Cách giúp lỗ sâu răng không sâu thêm và bớt đau nhức

02/10/2017, 09:00 GMT+07:00

Lỗ sâu răng hình thành là do vệ sinh răng miệng kém, vi khuẩn tích tụ và ăn uống thiếu chất khoáng. Có những cách dưới đây giúp lỗ sâu răng không bị “đào sâu” thêm và đau nhức.

Tinh dầu đinh hương

Cách giúp lỗ sâu răng không sâu thêm và bớt đau nhức

Tinh dầu đinh hương được xem như là phương thuốc hiệu quả giúp giải quyết vấn đề sâu răng. Bởi có chứa các chất chống vi khuẩn gây ra lỗ sâu răng giảm đau ngay tức khắc.

Cách thực hiện như sau: bạn nhỏ dầu đinh hương lên trên ngón tay đã rửa sạch của mình, rồi nhẹ nhàng thoa nó vào vùng răng bị lỗ sâu và đau để khoảng nửa giờ. Sau đó, súc miệng sạch với nước ấm. Khi thực hiện xong bạn sẽ thấy rất thỏa mái và dễ chịu.

Thoa dầu đinh hưỡng mỗi ngày 2 -3 lần, đặc biệt là sau bữa ăn để thoát khỏi tình trạng sâu răng.

Tinh chất vani

Cách giúp lỗ sâu răng không sâu thêm và bớt đau nhức

Thoa tinh chất vani có tính chất khử trùng giúp giảm bớt đau răng và giải quyết vấn đề sâu răng hiệu quả. Bạn nhúng miếng bông gòn sạch vào tinh chất vani và thoa vào vùng răng bị sâu, để khoảng nửa giờ, rồi súc miệng với nước ấm. Thực hiện phương pháp này 2-3 lần một ngày để khắc phục vấn đề về lỗ sâu răng.

Súc miệng với nước muối

Cách giúp lỗ sâu răng không sâu thêm và bớt đau nhức

Một biện pháp khắc phục sâu răng rất hiệu quả và đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được là súc miệng với nước muối hằng ngày. Nước muối sẽ loại bỏ vi trùng, vi khuẩn ra khỏi miệng và giúp cho các lỗ sâu săng sạch và bớt đau.

Cách làm như sau: Bạn cho khoảng một muỗng cà phê muối vào cốc nước nóng và hòa tan. Sau đó dùng nó súc miệng, sâu răng sẽ được loại bỏ dần

Thực hiện cách này hai lần một ngày bạn sẽ thấy bớt đau răng và chẳng có thêm lỗ sâu nào cả.

Tỏi

Cách giúp lỗ sâu răng không sâu thêm và bớt đau nhức

Tỏi sẽ giúp bạn bớt đau và khó chịu do sâu răng. Tỏi có đặc tính chống nấm và kháng khuẩn giúp giết chết vi khuẩn và giảm đau rất tốt. Lấy một ít tỏi và nhai để nước ép thấm ra vùng răng bị sâu. Nhai vài lần rồi súc miệng thật sạch, để loại bỏ vị cay và mùi tỏi khỏi miệng. Thực hiện cách này ít nhất hai lần một ngày cho đến khi sâu răng trong lỗ được tiêu diệt.

Nước chanh

Cách giúp lỗ sâu răng không sâu thêm và bớt đau nhức

Một biện pháp đơn giản khác để thoát khỏi sâu răng là dùng nước chanh. Chanh là loại trái chứa nhiều axit có thể giết chết vi khuẩn gây sâu răng và giúp giảm đau.

Bạn lấy một trái chanh tươi và vắt lấy nước cho vào một cái chén sạch. Sau đó, lấy bông gòn nhúng nước chanh, rồi nhẹ nhàng thoa lên khu vực bị sâu răng, để trong khoảng 15-20 phút. Cuối cùng súc miệng bằng nước ấm. Phương pháp điều trị này giúp bạn giảm cơn đau và giải quyết vấn đề do sâu răng gây ra.

Nguồn: Stylepresso