không quá khô. Loại gạo thích hợp là gạo Tám và gạo Bắc Hương.

- Nếu rang cơm nguội thì nên cho cơm vào tủ lạnh để qua đêm thì khi rang sẽ ngon hơn.

- Cơm càng để nguội thì chiên càng ngon

- Với món cơm chiên cá mặn, bạn nên chọn cá ít xương, dày thịt.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách làm món cơm chiên cá mặn ngon chuẩn vị như thế nào rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những xu hướng, thông tin bổ ích mới nhất hàng ngày nhé!