Bạn sẽ "phát mê" với món đậu hũ non sốt mỡ hành có cách chế biến cực đơn giản này cho xem

02/04/2018, 05:00 GMT+07:00

Đậu hũ là món ăn xuất hiện không ít trong bữa cơm quen thuộc của người Việt. Là món ăn có tính mềm, dễ ăn, mùi vị nhẹ nhàng, thanh đạm lại có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Đậu hũ giúp người ăn cảm nhận vị thanh mát như muốn xóa tan cái oi bức của những ngày nắng nóng.

Bạn đã quá ngán ngẩm với những món đậu hũ quen thuộc như chiên, kho, nhồi thịt, sốt cà chua…nhưng lại chưa nghĩ ra một cách chế biến khác mang lại cảm giác ngon miệng hơn. Đừng lo, hãy nhanh tay bắt kịp bí kíp chế biến món “đậu hũ non sốt mỡ hành” đang làm mưa làm gió này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị thì cực kì đơn giản, chỉ cần tìm mua 3 thanh đậu hũ non, 40gr bột mì và sử dụng một số nguyên liệu ngay tại nhà như:

Bạn sẽ

1 cây hành lá

1 muỗng canh nước tương

1/2 muỗng đường

1/4 muỗng dầu mè

Các bước đầu chuẩn bị nguyên liệu đã xong. Giờ chỉ cần áp dụng theo các bước chế biến sau đây là đã có món ăn hoàn chỉnh rồi đây.

Bước 1: Cắt cả 3 thanh đậu hũ non thành những khoanh tròn dày khoảng 1 – 1,5cm.

                

Bước 2: Cho ít dầu vào chảo và đảo đều cho nóng. Sau đó lăn từng khoanh đậu hũ non vào bột mì và đem đi chiên chúng cho vàng đều cả 2 mặt của miếng đậu hũ.

Bạn sẽ

Bước 3: Làm nước xốt hành lá: Bạn cho ít dầu mè và một cái chảo khác và đảo đều cho nóng. Cho hành lá vào chảo rồi đảo cho chín đều. Tiếp tục thêm vào các gia vị như nước tương, đường, bột ngọt. Đợi khoảng chừng 2 phút và tắt bếp.

Bạn sẽ

Lưu ý để lửa vừa và thời gian không quá lâu để đảm bảo độ ngon và hành lá không bị cháy đen nhé!

Bạn sẽ

Bước 4: Trình bày đậu hũ ra dĩa và rưới nước xốt lên cho đều mỗi miếng đậu. Thế là bạn đã có ngay 1 đĩa đậu hũ xốt hành lá ngon "bá cháy".


Món đậu hũ sốt mỡ hành đang làm "khuấy đảo" giới sành ăn.
Món đậu hũ sốt mỡ hành đang làm "khuấy đảo" giới sành ăn.


Một số nơi còn ăn món này kèm cả chà bông.
Một số nơi còn ăn món này kèm cả chà bông.

Với những nguyên liệu và cách chế biến cực kì đơn giản này là bạn đã có ngay tại nhà món đậu hũ non sốt mỡ hành cực kì hấp dẫn và bắt mắt. Còn chần chờ gì nữa, rời khỏi giường và bắt tay chế biến ngay đi để thưởng thức và cảm nhận độ ngon tuyệt hảo của món ăn vừa thanh vừa bùi như thế này.

Ảnh: Internet