Quản lý tốt chi tiêu của bản thân chính là cách một người phụ nữ thông minh nên làm

16:30 25/11/2018

Phụ nữ thông minh là người luôn biết cách quản lý tiền bạc để tự chủ cuộc sống của mình. Không phải dựa dẫm vào bất kì một người đàn ông nào cả.

1. Nắm rõ các khoản thu chi cá nhân


Nắm rõ khoản thu chi cá nhân sẽ giúp bạn biết điểm dừng ở các cuộc mua sắm.
Nắm rõ khoản thu chi cá nhân sẽ giúp bạn biết điểm dừng ở các cuộc mua sắm.

Có phải bạn vẫn hay thắc mắc tại sao số tiền tiết kiệm của mình “bay” vào đâu mà chẳng giống số tiền mà bạn nhẩm tính lại. Đó là vì bạn không quản lý nguồn tiền của mình một cách chặt chẽ và có hiệu quả.

Quản lý tốt tiền của bản thân sẽ giúp bạn biết điểm dừng ở các cuộc mua sắm, vì thế hãy tập trở thành “giám đốc tài chính” cho bản thân và cả gia đình của bạn.

2. Trích tiền lương gửi ngân hàng

Mỗi tháng bạn nên trích một phần tiền lương của mình để gửi vào ngân hàng và chi tiêu phần tiền còn lại. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chi tiêu mà không phải lo lắng về chuyện tiền bạc trong trường hợp khẩn cấp.

Bạn nên cố gắng kiểm soát mọi chi tiêu của mình. Không nên tiêu xài hoang phí cho việc ăn uống, mua sắm quá đà mà hãy tiết kiệm, đừng để phải rỗng túi vào cuối tháng. 

3. Cân nhắc khi mua sắm


Điều này sẽ giúp bạn tiết kiếm một số tiền đáng kể đấy.
Điều này sẽ giúp bạn tiết kiếm một số tiền đáng kể đấy.

Phụ nữ thường mua sắm theo cảm xúc, có những bộ đồ mặc chỉ một lần rồi nhét xuống tận đáy tủ, biết vậy nhưng vẫn không thể nào kiềm chế được. Vì vậy, hãy thật cân nhắc khi mua sắm.

4. Tăng thu nhập

Đây là điều tất cả mọi người thường nghĩ tới đầu tiên nhưng không phải lúc nào cũng khả thi. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo số tiền tiết kiệm cũng gia tăng bởi lẽ khi thu nhập tăng lên, cách sống của chúng ta cũng thay đổi theo.

Tiền có thể không mua được hạnh phúc nhưng với phụ nữ ở tuổi trung niên, tiền có thể giúp họ lấy lại sự tự tin. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy mối quan hệ giữa mức độ thu nhập và hạnh phúc thể hiện mạnh nhất ở độ tuổi trung niên – cao hơn 60% so với độ tuổi trẻ.


Tiền có thể giúp phụ nữ thêm tự tin.
Tiền có thể giúp phụ nữ thêm tự tin.

Điều quan trọng nhất là bạn nên có thu nhập riêng của mình, bất kể đã có gia đình hay chưa. Điều này sẽ khiến bạn tự tin hơn trong bất kì hoàn cảnh nào. Nhớ nhé, phụ nữ thông minh luôn biết khiến cuộc sống của mình trở nên nhẹ nhàng hơn và không có bất cứ nỗi lo nào nhất là về mặt tiền bạc.