Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon đúng điệu ngay tại nhà

20/03/2020, 10:40 GMT+07:00

Không cần đến nhà hàng, quán xá bạn vẫn có thể thưởng thức món cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị người Trung Quốc ngay tại nhà.

Cơm chiên Dương Châu tương đối dễ làm, tuy nhiên để làm cho món ăn này vừa ngon, giòn lại có màu vàng cũng như hương vị đậm chất người Hoa thì cần phải lưu ý một số điểm. Cùng tham khảo hướng dẫn cách làm món cơm chiên Dương Châu ngay dưới đây nhé!

 
Cơm chiên Dương Châu ngon đậm vị - Ảnh minh họa
Cơm chiên Dương Châu ngon đậm vị - Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Cách làm nước đá me chua ngọt cực đơn giản ngay tại nhà

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon, giòn và đậm vị Trung Hoa

Nguyên liệu:

  • 3 bát cơm trắng 
  • 2 quả trứng gà ta
  • 1 lạp xưởng
  • 1 chén tôm khô nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 chén hạt đậu Hà Lan
  • 1 củ hành khô
  • 1-2 nhánh tỏi
  • 1 nắm ngò rí 
  • 2-3 cọng hành lá
  • Dầu điều, dầu ăn
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường…

Các bước chế biến món cơm chiên Dương Châu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Trước hết, bạn rửa sạch các nguyên liệu cần làm

- Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu

- Hành lá cắt rễ, thái nhỏ 

- Hành và tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn

- Cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chần sơ trong 2 phút rồi vớt ra

- Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra, thái nhỏ

- Đem trứng đập vào bát. Cho hạt nêm vào, khuấy đều

- Lạp xưởng đem luộc hoặc chiên rồi thái hạt lựu

 
Nguyên liệu chuẩn bị - Ảnh minh họa
Nguyên liệu chuẩn bị - Ảnh minh họa

>> Có thể bạn chưa biết: Cách làm món Caesar Salad trứ danh vô cùng đơn giản

Bước 2: 

Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo. Chờ dầu sôi bỏ hành và tỏi đã băm nhuyễn vào, phi thơm. Tiếp tục cho tôm khô, lạp xưởng vào đảo đều. Chờ tôm bắt đầu săn lại thì cho rau củ vào xào chung. 

Bước 3: 

Dùng một chảo khác cho 2 muỗng dầu ăn vào rồi đem trứng chiên lên, chờ khi gần chín thì cho hỗn hợp ở bước 2 cùng cơm vào. Đảo đều tay. Chờ khi cơm tơi, mềm thì bỏ thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Trong quá trình này, bạn có thể cho thêm gia vị như: Mắm, muối, hạt nêm, đường vào tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Tiếp tục đảo đều tay trong vòng 1-2 phút rồi tắt bếp.

 
Xào hỗn hợp cho đều tay - Ảnh minh họa
Xào hỗn hợp cho đều tay - Ảnh minh họa

Bước 4: 

Bạn có thể múc cơm ra đĩa rồi cho thêm hành, ngò vào trang trí thêm. 

 
Thành quả - Ảnh minh họa
Thành quả - Ảnh minh họa

>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách làm mì Ý cực ngon chỉ trong chớp mắt

10 món ăn ngon làm từ cơm:

1. Cơm nắm vị nấm

2. Dưa chuột cuộn cơm

3. Sushi

4. Kiritanpo - Cơm nướng Nhật Bản

5. Cơm nắm chua ngọt

6. Trứng cuộn cơm

7. Cơm rang bò kiểu Nhật

8. Cơm chiên kim chi

9. Bánh rán từ cơm nguội

10. Cơm nắm cá ngừ đậu phụ chiên

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách làm cơm chiên Dương Châu ngon, giòn, vàng và chuẩn vị như thế nào rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những xu hướng, thông tin bổ ích mới nhất hàng ngày nhé!