Có tới 80% phụ nữ sử dụng áo ngực sai kích cỡ, có chắc bạn đang mặc đúng?

02/04/2018, 08:00 GMT+07:00

Các nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 80% phụ nữ mặc áo ngực sai kích cỡ. Vậy mặc một chiếc áo ngực như thế nào mới là phù hợp và nâng đỡ tốt nhất cho vòng 1 của bạn?

Từ trước tới nay, rất nhiều chị em đã gặp vấn đề và phải vật lộn rất lâu để chọn cho mình một chiếc áo ngực với kích cỡ phù hợp với mình. Nhiều người còn không biết mình đang mặc size áo nào, và cũng không hề hay biết rằng kích cỡ thực sự của "vòng 1" của mình.

Julia Mercer, chuyên gia tư vấn đồ lót của hãng thời trang nổi tiếng đã nêu ra một vài đặc điểm để chị em có thể tự nhận biết liệu mình có đang sở hữu một chiếc áo ngực phù hợp hay không.


Áo ngực là một loại trang phục cực kì quan trọng với chị em, tuy nhiên rất nhiều người lại không tìm được cho mình một chiếc áo phù hợp
Áo ngực là một loại trang phục cực kì quan trọng với chị em, tuy nhiên rất nhiều người lại không tìm được cho mình một chiếc áo phù hợp

Phần sườn bên

Julia cho biết bất cứ khi nào bạn cảm thấy phần ngực bị thừa ra so với chiếc áo, bạn nên đi tìm mua cho mình một chiếc khác phù hợp hơn.

"Cách tốt nhất để kiểm tra xem một chiếc áo ngực có phù hợp không chính là bạn hãy giơ hai tay lên cao và làm một vài động tác vặn mình. Nếu chiếc áo ngực vẫn ở nguyên một vị trí, thì chúc mừng bạn đã có một chiếc áo cực kì hợp với mình rồi đấy."

Trong trường hợp bạn cảm thấy phần ngực của mình bị thừa ra ở hai bên của áo ngực, hãy nghĩ tới việc mua cho mình một chiếc áo có kích cỡ lớn hơn một chút. Một chiếc áo ngực phù hợp là khi nó có thể bao quanh hết quầng ngực của bạn.


Hãy bớt chút thời gian tìm cho mình một chiếc áo ngực mới khi mà chiếc cũ đã quá chật chội
Hãy bớt chút thời gian tìm cho mình một chiếc áo ngực mới khi mà chiếc cũ đã quá chật chội

Dây áo

Dây áo của áo ngực được thiết kế nâng đỡ "vòng 1" của bạn. Bởi vậy, muốn kiểm tra xem chiếc áo ấy có phù hợp hay không, hãy thử bằng cách mặc áo vào và luồn 2 ngón tay vào phần dây áo. Nếu cảm thấy vẫn thoải mái và không bị quá chật hay khó thở, thì đó chính là chiếc áo ngực sinh ra để dành cho bạn.

Mỡ lưng

Đây là điều không quá hiếm gặp ở những người phụ nữ, đặc biệt là ở những người đã sinh em bé hay những người có cân nặng lớn. 

Nếu thấy chiếc áo ngực quá nhỏ khiến cho phần mỡ thừa bị chèn ép ở hai bên, bạn nên chọn cho mình mình một chiếc áo mới.

Làm thế nào để tự tính được size áo ngực tại nhà


Dùng thước dây để đo sẽ khiến cho bạn tính toán và chọn lựa được cho mình chiếc áo ngực với kích cỡ phù hợp nhất
Dùng thước dây để đo sẽ khiến cho bạn tính toán và chọn lựa được cho mình chiếc áo ngực với kích cỡ phù hợp nhất

Đầu tiên, bạn cần phải dùng thước dây để đo kích thước vùng chân ngực. Đây là phần dễ nhất của quá trình đo, bởi kích thước này tương đối ổn định và dễ để đo.

Bạn hãy dùng thước dây vòng quanh cơ thể ở ngay bên dưới 2 bầu ngực và ghi lại số đo theo centimet. Trong quá trình đó, hãy đảm bảo thước được ôm sát với cơ thể và hai cánh tay duỗi thẳng bên hông.

Đối với thước dây có đơn vị đo bằng inch, nếu giá trị đo là số lẻ thì bạn nên làm tròn và thử mua các áo ngực có kích thước nhỏ hoặc lớn hơn một cỡ. Ví dụ nếu bạn đo được số đo là 31 inch, thì kích thước vòng chân ngực có thể là 30 hoặc 32.

Sau khi đo xong, bạn hãy tiếp tục đo để tính được cup ngực. Bạn cần cúi người song song với mặt đất, giúp đo được một cách chính xác nhất. 


Hãy sử dụng các số đo để tính toán được số đo cup ngực của mình
Hãy sử dụng các số đo để tính toán được số đo cup ngực của mình

Để tính cup ngực, bạn hãy lấy số đo vừa ghi lại trừ đi số đo của vòng chân ngực. Độ chênh lệch giữa 2 số đo này sẽ giúp cho bạn xác định được cup ngực của mình.

- Dưới 2,5 cm = AA

- 2,5 cm = A

- 5 cm = B

- 7,5 cm = C

- 10 cm = D

- 12,5 cm = DD

- 15 cm = DDD (E theo thang đo của Anh)

- 18 cm = DDDD/F (F theo thang đo của Anh)

- 20,5 cm = G/H (FF theo thang đo của Anh)

- 23 cm = I/J (G theo thang đo của Anh)

- 25,5 cm = J (GG theo thang đo của Anh)

Bao lâu bạn nên giặt áo ngực của mình?

Theo các chuyên gia, việc giặt áo ngực quá mức sẽ khiến cho những chiếc áo mất dần đi độ đàn hồi và không thực hiện tốt được nhiệm vụ nâng đỡ của mình nữa.


Hãy cố gắng giặt áo ngực bằng tay để khiến cho nó có tuổi thọ lâu nhất
Hãy cố gắng giặt áo ngực bằng tay để khiến cho nó có tuổi thọ lâu nhất

Bạn nên giặt áo ngực thường xuyên, tốt nhất là mỗi ngày sau khi mặc. Tuy nhiên, hãy giặt nó bằng tay, hoặc bằng máy giặt ở chế độ nhẹ nhàng nhất. Đây sẽ là biện pháp tốt giúp bạn giữ vệ sinh những vẫn không khiến cho những chiếc áo bị giãn một cách quá mức.

Về thời gian sử dụng, một chiếc áo ngực sẽ làm tốt nhất nhiệm vụ của mình trong một năm đầu sử dụng. Qua khoảng thời gian này, bạn hãy sắp xếp thời gian để đo lại kích thước ngực và đi "tậu" ngay cho mình một chiếc mới nhé.

Nguồn: The Sun