Cách khắc phục các lỗi thường thấy của LG G3

03/02/2015, 22:00 GMT+07:00

LG G3 là một trong những điện thoại cao cấp tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên có một số lỗi xảy ra sau khi máy được dùng khoảng gần 3 tháng.

Lưu ý rằng LG G3 vẫn là chiếc điện thoại tốt và không phải ai cũng gặp những lỗi này. Thông thường điện thoại hoạt động tốt trong tháng đầu tiên. Sau khoảng 2,3 tháng một số người dùng có thể gặp những lỗi đó. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách khắc phục những lỗi cơ bản.

Tự động tắt máy

Thông thường khi máy tự động tắt, bạn có thể chỉ cần khởi động lại. Nhưng một số trường hợp người dùng phải tháo và lắp lại pin rồi mới bật máy lên được. Hãy thử một số giải pháp sau:

Reset lại trạng thái ban đầu: Sao lưu các dữ liệu quan trọng. Đi đến Settings > General > Back up and Reset > Factory Data Reset > Reset Phone > Erase Everything. Nếu sau khi reset xong, máy vẫn tự động tắt thì có thể nguyên nhân là do một ứng dụng nào đó gây ra.

Nếu vấn đề không phải do phần mềm thì có thể do lỗi pin. Vì LG G3 mới ra mắt nên bạn vẫn còn thời gian bảo hành, hãy mang pin đến cửa hàng để được thay pin mới.

Máy bị nóng

Vấn đề này thường xảy ra khi chơi game, xem video trong thời gian dài hoặc có nhiều ứng dụng đang chạy đồng thời.

Xóa các ứng dụng nền mà bạn không dùng, tắt tính năng tự động đồng bộ dữ liệu bằng cách vào Settings > General > Applications để chọn ứng dụng và tắt tự động đồng bộ.

Dù LG G3 tự động giảm độ sáng màn hình nếu màn hình bị nóng, nhưng bạn cũng nên tự giảm độ sáng nếu thấy máy bị nóng. Nếu dùng vỏ bảo vệ máy, giải pháp đơn giản là tháo vỏ khi chơi game hoặc xem video.

Giao diện chậm hoặc bị treo

Một số giải pháp cho vấn đề máy chậm hoặc treo:

Vào Setting > About Phone > Software Information, nhấn vào Buid Number bảy lần. Quay lại menu cài đặt chính, bạn sẽ thấy các lựa chọn giảm hoặc tắt hẳn tỉ lệ hình động của các cửa sổ (Windows animation scale), tỉ lệ hình động chuyển đổi (transition animation scale)…

Vào menu ẩn bằng cách gọi 3845#*855#. Sau đó, tìm lựa chọn High Temperature Property để bật lên. Tắt máy trong khoảng 10 giây rồi khởi động lại, đợi ít nhất 30 giây để mở khóa. Gọi lại vào số trên rồi bật Thermal Daemon Mitigation. Lại tắt máy và làm lại như trên.

Lưu ý rằng máy của bạn sẽ không tự động tắt nếu bị nóng nữa, nhưng thực sự chức năng này không còn cần thiết nữa.

Vấn đề về thời gian sử dụng pin

LG G3 dùng pin 3000mAh nhưng ngốn pin nhiều do màn hình có độ phân giải lớn. Bạn có thể dùng biện pháp khắc phục tương tự như lỗi gây nóng máy và treo máy, cũng giúp tăng thời lượng dùng pin. Thứ hai, có thể dùng ứng dụng tiết kiệm pin trên Google Play Store như Juice Defender. Ngoài ra, LG G3 có chế độ tiết kiệm pin rất tốt, cài đặt bằng cách vào Settings > General > Battery > Power Saving Mode.

Một số ứng dụng có thể là nguyên nhân. Hãy vào Settings > General > Battery > Battery Use để xem ứng dụng nào tốn pin nhất. Hãy luôn cập nhật bản mới nhất của ứng dụng đó hoặc gỡ cài đặt. Thay pin hoặc dùng sạc di động cũng là một giải pháp.

Chất lượng tiếng kém

Một số người dùng LG G3 bị vấn đề về chất lượng âm thanh kém khi nghe gọi, nhưng không gặp phải khi gọi qua ứng dụng như Skype, hoặc vẫn nghe bình thường khi dùng tai nghe.

Bạn có thể vào Settings > Call > Voice Enhancement rồi thử gọi khi tắt và bật để so sánh chất lượng âm thanh. Cạnh đó, bạn sẽ thấy chức năng Privacy Keeper, đó có thể là nguyên nhân gây nhiễu tiếng ồn nên hãy thử tắt đi.

Chất lượng audio

Một số trường hợp audio có tiếng lạo xạo khi dùng tai nghe, hay khi cắm cáp AUX thì điện thoại vẫn phát tiếng qua loa. Giải pháp sau có thể chỉ hữu ích cho một số người, nhưng nhìn chùng đây vẫn là vấn đề khó khắc phục.

Tiếng ồn qua tai nghe có thể do Android 4.4.2 Kitkat gây ra, hãy thử cập nhật bản mới sau này.

Vào lựa chọn Developer như trên và chuyển từ ART sang Dalvik.

Camera tắt khi zoom

Nếu ứng dụng camera của LG G3 tắt khi zoom để quay phim, thu âm bị gián đoạn và không xem được, hãy thử làm theo các bước khắc phục như vấn đề 1. Hoặc thử ấn và giữ đồng thời nút khởi động và nút giảm âm lượng cho đến khi thấy logo của LG. Sau đó thả nút khởi động và ngay lập tức nhấn và giữ lại. Khi đó bạn có thể reset lại các lựa chọn trong Factory hard reset.

Trong lúc chờ đợi LG fix lỗi ứng dụng camera, bạn có thể thử các ứng dụng camera của bên thứ ba như Google Camera.

Máy tự động bật trong túi áo/quần

Nếu máy tự động bật lên khi để trong túi áo/quần nghĩa là chức năng Knock On đã được kích hoạt. Hãy vào menu ẩn bằng cách làm theo các bước khắc phục lỗi thứ ba ở trên, rồi tắt chức năng Knock On.

Nếu bạn vẫn muốn dùng Knock On, thì có thể đặt mặt màn hình trong túi quay ra khỏi phía người mình hoặc dùng vỏ máy gập để giấu màn hình.