Chè nha đam hạt lựu "thần thánh" thổi bay mọi cấp độ nắng nóng trong mùa hè này đây

27/04/2018, 11:00 GMT+07:00

Trong những ngày nắng nóng như thế này, việc nhâm nhi một bát chè vừa thơm ngon, mát lạnh lại vừa đẹp mắt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Chè nha đam đi kèm với đậu xanh, đậu đen hay trái cây thì đã quá quen thuộc rồi. Còn chè nha đam hạt lựu thì sao nhỉ?

Nha đam từ lâu đã được biết đến như một loại thực phẩm giúp mát gan giải độc, thanh nhiệt cơ thể. Ngoài làm nước uống, nó còn có thể chế biến thành nhiều loại chè thơm ngon khác nhau. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu một công thức nấu chè nha đam nữa nhé!


Chè nha đam hạt lựu khiến mọi cơn nóng ngày hè chỉ còn là chuyện nhỏ
Chè nha đam hạt lựu khiến mọi cơn nóng ngày hè chỉ còn là chuyện nhỏ

Trước tiên, chúng ta cần có:

- 200gr nha đam

- 1 quả táo

- Nửa củ dền

- 400gr bột năng

- 30gr cùi dừa

- Lá dứa

- Đường

- Muối

- 165ml nước cốt dừa

- 30gr sữa đặc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta sẽ tiến hành từng bước để có ngay một món chè thơm ngon, bổ dưỡng.

Bước 1:

Nha đam sau khi mua về thì rửa sạch lớp đất bám, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, phần ruột cắt thành sợi. Tiếp theo, cho vào một cái thau có nước muối, dùng tay chà để loại bỏ lớp nhớt. Sau khoảng 3 phút, vớt nha đam ra và rửa lại với nước, nhớ đảo đều tay cho đến khi nào sạch hoàn toàn.

Chè nha đam hạt lựu

Bước 2:

Cho phần nha đam đã sơ chế vào một nồi nước sôi, sau 3 phút thì cho ra một cái thau có nước đá để giữ độ giòn.

Chè nha đam hạt lựu

Bước 3:

Củ dền gọt vỏ, thái thành miếng rồi đem đi xay nhuyễn để lọc lấy nước. Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hạt lựu.

Chè nha đam hạt lựu

Chè nha đam hạt lựu

Bước 4:

Đun sôi nước củ dền rồi cho táo vào. Sau đó vớt táo ra một cái thau, đổ bột năng vào và trộn đều. Đun sôi tất cả cho tới khi nào lớp bột năng phủ bên ngoài chuyển thành màu trắng trong suốt là được.

Chè nha đam hạt lựu

Bước 5:

Cho nước, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Có thể cho thêm một ít bột năng vào để nước cốt dừa sánh lại.

Chè nha đam hạt lựu

Bước 6:

Với cùi dừa, chúng ta có thể sáng tạo bằng cách thái nhỏ để làm trân châu trắng. Sau đó, cho chúng vào nồi nước sôi luộc chín rồi vớt ra.

Chè nha đam hạt lựu

Bước 7:

Đun sôi nước lá dứa rồi cho phần bột năng còn lại vào để tạo thành một khối bột màu xanh. Sau đó cán mỏng và cắt thành từng sợi dài.

Chè nha đam hạt lựu

Bước 8:

Đến lúc thưởng thức rồi các bạn ơi. Cho nha đam vào bát, thêm ít trân châu trắng, sợi lá dứa, nước cốt dừa, một ít đá, một ít đường cho vừa miệng rồi trộn đều lên và cùng tận hưởng hương vị thơm ngon, mát lạnh của món chè này đi nào.

Chè nha đam hạt lựu


Sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt béo của nước cốt dừa, một chút dai dai của bột năng và vị thanh mát của nha đam sẽ khiến bạn ngất ngây
Sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt béo của nước cốt dừa, một chút dai dai của bột năng và vị thanh mát của nha đam sẽ khiến bạn ngất ngây


Trông rất đẹp mắt đúng không nào?
Trông rất đẹp mắt đúng không nào?

Có vẻ như quy trình nấu món chè nha đam hạt lựu "thần thánh" này có khá là nhiều bước. Nhưng sự hấp dẫn của nó chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng lại còn đảm bảo an toàn sức khoẻ 100%! Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay đi nào!

Ảnh: Internet