7 cách đơn giản để "tinh binh" của bạn luôn khoẻ

07:33 12/08/2020

Những cách dưới đây sẽ giúp anh em cải thiện số lượng và chất lượng tinh binh của mình. Từ đó nâng cao khả năng sinh sản, cũng như thể hiện bản lĩnh phái mạnh trong “chuyện ấy”.  

Vẫn biết rằng, chỉ cần trứng và tinh trùng gặp nhau thì tế bào thai sẽ được hình thành nhưng nếu lượng tinh trùng có trong tinh dịch nhiều hơn bình thường thì chắc chắn cơ hội thụ thai cũng sẽ được tăng lên.

7 cách đơn giản để

Tinh dịch của người bình thường chứa 40 đến 300 triệu tinh trùng/mililit. Người có tinh trùng thấp chỉ có 10 đến 20 triệu tinh trùng/mililit. Vì thế, với những anh chàng có 20 triệu tinh trùng/mililit thì tinh trùng phải thật khỏe mạnh mới có thể gặp trứng để thụ thai.

Để cải thiện số lượng và chất lượng tinh binh anh em cần ghi nhớ những điều dưới đây:

Giảm cân

7 cách đơn giản để

Các nghiên cứu chỉ ra rằng giảm cân có thể tăng số lượng, cũng như sức khoẻ tinh trùng. Cho nên, nếu bạn là một anh chàng thừa cân thì ngay bây giờ hãy thay đổi chế độ ăn uống của mình, tập thể dục thường xuyên để vừa có vóc dàng thon gọn, vừa có được những đứa con khỏe mạnh sau này.

Tập thể dục

Một nghiên cứu cho thấy rằng thực hiện những bài tập cử tạ, hay tập thể dục ngoài trời có thể giúp tăng cường sức khỏe tinh binh. Hơn thế nữa, tập luyện cũng là một biện pháp giảm cân và như đã nói ở trên điều này sẽ giúp bạn có được “tinh binh” khỏe mạnh.

Theo Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ, tập thể dục đều đặn (5 lần một tuần, mỗi lần tập ít nhất 45 phút) và có chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp giữ trọng lượng cơ thể ở mức bình thường, giảm căng thẳng và lo lắng từ đó cải thiện cả chất lượng và số lượng tinh trùng.

Bổ sung vitamin

7 cách đơn giản để

Một số loại vitamin, bao gồm vitamin D, C, E, và CoQ10, rất quan trọng đối với sức khỏe tinh trùng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống 1.000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giúp tinh trùng khỏe mạnh và di chuyển tốt hơn. Điều này khiến cơ hội thụ thai được tăng lên.

Nghiên cứu khác cũng cho biết tỉ lệ mang thai không thành công thường gặp ở những cặp vợ chồng có lượng vitamin D thấp. Tuy nhiên, điều này cần phải nghiên cứu thêm để có những khẳng định chắn chắn.

Các chàng trai cũng cần bổ sung 100-200 mg kẽm mỗi ngày để làm tăng mức testosterone, số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển tinh trùng. Những thực phẩm có lượng kẽm cao bao gồm: hàu, thịt bò nạc, gà tây, thịt cừu, cá trích, mầm lúa mì, đậu và các loại hạt.

Tránh lạm dụng chất gây nghiện

7 cách đơn giản để

Một số nghiên cứu đã chỉ ra những người có số lượng tinh trùng thấp và yếu thường có những thói quen tiêu cực như thường xuyên uống rượu, hút thuốc lá, sử dụng ma túy,...

Những thứ này sẽ khiến “tinh binh” không chỉ yếu đi, mà số lượng cũng ít dần dẫn đến khả năng sinh sản kém. Nếu bạn đang có một số thói quen tiêu cực trên tốt nhất hãy nhờ sự hỗ trợ của người thân, bạn bè và bác sĩ để từ bỏ các chất gây nghiện có hại này.

Tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

Ngay sau khi tiếp xúc với các hóa chất như thuốc trừ sâu, keo hoặc sơn không thấm nước, chất dung môi... hãy rửa tay, tắm gội, thay quần áo càng sớm càng tốt. Bởi những độc tố này có thể ảnh hưởng đến tinh trùng.

Mặc quần rộng bằng vải bông

7 cách đơn giản để

Một chiếc quần rộng và làm bằng vải bông sẽ tạo môi trường nhiệt độ thích hợp cho tinh trùng sinh trưởng, cũng như cho phép không khí lưu thông vào bìu đái. Đây là điều kiện tốt để tinh trùng luôn khỏe mạnh.

Tránh căng thẳng

7 cách đơn giản để

Khi bạn bị căng thẳng, mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể cũng sẽ ảnh hưởng theo, trong đó có cả cơ quan sinh dục. Căng thẳng cũng sẽ làm xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm hay gây ra các rối loạn cương dương trầm trọng hơn.

Tổng hợp

Một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy sự liên quan giữa việc tiếp xúc với nhiệt độ và giảm số lượng tinh trùng. Do vậy bạn nên hạn chế làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, không nên tắm nước nóng quá lâu. Nhiều người thường có thói quen để máy tính trên đùi để sử dụng trong thời gian dài. Điều này sẽ gây tổn hại, thậm chí giết chết "tinh binh".