Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Tự chế biến mì tươi tại nhà không khó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức sau đây để có những sợi mì thơm ngon, hấp dẫn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mì ăn liền tuy tiện lợi nhưng lại có nguy cơ gây ung thư rất lớn. Chỉ với nguyên liệu đơn giản sau đây bạn hoàn toàn có thể chế biến thành những sợi mì tươi thơm ngon mà lại an toàn.

Nguyên liệu:

256 gram bột mì đa dụng (có thể thêm một ít bột nghệ để mì có màu vàng đậm hơn)

2 quả trứng cỡ vừa

50-60ml nước

3 thìa cà phê dầu ô liu

1 nhúm muối nhỏ

Bột mì hoặc bột ngô để làm bột áo

Cách làm:

Bước 1: Rây bột vào một âu to sau đó tạo ở giữa thành một thành giếng.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Bước 2: Đánh trứng, muối, nước và dầu ô liu cho hòa đều với nhau.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Bước 3: Từ từ đổ hỗn hợp trứng vào hố bột mì trộn nhẹ đều đến khi đặc tay là được.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Bước 4: Sau đó dùng tay nhào cho đến khi bột tan đều hết vào với hỗn hợp trứng thì đổ ra 1 mặt phẳng rộng, đã rải trước bột khô lên để khi nhào không bị dính. Tiếp tục nhồi cho đến khi bột mịn, dẻo và không còn dính vào tay. Nếu thấy bột bị khô thì cho thêm nước hoặc thêm bột mì nếu bị nhão.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc bột lại và để bột nghỉ (ủ bột) khoảng 30 phút.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Bước 6: Sau khi ủ bột tầm 30 phút thì lấy ra và nhào lại một lần nữa. Lúc này nếu thấy bột bị khô thì dùng khăn thấm nước thấm nhẹ lên bề mặt để bột mịn lại rồi mới nhào bột. Sau khi nhào được 5-7 phút thì bọc lại và để bột nghỉ tiếp 30 phút nữa.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Bước 7: Đem bột ra nhào sơ và bắt đầu cán. Chú ý cán bột càng mỏng càng tốt. Trong lúc cán, hãy lấy bột mì rắc lên phần đang cán để làm "áo" giúp bột không bị dính vào tay hoặc cán.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Bước 8: Sau khi đã cán mỏng bột thì gấp miếng bột lại thành 3-4 lớp.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Bước 9: Cắt bột thành từng sợi nhỏ hoặc to tùy theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên khi luộc, mì sẽ nở ra vì vậy nhớ phải lưu ý về chiều rộng của sợi mì khi cắt nếu như bạn dự định làm mì bản to.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Bước 10: Khi đã cắt xong thì tiếp tục rắc thêm một lớp bột áo để các sợi mì không bị dính vào nhau rồi khéo giãn cho sợi mì dài ra, Chú ý nhẹ tay đừng để sợi mì bị đứt ra nhé.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Và đây là những sợi mì thành phẩm.

Mách bạn công thức làm mì tươi tại nhà siêu đơn giản mà lại cực ngon

Mì trứng sau khi hoàn thành có thể để vào túi zip bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, khi dùng thì đem ra rã đông là được. Giờ đây bạn đã có những sợi mì tươi ngon mà lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rồi nhé! Chúc bạn thành công.

Ảnh: Internet

Xào rau dễ ư? Không! Vì có tới 5 điều mà những người nội trợ không biết

Điểm danh 10 công thức nấu ăn thống trị bảng xếp hạng năm 2017

làm mì

Cách nấu ăn

Làm bếp

YAN Food

Cẩm nang ẩm thực

cẩm nang du lịch