Cách làm khô tóc nhanh hơn cả dùng máy sấy, ngại gì mà không "triển"!

09:03 22/10/2017

Bạn có một mái tóc dày và dài, nhưng lười sử dụng máy sấy thì đây là những "vị cứu tinh" làm cho mái tóc của bạn khô nhanh mà không bị hư tổn.

Sử dụng dầu dưỡng tóc và lược

Cách làm khô tóc nhanh hơn cả dùng máy sấy, ngại gì mà không

Có thể bạn chưa biết, dầu dưỡng không chỉ làm mềm các sợi tóc mà còn giúp nó khô nhanh hơn. Silicones trong dầu dưỡng sẽ phủ lên mỗi sợi tóc và “niêm phong” nó lại khiến cho nước không thấm vào trong.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc lược răng thưa và chải khi sử dụng dầu dưỡng tóc, kết quả bạn sẽ thấy mái tóc mình khô rất nhanh.

Dùng khăn khô mềm

Rất nhiều bạn nữ của chúng ta có thói quen dùng khăn khô cứng chà xát mạnh vào mái tóc mới gội để làm khô. Thế nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm và có thể khiến sợi tóc ướt của bạn yếu ớt và bị hư tổn.

Cách làm khô tóc nhanh hơn cả dùng máy sấy, ngại gì mà không

Bạn nên sử dụng chiếc khăn khô mềm, thấm nước tốt, phủ lên tóc và bóp nhẹ nhàng để nước từ tóc thấm vào khăn, sau đó dùng tay bung các sợi tóc ra, nó sẽ khô rất nhanh.

Hoặc bạn có thể quấn tóc của mình trong khăn sau khi tắm và để yên khoảng 10-15 phút, trong lúc này bạn có thể làm những công việc nhà khác. Sau đó, mở khăn ra và chỉ cần để thêm ít phút ngoài không khí tự nhiên là tóc bạn đã khô.

Hong khô tóc bằng quạt

Cách làm khô tóc nhanh hơn cả dùng máy sấy, ngại gì mà không

Nếu bạn không có máy sấy thì hãy hong khô tóc bằng quạt. Sau khi gội xong, bạn dùng tay để vuốt tóc, cho chảy hết nước đi. Sau đó, ngồi trước máy quạt, dùng các ngón tay lồng qua từng sợi tóc, đảm bảo chỉ vài phút tóc bạn đã khô.

Giũ tóc

Cách làm khô tóc nhanh hơn cả dùng máy sấy, ngại gì mà không

Khi bạn gội xong, bạn nên cúi đầu xuống, dùng tay nhẹ nhàng nâng chân tóc và giũ tóc. Việc làm này sẽ giúp nước còn đọng lại trên sợi tóc chảy xuống, làm các sợi tóc rời ra với nhau hạn chế việc giữ nước và khi đó không khí sẽ luồn vào giữa các sợi tóc giúp khô nhanh hơn.

Ủ tóc bằng áo thun

Cách làm khô tóc nhanh hơn cả dùng máy sấy, ngại gì mà không

Bạn có thể dùng áo thun bằng vải bông, có độ thấm tốt để làm khô tóc. Đầu tiên, bạn có thể thoa dầu dưỡng lên để chăm sóc tóc, trải áo thun lên trên mặt phẳng, sau đó cúi đầu xuống phủ áo tới đỉnh trán. Tiếp theo, dùng toàn bộ phần thân áo còn lại để gập lại, ôm trọn mái tóc xoăn của bạn. Cố định bằng cách buộc hai tay áo lại với nhau. Để nguyên trong vòng 10-20 phút sau đó lấy áo ra khỏi đầu, để thêm ít phút nữa tóc bạn đã khô mà không cần dùng máy sấy.

 Nguồn: Tổng hợp