Cách cụ bà này sử dụng Google đã khiến cộng đồng mạng thán phục

16/06/2016, 20:02 GMT+07:00

Sự văn minh, lịch sự của mỗi cá nhân luôn thể hiện trong từng hành động nhỏ, dù ở bất kì hoàn cảnh nào.

Ben John, một trợ giảng 25 tuổi, vừa chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình lên Twitter và ngay lập tức lan truyền một làn sóng tích cực đến cho cộng đồng mạng. Đó là câu chuyện về người bà 85 tuổi của anh đang tập sử dụng Goolge.

Một ngày nọ, Ben mượn laptop của bà mình để sử dụng thì vô tình phát hiện lịch sử tìm kiếm trên Google của bà khiến anh phấn khích tột độ và không ngần ngại chia sẻ ngay lên Twitter. Chụp màn hình câu keyword tìm kiếm của bà mình, Ben đăng tải kèm dòng chú thích: “Ôi trời, khi tôi mở laptop của bà tôi thì thấy bà dùng cả hai từ ‘làm ơn’ và ‘cảm ơn’ trong từ khóa tìm kiếm nữa kìa. Tôi thậm chí còn không làm được điều đó nữa là!” – kèm theo một icon vừa khóc vừa cười.


 Bức ảnh Ben John chia sẻ lên mạng xã hội Twitter về câu tìm kiếm siêu lịch sự của bà mình. (Ảnh: Twitter)
 Bức ảnh Ben John chia sẻ lên mạng xã hội Twitter về câu tìm kiếm siêu lịch sự của bà mình. (Ảnh: Twitter)

Theo đó, bà của anh chàng Ben này muốn sử dụng Goolge để dịch chữ số La Mã thành chữ số thông dụng. Nguyên văn câu tìm kiếm của bà là: “Làm ơn dịch dãy số La Mã này: MCMXCVIII, cảm ơn”.

Kể từ lúc câu chuyện này được chia sẻ trên Twitter, bài viết của Ben đã nhận được hơn 5.000 lượt “retweet” và 8.000 lượt chia sẻ. Rất nhiều người dùng Twitter tỏ ra thán phục trước độ lịch sự của cụ bà này và để lại nhiều lời khen ngợi, ủng hộ.


Ben John, một trợ giảng 25 tuổi, người đã chia sẻ câu chuyện thú vị về bà mình. (Ảnh: Twitter)
Ben John, một trợ giảng 25 tuổi, người đã chia sẻ câu chuyện thú vị về bà mình. (Ảnh: Twitter)

Về phần Ben, anh chàng này tiết lộ với một tài khoản Twitter khác rằng khi anh hỏi bà mình nghĩ gì khi viết câu lệnh lịch sự như vậy, bà của anh chỉ trả lời đơn giản rằng chuyện đó là lẽ thường thôi. Đáp lại câu trả lời của cụ bà lịch sự này, tài khoản tên Martyn viết: “Đây quả là điều dễ thương nhất tôi từng thấy đấy!”. Một tài khoản tên Lauren tiếp lời: “Một trong những điều chuẩn Ăng-lê nhất mà tôi từng thấy. Chúc bà luôn mạnh khỏe nhé!”.

Một số khác lại bình luận khá hài hước nhưng không phải không có lí: “Cứ cười đi, rồi tới khi máy móc trở nên thông minh hơn và thống trị thế giới thì anh bạn nên cảm ơn bà mình một khi được mấy cái máy ấy châm chước cho đấy”. Tài khoản tên Spaceman Spiff tỏ ra đồng tình: “Chúng sẽ nhớ đến sự tử tế, lịch sự của bà cậu khi máy móc thống trị thế giới và để cho bà cậu sống đấy”.


Nói từ "cảm ơn" không khó, hãy dùng nó thường xuyên bạn nhé! (Ảnh: Internet)
Nói từ "cảm ơn" không khó, hãy dùng nó thường xuyên bạn nhé! (Ảnh: Internet)

Mặc dù từ khóa tìm kiếm của cụ bà 85 tuổi này là độc nhất vô nhị theo một kiểu khá “khó đỡ” nhưng nó cho thấy một nhân cách lớn trong cử chỉ nhỏ. Không bàn tới viễn cảnh máy móc sẽ thống trị con người trong tương lai hay không, điều chúng ta nên học từ câu chuyện của cụ bà này chính là thái độ lịch sự, tử tế với bất kì ai chỉ với hai từ đơn giản “vui lòng” và “cảm ơn”.