Khi căng thẳng, bạn thử vỗ vào mặt xem chuyện gì xảy ra?

19:00 31/01/2016

Như các bạn đã biết, trên cơ thể chúng ta có vô số huyệt đạo mà khi tác động vào, nó có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực. Riêng với khuôn mặt, cũng có những chỗ mà khi vỗ vào, nó có thể khiến ta thoải mái hơn.

Bấm huyệt là sáng tạo của người châu Á, có cách đây đã hơn 5000 năm. Những huyệt bấm dưới đây được lưu truyền lại từ đó đến nay.


Bạn chỉ cần chạm vào mặt là đã có thể giải tỏa căng thẳng. (Ảnh: Internet)
Bạn chỉ cần chạm vào mặt là đã có thể giải tỏa căng thẳng. (Ảnh: Internet)

Giả sử bạn đang căng thẳng do sắp đến kì thi, hoặc các vấn đề mà mình cảm thấy khó chịu. Khi đó, hãy đọc “thần chú” sau: “Dù lo lắng nhưng tôi vẫn yêu bản thân mình nhất!”, đồng thời vỗ lên 1 số huyệt đạo trên mặt. Cụ thể sẽ theo thứ tự như sau:


Bấm huyệt là cách chữa trị đã được áp dụng hơn 5000 năm qua. (Ảnh: Internet)
Bấm huyệt là cách chữa trị đã được áp dụng hơn 5000 năm qua. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, bạn dùng các ngón tay ở một bên tay để chạm vào mép ngoài của bàn tay còn lại. Tiếp theo, hãy làm như phía dưới, chú ý đọc “thần chú” 3 lần mỗi khi vỗ nhé!

  • Vỗ mép ngoài bàn tay còn lại, có thể sử dụng nhiều ngón tay cho đến khi thấy dễ chịu hơn.
  • Chạm và giữ trong khoảng 10 giây vào khu vực trên các cạnh bên của lông mày.
  • Nếu thấy không thoải mái, hãy chạm vào góc ngoài của mắt, phía trên xương dưới lông mày.
  • Nếu bạn đang buồn bã, căng thẳng điều gì, hãy chạm ngón tay xuống phía dưới mắt và giữ trong 10 giây, đồng thời nói ra thành tiếng điều mình đang lo lắng.
  • Còn nếu bạn đang khó chịu điều gì đó, cũng nói ra, đồng thời chạm vào phần dưới mũi, phần cằm, xương quai xanh, phần dưới cánh tay.

Cuối cùng, hãy hít 1 hơi thật sâu, sau đó thở ra! Bạn đã cảm thấy mình thoải mái hơn chưa nào?


Căng thẳng là điều không ai có thể tránh khỏi. (Ảnh: Internet)
Căng thẳng là điều không ai có thể tránh khỏi. (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, đây chỉ là giải pháp tức thời. Ngoài bấm huyệt, bạn nên ăn uống với chế độ thức ăn chứa nhiều rau lá xanh, hải sản, thịt bò, trái cây tươi giàu vitamin sẽ giúp ích cho tuần hoàn máu trong cơ thể; nên thường xuyên tự suy nghĩ những cách tích cực; uống một cốc nước lạnh hoặc nước hoa quả để giảm căng thẳng; bạn cũng nên ngửi mùi tinh dầu yêu thích và nghe nhạc... để đầu óc thư thái hơn.