Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon ăn là ghiền ngay tại nhà

16/03/2020, 23:15 GMT+07:00

Với vị chua ngọt nhẹ cùng với vị dai ngon sần sật của chân gà khiến chân gà ngâm sả tắc trở thành món ăn khoái khẩu của không ít người.

Để có món chân gà ngâm sả tắc ngon, thơm, với vị cay và giòn cần phải trải qua nhiều công đoạn, cùng xem cách làm món ăn này một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được ngay tại nhà nhé!

 
Cách làm món chân gà ngâm sả tắc - Ảnh minh họa
Cách làm món chân gà ngâm sả tắc - Ảnh minh họa

 

>> Xem thêm: Chân gà - món ăn yêu thích của giới trẻ được "hóa thân"

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc cực ngon và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 15-20 cái chân gà công nghiệp
  • 10-12 cây sả
  • 1 củ gừng to
  • 10-15 quả tắc (quất)
  • 10 quả ớt
  • Gia vị: 6 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa muối, 6 thìa đường trắng, 5-6 thìa giấm gạo, 3 chén rượu trắng, 1 thìa hạt tiêu đen.
  • Bình chứa

Nguyên liệu chuẩn bị - Ảnh minh họaNguyên liệu chuẩn bị - Ảnh minh họa

Các bước làm món chân gà ngâm sả tắc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lột sạch lớp màng màu vàng ở chân gà rồi cắt móng, rửa kỹ với nước. Cho chân gà vào ngâm trong hỗn hợp gồm 3 chén rượu trắng + vài lát gừng đập dập + nước để khử mùi hôi tanh rồi vớt ra, để ráo nước. 

Gừng, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tắc cắt đôi bỏ hạt cho đỡ đắng.

 
Sơ chế nguyên liệu - Ảnh minh họa
Sơ chế nguyên liệu - Ảnh minh họa

>> Có thể bạn chưa biết: Những món ăn vặt cực ngon cho bạn trẻ Sài Thành cuối tuần

Bước 2: 

Cho vài lát gừng, sả cùng 1 thìa muối vào đun sôi rồi bỏ chân gà vào luộc trong khoảng 3-5 phút rồi vớt ra. Tiếp theo ngâm chân gà trong bát nước đá khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 20 - 30 phút thì lấy ra. 

Lưu ý: Để tránh chân gà bị đóng váng vàng gây mất thẩm mỹ, bạn nên chờ chân gà thật khô, ráo nước rồi mới bỏ vào tủ lạnh.

Bước 3:
Cho khoảng 1 lít nước vào nồi rồi cho thêm 6 thìa đường, 1 thìa muối, 6 thìa nước mắm, 6 thìa giấm gạo vào rồi khuấy tan. Chờ nước sôi trong khoảng 1 phút thì tắt bếp. Đợi đến khi hỗn hợp nước không còn quá nóng thì cho sả, ớt, tỏi, gừng vào đảo đều. Tiếp tục chờ đến khi nước hoàn toàn nguội thì cho chân gà, tắc vào, trộn đều là được. 

Lưu ý để tránh cho tắc bị đắng thì bạn nên chờ cho nước hoàn toàn nguội hẳn mới cho tắc vào. 

 
 Ngâm chân gà vào nước sả tắc. Ảnh minh họa
 Ngâm chân gà vào nước sả tắc. Ảnh minh họa

Bước 4:

Xếp xen kẽ chân gà, sả, tắc cùng ớt vào trong hũ đựng rồi đổ hỗn hợp nước ngâm ở bước 3 vào sao cho ngập hết. Sau khoảng 1-3 tiếng bạn có thể sử dụng. 

 
Thành phẩm - Ảnh minh họa
Thành phẩm - Ảnh minh họa

>> Có thể bạn quan tâm: Các món ăn vặt siêu ngon dành cho những ngày ăn chay

13 món ngon không nên bỏ lỡ từ chân gà:

1. Chân gà rang muối

2. Chân gà sốt cay Hàn Quốc

3. Nộm chân gà rút xương

4. Chân gà nướng sa tế

5. Chân gà hấp tàu xì

6. Chân gà muối chua

7. Chân gà chiên mắm tỏi

8. Chân gà om xì dầu

9. Chân gà hấp thuốc bắc

10. Chân gà chiên sả ớt

11. Chân gà chiên giòn

12. Chân gà trộn xoài xanh

13. Chân gà Phụng Chảo

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách làm món chân gà ngâm sả tắc như thế nào rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những xu hướng, thông tin bổ ích mới nhất hàng ngày nhé!