Chế biến bánh tiểu long bao nổi tiếng Trung Quốc tại bếp nhà bạn với công thức đơn giản

15/05/2018, 15:00 GMT+07:00

Không quá khó khăn để chế biến được món bánh tiểu long bao cực kì nổi tiếng tại Trung Quốc với công thức đơn giản này.

Lớp vỏ mỏng tanh, cắn một miếng nước súp thơm ngon tan chảy trong cuống họng. Tiểu long bao sẽ là một món ăn tuyệt vời mà bạn nhất định phải thưởng thức.

Nếu bạn có niềm đam mê với ẩm thực của nước bạn Trung Quốc thì không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời này, Tiểu long bao giản dị từ hình thức bên ngoài nhưng tận sâu bên trong là cả một giá trị ẩm thực khiến ai đã ăn rồi thì chỉ quyến luyến mãi mà thôi. Chắc bạn nghĩ để chế biến được món ăn này sẽ rất khó khăn nhưng với công thức được giới thiệu dưới đây thì nó sẽ đơn giản hơn nhiều bạn nhé!

Chế biến bánh tiểu long bao nổi tiếng Trung Quốc tại bếp nhà bạn với công thức đơn giản

Bước 1: Chế biến nước súp

Nguyên liệu:

- 0.5 kg da lợn, cắt thành dải 2.5 cm

- 0.5 kg xương heo cổ

- Nước

- 2 lát gừng, cắt thành 3 miếng

- 1 hành lá, cắt thành 3 miếng

- 1 muỗng canh rượu shaoxing


Da heo rửa sạch, cắt lát
Da heo rửa sạch, cắt lát

Làm sạch thịt và xương lợn bằng nước sôi để loại bỏ mùi và các tạp chất không cần thiết, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sau đó hầm chúng trong vòng 2 giờ với 1 lít nước và độ lửa nhỏ, tiếp tục cho vào nồi hành lá, gừng và rượu shaoxing và hầm tiếp trong 2 giờ. Kết thúc việc hầm chúng ta sẽ nhận được khoảng 400ml nước dùng màu trắng đục, đổ tất cả vào khuôn và bảo quản trong tủ lạnh 1 ngày.


Sau khi để vào tủ lạnh 1 ngày chúng ta sẽ có kết quả như thế này
Sau khi để vào tủ lạnh 1 ngày chúng ta sẽ có kết quả như thế này

Bước 2: Phần nhân thịt

Nguyên liệu: 

- 0.5 kg thịt lợn xay (70% nạc, 30% chất béo)

- 2 muỗng canh rượu shaoxing

- 3/4 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè

- 3/4 muỗng cà phê đường

- 3 muỗng cà phê nước tương

- 3 muỗng canh nước

- Một nhúm tiêu trắng

- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ

-  Nước súp sau khi bảo quản trong tủ lạnh, thái hạt lựu thành miếng ½ inch


Trộn thịt lợn xay cùng với các gia vị lại với nhau (rượu saoxing, muối, dầu mè, đường, nước tương, tiêu trắng và gừng), các bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mình.
Trộn thịt lợn xay cùng với các gia vị lại với nhau (rượu saoxing, muối, dầu mè, đường, nước tương, tiêu trắng và gừng), các bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mình.


Cuối cùng trộn thêm một lần nữa phần súp đã được thái dạng hạt lựu với hỗn hợp trên.
Cuối cùng trộn thêm một lần nữa phần súp đã được thái dạng hạt lựu với hỗn hợp trên.

Bước 3: Phần vỏ bánh

- 1 chén bột đa năng

- 6 canh nước ấm

Trộn bột với nước ấm, khuấy chúng đều với nhau cho đến khi bột vón cụt lại.


Nhồi bột bánh bằng tay cho bột dai và cứng một chút để có thể giữ lại được phần nước súp bên trong, cắt bột thành từng viên nhỏ mỗi viên nặng khoảng 12g và cho bột nghỉ ngơi khoảng 30 phút.
Nhồi bột bánh bằng tay cho bột dai và cứng một chút để có thể giữ lại được phần nước súp bên trong, cắt bột thành từng viên nhỏ mỗi viên nặng khoảng 12g và cho bột nghỉ ngơi khoảng 30 phút.

Chế biến bánh tiểu long bao nổi tiếng Trung Quốc tại bếp nhà bạn với công thức đơn giản



Cán mỏng từng viên bột đã cắt và cho phần nhân vào gói lại như gói bánh bao rồi mang tất cả đi hấp.​

Cán mỏng từng viên bột đã cắt và cho phần nhân vào gói lại như gói bánh bao rồi mang tất cả đi hấp.​


Hấp bánh là công đoạn rất quan trọng quyết định đến chất lượng của bánh, vì vậy phải chú ý bạn nhé!
Hấp bánh là công đoạn rất quan trọng quyết định đến chất lượng của bánh, vì vậy phải chú ý bạn nhé!


Sau khi bánh đã chín, để có thể thưởng thức chúng một cách tuyệt vời hơn chúng ta có thể ăn kèm với nước chấm (nước tương pha với dấm loãng cùng vài lát gừng)
Sau khi bánh đã chín, để có thể thưởng thức chúng một cách tuyệt vời hơn chúng ta có thể ăn kèm với nước chấm (nước tương pha với dấm loãng cùng vài lát gừng)

Chế biến bánh tiểu long bao nổi tiếng Trung Quốc tại bếp nhà bạn với công thức đơn giản

Không quá khó khăn để có thể chế biến ra một món ăn nổi tiếng trứ danh này đúng không các bạn? Tuy hương vị cũng như độ ngon chắc chắn sẽ không sánh bằng với tiểu long bao trên đất Trung Hoa thật sự, nhưng nó vẫn đủ hấp dẫn để chúng ta "chao đảo" đấy nhé!

Ảnh: Internet