Cách cư xử văn minh của Công Lý và vợ cũ

15:40 24/10/2021

Quan điểm vợ cũ và vợ mới “không đội trời chung” dường như đã xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng phát triển, nó dường như không còn đúng trong nhiều trường hợp, điển hình phải kể đến mối quan hệ giữa vợ mới - vợ cũ của nghệ sĩ Công Lý.

 
Công Lý vẫn giữ được quan hệ hòa thuận với vợ cũ. (Ảnh: FBNV)
Công Lý vẫn giữ được quan hệ hòa thuận với vợ cũ. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, bà xã hiện tại của Công Lý là Ngọc Hà đã để lại bình luận trong bài viết trên trang cá nhân Thảo Vân. Theo đó, cô gửi lời chúc mừng sinh nhật tới con riêng của chồng: “Chúc mừng sinh nhật Tít, chúc Tít tuổi mới khỏe mạnh, hạnh phúc và có nhiều niềm vui". Ngay sau đó, Thảo Vân đã có hành động hỏi han thân thiết và nhắc nhở Ngọc Hà khi cô than mất ngủ: “Em phải cố mà ngủ cho đỡ mệt chứ.”

Đây không phải lần đầu tiên Thảo Vân được khen ngợi bởi cách hành xử văn minh. Trước đó, khi nghệ sĩ Công Lý đăng ảnh kết hôn, nữ MC gửi lời chúc: “Nhất bố rồi. Chúc mừng hạnh phúc bố Tít ạ.” 

 
Cuộc nói chuyện tình cảm giữa Thảo Vân và Ngọc Hà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cuộc nói chuyện tình cảm giữa Thảo Vân và Ngọc Hà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù đã ly hôn nhưng Thảo Vân và Công Lý nhiều lần khiến người khác ngưỡng mộ bởi cách hành xử văn minh, khi xem nhau là những người bạn. Điển hình vào tháng 6/2019, nữ MC từng chia sẻ được chồng cũ cùng con trai tặng món quà đặc biệt. Công Lý đã đóng vai người phục vụ bàn để tạo niềm vui bất ngờ cho Thảo Vân. Ngoài ra, bữa tiệc còn có sự góp mặt của bố mẹ chồng cũ.

Nói về mối quan hệ và cách cư xử sau ly hôn, nghệ sĩ Công Lý từng chia sẻ với Dân Trí: “Tôi rất cảm động vì cả Thục Khuê và Thảo Vân sau khi ly hôn vẫn cư xử với tôi lẫn gia đình tôi rất văn minh. Vì họ đều nghĩ đến cái chung chứ không có những hằn học cá nhân. Việc bé Kiến và bé Tít thân thiết và tình cảm với nhau được như ngày hôm nay cũng chính nhờ những cư xử rất văn minh ấy.

 
Vợ cũ và vợ mới của Công Lý trong một khung hình. (Ảnh: FBNV)
Vợ cũ và vợ mới của Công Lý trong một khung hình. (Ảnh: FBNV)

Trong sâu thẳm, họ nghĩ gì tôi không biết. Nhưng họ biết đặt tương lai của các con lên trên hết. Để làm sao, khi các con về bố, về mẹ, về ông bà... đều cảm thấy thoải mái, không phải gợn nghĩ một điều gì cả. Tất nhiên, có những câu chuyện của người lớn mà sau này các con lớn lên sẽ hiểu. Nhưng điều tôi mừng hơn cả là dù bố mẹ chia tay nhau nhưng không con nào cảm thấy thiếu thốn tình cảm gia đình, thiếu thốn sự dạy dỗ của người bố lẫn người mẹ.”

Trên thực tế, nam nghệ sĩ không phải là một người quá khéo léo trong việc thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, Công Lý lại cực kỳ mộc mạc, chân tình và luôn quý trọng bạn bè, mối quan hệ xung quanh. Bao năm cùng hoạt động trong giới nghệ thuật, Công Lý và Thảo Vân nhiều lần hợp tác chung, họ vẫn luôn nói chuyện với nhau như những người bạn thân thiết.

 
Công Lý và Thảo Vân thường hợp tác trong nghệ thuật. (Ảnh: FBNV)
Công Lý và Thảo Vân thường hợp tác trong nghệ thuật. (Ảnh: FBNV)

"Tôi chưa bao giờ không làm bạn với anh Công Lý. Từ trước tới giờ lúc nào cũng là bạn, chưa có một phút nào chúng tôi là kẻ thù. Phụ nữ hay oán trách nhưng thực ra trong mọi chuyện, nguyên nhân đều do cả hai phía nên không được quyền không coi anh ấy là bạn", Thảo Vân chia sẻ với Thanh Niên.

Từ câu chuyện của Thảo Vân và Công Lý, ta nhận ra rằng, ly hôn không phải kết thúc mà nó là khởi đầu của cuộc sống mới. Khoảng thời gian sau này hạnh phúc, tốt đẹp hay đau khổ là do cách cư xử của người trong cuộc quyết định. Chính vì vậy, chẳng việc gì phải thù hằn để cuộc sống của cả hai bí bách hay con cái khó xử, đau khổ. Hãy cư xử thật văn minh khi một trong hai hoặc cả hai người lựa chọn lối đi riêng.

Lý do ly hôn không quan trọng mà quan trọng là trong suốt những năm nên duyên vợ chồng, hai người có cư xử văn minh với nhau hay không. Nếu có thì tốt nhưng nếu chưa, hãy dành cho người bạn đời của mình sự tôn trọng, yêu thương và thấu hiểu. Vậy nên, ly hôn không sai, chỉ sai khi hai vợ chồng giải quyết sự đổ vỡ trong ồn ào, xúc phạm khiến con cái đau lòng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NGƯỠNG MỘ CÁCH HÀNH XỬ VĂN MINH CỦA SAO NAM KHI LY HÔN

Không ít cặp đôi nổi tiếng khiến khán giả tiếc nuối vì thông báo ly hôn sau thời gian chung sống hạnh phúc. Cũng như Công Lý, những người này đã cư xử văn minh sau khi đường ai nấy đi với vợ cũ. Chẳng hạn mới đây nhất là Lương Minh Trang và Vinh Râu thông báo ly hôn sau 6 năm cưới.

Nam diễn viên viết lên trang cá nhân: “Đây là sự đồng thuận đến từ hai tụi tui. Thay vì chúng ta tìm hiểu lý do thì tại sao không respect (tôn trọng) vì tụi tui chia tay mà vẫn tôn trọng nhau, đúng không nè! Thậm chí ba mẹ hai bên vẫn tôn trọng nhau và vẫn thương hai đứa, cả tui và ba mẹ Trang vẫn liên lạc nhau bình thường, vẫn xem nhau như người nhà. Một ngày làm ba mẹ, cả đời làm ba mẹ.”

Xem chi tiết tại đây.