"Cực sốt" với 6 loại bánh ngọt ngon "siêu phẩm" được làm bằng nồi cơm điện

Chế biến bánh ngọt bằng nồi cơm điện là giải pháp vừa mới lạ, vừa chất lượng dành cho những bạn không có điều kiện tậu về cho mình chiếc lò nướng

Bạn có đam mê với những chiếc bánh ngọt? Nhưng vấn đề bạn chưa đủ điều kiện để “tậu” ngay cho mình một chiếc lò nướng bánh thì đừng quá lo, đây chính là giải pháp giành cho bạn. Nồi cơm điện là vật dụng quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đúng không nào?

Hãy tận dụng ngay chiếc nồi cơm điện ngay tại nhà bạn để tạo ra những loại bánh ngọt siêu ngon sau đây cực kì đơn giản nhưng lại thơm đến mức khó cưỡng:

1. Bánh bông lan cơ bản

Nguyên liệu:

60g bột mì

40g bột bắp

30ml sữa tươi

15ml dầu ăn

4 quả trứng gà lớn

70g đường

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê vani

1 lát chanh

Cách làm:

Bước 1: Chọn một nồi cơm điện có khả năng chống dính. Để bánh dễ lấy ra hơn khi chín, chúng ta nên lót thêm lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi.

Bước 2: Sử dụng 4 quả trứng. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào mỗi tô khác nhau. Cho 1/2 muỗng cà phê muối và 5 giọt nước chanh vào tô lòng trắng trứng sau đó đánh đều. Trong quá trình đánh, cho thêm 70g đường vào tô đánh tiếp cho đến khi nào bông trứng lên là đạt.

Bước 3: Rây mịn 60g bột mì và 40g bột bắp.

Tiếp theo cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào tô lòng đỏ trứng và đánh đều. Sau đó trộn với hỗn hợp lòng trắng trứng phía trên.

Bước 4: Cho hỗn hợp bánh bông lan đã chế biến vào nồi cơm điện. Chọn chế độ nướng bánh và nấu trong vòng 40 phút.

Bước 5: Sau 40 phút, mở nắp nồi kiểm tra độ chín của bánh. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bánh, nếu bánh bông lan phồng lại, không bị lõm xuống thì bánh đã chín.

2. Bánh bông lan trà xanh

Nguyên liệu:

300gr bột bánh bông lan pha sẵn

200ml sữa tươi

2 quả trứng gà

20gr bột trà xanh

Cách làm:

Bước 1: Đổ bột bánh bông lan pha sẵn và bột trà xanh vào nồi cơm điện và trộn đều chúng.

Bước 2: Cho trứng và sữa tươi vào một cái tô nhỏ, dùng phới đánh tan trứng và sữa tươi cho đều.

Bước 3: Đổ 2 hỗn hợp trên trộn đều lại với nhau. Lưu ý là nhẹ tay thôi nhé, tránh làm cho lên bọt.

Bước 4: Cho hỗn hợp đã trộn đều vào nồi cơm điện và nấu trong vòng 45 phút.

Bước 5: Cũng giống như cách thử chín độ bánh của bánh bông lan cơ bản, sau 45 phút bạn mở nắp nồi cơm điện ra và bắt đầu xem bánh đã chín hay chưa. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bánh, nếu bánh chín sẽ có dấu hiệu phồng lên sau vết lõm mà bạn ấn nhẹ vào. Xin chúc mừng bạn, bánh đã chín.

3. Bánh Flan

Nguyên liệu:

50gr đường trắng

1/3 lát chanh

100ml sữa đặc

300ml sữa tươi

2 quả trứng gà

1 muỗng cà phê vani

Cách làm:

Bước 1: Bôi bơ chống dính quanh thành khuôn. Sau đó bạn bật bếp , cho 50g đường trắng và 20ml nước vào nồi, thắng đường đến khi đường chuyển sang màu nâu thì vắt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ đường thắng vào các khuôn làm bánh.

Bước 2: Cho vào tô 100ml sữa đặc có đường và 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều, đổ vào nồi bật bếp lên khuấy đều tay rồi tắt bếp. Khuấy đều nhẹ nhàng 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani. Lấy sữa còn ấm nóng ra trộn đều với trứng. Lọc qua rây cho mịn.

Bước 3: Cho nước vào nồi cơm điện ngập khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Múc hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh, thả nhẹ vào nồi cơm điện. Chờ khi nước trong nồi sôi thì cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh vào. Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong 5-7 phút.                             

Lưu ý: Lớp đường thắng (caramel) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào. Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là bánh flan chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa.

4. Bánh táo phô mai

Nguyên liệu:

1 quả táo

15g bơ nhạt

30g đường kính trắng

10g đường nâu

Ít phô mai

Ít men nở

Nguyên liệu làm vỏ bánh: 150g bột mỳ; 100g đường; 100ml kem phô mai; 2 quả trứng; 50g bơ nóng chảy và 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm.

Chuẩn bị làm vỏ bánh: Cho kem phô mai và đường vào thố trộn, dùng máy trộn trộn đều 2 nguyên liệu này. Sau đó mới cho trứng, bột vào tô, tiếp tục đánh đều. Kế đến mới thêm nước cốt chanh và bơ tan chảy vào, dùng phới lồng trộn đều. Lúc này bạn thu được một hỗn hợp phôi bánh khá đặc và mịn.

Bước 2: Táo gọt vỏ, bổ tư, xắt bỏ lõi hạt rồi cắt lát múi cau dày khoảng 5mm. Ngâm táo trong nước muối loãng cho táo khỏi thâm trong 10 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Làm nóng chảo đáy dày với phần bơ còn lại, chờ cho bơ tan chảy rồi cho táo, đường và đường nâu vào đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Bước 4: Xếp lát táo thành hình hoa dưới đáy nồi rồi đổ luôn phần xi rô táo đã được nấu chín vào.

Bước 5: Đổ phần bột làm vỏ bánh vào nồi cơm đã được lót sẵn táo và bật nồi cơm điện trong 40 phút là được.

5. Bánh socola Lava

Nguyên liệu:

120gr socola viên

5 muỗng canh bơ

1 muỗng canh đường thắng hoặc mật ong

2 quả trứng gà

1/4 cốc bột ca cao (1 cốc 250ml)

1 muỗng canh bột mì

Cách làm:

Bước 1: Nấu chảy các viên socola và đánh đều tay đến khi mượt. Đổ vào 1 tô lớn. Cho tất cả các thành phần còn lại vào tô và khuấy đều tạo thành hỗn hợp socola.

Bước 2: Lót bơ vào khuôn bánh, cho hỗn hợp trên vào khuôn và hấp bằng nồi cơm điện khoảng 15 phút đến khi nào lớp ngoài của bánh cứng lại.

Bước 3: Để bánh nguội khoảng 5 phút trước khi lấy ra đĩa.

6. Bánh pudding chuối

Nguyên liệu:

Bánh chuối

30g bơ đun lỏng, 60g bơ mềm để riêng

1 trái chuối xắt nhỏ, 2 trái nghiền nát

2 quả trứng

Nửa muỗng cà phê bột quế

2 muỗng canh sữa

1 chén bột loại đã trộn sẵn (bột Mikko – mua ở siêu thị hay chợ)

Sốt caramel

30ml sữa

Nửa chén đường nâu

80g bơ

Cách làm:

Bước 1: Trải giấy nến trong thành nồi cơm, tiếp theo, rưới 30g bơ lỏng vào nồi rồi rắc đều 2 muỗng canh đường nâu lên trên. Xếp những lát chuối vào rồi đặt nồi sang một bên.

Bước 2: Ta cho vào tô bơ mềm, thêm bột quế, chuối nghiền, sữa vào đảo sơ qua, cho bột vào tô rồi dùng muỗng trộn đến khi hỗn hợp đều và mịn. Múc hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm, để trên lớp chuối.

Bước 3: Tiếp theo, ta đậy nắp nồi cơm rồi bấm cook trong vòng 5 phút. Bấm nút chuyển sang "keep warm" và để nguội trong 10 phút. Sau đó, ta bấm “cook” lại lần nữa để nấu thêm 3 phút. Chuyển sang “keep warm” trong 10 phút nữa.

Bước 4: Tùy loại nồi cơm điện, có khi bạn phải nấu lại 2 lần nữa hoặc hơn. Dùng dao găm vào chính giữa miếng bánh, nếu dao không dính bột là bánh đã chín. Lắc nồi cơm lên rồi lật bánh ra đĩa, tháo lớp giấy nến bỏ đi.

Bước 5: Để làm sốt caramel, ta chùi sơ qua cái nồi cho sạch. Cho sữa, đường nâu và bơ vào nồi khuấy đều, đậy nắp và bấm "cook". Trong quá trình nấu, bạn liên tục đảo đều tay đến khi đường đã chảy ra hết và dung dịch hơi đặc lại là được. Sau khi làm xong caramel, bạn đổ sốt ra cái bình nhỏ. Khi dọn bánh ra, rưới nước sốt caramel lên mặt bánh, ăn kèm kem lạnh hay kem tươi tùy theo ý thích.

Để làm ra những chiếc bánh ngọt trên chỉ với nồi cơm điện quá đơn giản đúng không nào! Thưởng thức bánh kèm với một vài ly nước ép đúng là một giải pháp tuyệt vời xóa tan cái nóng bức của những ngày nắng. Còn chờ gì nữa, tận dụng chiếc nồi cơm điện nhà mình và nấu ngay những món bánh mà mình yêu thích liền đi nào các bạn.

Ảnh: Internet

 

Làm bánh kem phô mai chuẩn Nhật Bản chỉ với nồi cơm điện

Bạn đã biết những công dụng thần kì của nồi cơm điện?

Làm bánh ga-tô bằng nồi cơm điện cực dễ

công dụng nồi cơm

Bánh pudding

Bánh phô mai

Cẩm nang ẩm thực

YAN Food

cẩm nang du lịch