Cuối tuần đổi vị với giò heo xông khói ngon ngất ngây

07/04/2018, 15:00 GMT+07:00

Nếu bạn đã quá chán các món ăn chiên, xào, hấp,...thì tuần này hãy đổi vị với chân giò heo xông khói thơm ngon, dai, giòn nhé!

Nếu bạn đang chán ngán với các món ăn chiên, xào hấp,... thì bài viết này là lựa chọn lí tưởng dành cho bạn. 

Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến nhất và cách chế biến cũng vô cùng đa dạng. Bài viết này sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện món chân giò heo xông khói cực kì thơm ngon, dai, giòn giúp cả gia đình đổi vị ngày cuối tuần. 


Món ăn thơm ngon, lạ miệng dành cho ngày cuối tuần.
Món ăn thơm ngon, lạ miệng dành cho ngày cuối tuần.

 Bí quyết chế biến món chân giò heo xông khói

1. Nguyên liệu: 

- Thịt chân giò rút xương

-  Gạo (1 chén nhỏ)

- Xì dầu (2 thìa)

- Chè khô

- Đỗ xanh

- Gia vị: muối hạt (2 thìa), đường, tiêu, mắm, ngũ vị hương, bột canh, dầu mè...


Hãy lựa chọn chân giò tươi ngon tại nơi có uy tín bạn nhé!
Hãy lựa chọn chân giò tươi ngon tại nơi có uy tín bạn nhé!

2. Cách chế biến chân giò:

* Cách 1: 

- Bước 1: Bạn đem chân giò đi sơ chế sạch, để ráo rồi buộc dạng hình trụ

- Bước 2: Cho đường, muối, xì dầu và tiêu đen vào nấu sôi với 800ml nước. 

- Bước 3: Cho chân giò vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp đã đun sôi lên rồi bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 5 ngày. 

* Cách 2: 

- Bước 1: Sau khi chân giò đã được sơ chế, bạn cho vào lọ thủy tinh rồi ướp với đường, dầu mè, ngũ vị hương, bột canh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nửa ngày. 

- Bước 2: Chân giò đã thấm vị bạn vớt ra rồi buộc dạng hình trụ và hấp cách thủy khoảng 1 tiếng để thịt chín. 

- Bước 3: Cuối cùng bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút. 


Buộc chân giò thật chặt để món ăn thêm đẹp mắt.
Buộc chân giò thật chặt để món ăn thêm đẹp mắt.

3. Giai đoạn hun khói: 

- Bước 1: Bạn lót 1 lớp giấy bạc lên chảo nóng rồi cho các nguyên liệu: gạo, chè khô, đỗ xanh và đường lên rồi đảo đều. 

- Bước 2: Bạn đặt giò lên trên những nguyên liệu tầm 45 - 50 phút. Một lưu ý nhỏ để thịt vẫn giữ mùi khói tự nhiên và không gây khó chịu khi ăn bạn hãy dùng than hoa, củi thông ẩm, gỗ. 


Để chân giò giữ được mùi khói tự nhiên hãy dùng củi than ẩm, gỗ.
Để chân giò giữ được mùi khói tự nhiên hãy dùng củi than ẩm, gỗ.

Thưởng thức chân giò heo xông khói: 

Một gợi ý nho nhỏ là bạn có thể kết hợp cùng bánh tráng cuốn chấm nước mắm chua ngọt ăn rất ngon. Để tăng thêm hương vị cho món ăn bạn hãy dùng rau cải cay cuốn thịt  và chấm muối tiêu chanh nhé!


Có rất nhiều cách dùng chân giò xông khói, hãy lựa chọn cách bạn yêu thích nhất.
Có rất nhiều cách dùng chân giò xông khói, hãy lựa chọn cách bạn yêu thích nhất.

Dù có phần công phu nhưng món ăn này rất ngon và lạ miệng thích hợp cho ngày cuối tuần quây quần cùng gia đình phải không nào! Trên hết hãy nhớ lựa chọn sản phẩm giò thịt tại nơi có uy tính bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Ảnh: Internet