Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có "khả năng" gây chia rẽ thế giới

Có rất nhiều người sợ hãi vì không chịu nổi mùi sầu riêng, nhưng với cách chế biến hai loại bánh này thì đảm bảo ai càng sợ thì càng thèm.

Chỉ vài công đoạn chuẩn bị và chế biến, bạn sẽ "xuất xưởng" hai món bánh sầu riêng vừa thơm, vừa ngon... khiến mọi người phải ăn bao nhiêu cũng còn thấy thòm thèm.

Thực sự không ngoa khi nói sầu riêng là loại trái cây có thể gây chia rẽ thế giới ra làm 2 phe "thơm ngon vô cùng" và "gớm không chịu nổi" bởi mùi hương đặc trưng của loài quả này. Tuy nhiên, với 2 cách chế biến sầu riêng thành 2 loại bánh sau đây, đảm bảo sẽ khiến những người sợ sầu riêng cũng phải tấm tắc khen ngon. 

1. Bánh sầu riêng chiên giòn

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Cách chế biến món này siêu đơn giản nhưng khi cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của lớp vỏ giòn tan hoà quyện cùng vị béo, ngậy, ngọt của miếng sầu riêng. Cắn một miếng, rồi thêm một miếng... tất cả vị giác của bạn sẽ bị kích thích vô cùng.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cho 6 phần bánh: 

- 250g thịt sầu riêng
- 50g bột chiên giòn
- 200g bột chiên xù
- 1 quả trứng
- 15ml sữa
- 6 miếng bánh tráng loại dùng để gói chả giò (hoặc bạn có thể chọn bánh bía)
- Đường xay vụn, hoặc đường hạt nhỏ 
- Dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Bạn trụng bánh tráng qua nước cho hơi mềm như khi ăn gỏi cuốn, đừng để nhũn quá

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Bước 2: Chia nhân sầu riêng ra làm 6 phần, mỗi phần bạn cho vào giữa một miếng bánh tráng, rồi cuốn lại như cuốn gỏi chả giò (chả nem)

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Bước 3: Bạn đập trứng, tách bỏ lòng đỏ, dùng lòng trắng.

Bước 4: Bạn đổ bột chiên giòn ra đĩa. Áo từng cuốn sầu riêng một lớp bột, rồi lăn qua lớp lòng trắng trứng, lưu ý nhanh tay để bột không bị tan ra. Và cuối cùng là bạn lăn qua lớp bột chiên xù sao cho kín các cạnh và đặt lên đĩa để chờ chiên.

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Bước 5:  Cho dầu ăn vào chảo đun lóng, cho những cuốn sầu riêng vào chiên đến khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng đều các mặt, thì bạn lấy ra, đặt lên giấy ăn cho ráo dầu.

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Bước 6: Rắc đường vụn lên bánh và ăn nóng.

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Món bánh sầu riêng chiên giòn của bạn đã thành công với màu vàng đẹp mắt, vỏ bánh giòn giòn và nhân sầu riêng thơm ngậy, hoà cùng lớp đường ngon đến khó tả.

2. Bánh cupcake phô mai sầu riêng

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Bánh cupcake sầu riêng là sự kết hợp đến hoàn hảo giữa độ béo của kem phô mai cùng độ ngậy và thơm của sẩu riêng và độ giòn tan của miếng bánh oreo. Món bánh này rất thích hợp để bạn làm món tráng miệng, người lớn ăn một miếng thì ngây ngất và trẻ em thì mê tít món bánh lạ miệng thần thánh này. Tuy nhiên món này bạn cần phải dùng đến lò nướng bánh nhé.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cho 12 phần bánh: 

- 250g kem phô mai (Cream cheese)
- 30g đường trắng
- 2 quả trứng gà
- 40 ml sữa
- Bột bắp
- 150 ga thịt sầu riêng
- 12 chiếc bánh Oreo
- Khuôn giấy

Cách làm:

Bước 1: Làm hỗn hợp kem

Kem phô mai cắt thành tiếng miếng nhỏ và để mềm tự nhiên, sau đó bạn đánh bông kem lên. Tiếp đó, bạn cho đường vào đánh tan cùng kem. Rồi bạn đập trứng vào hỗn hợp kem đường và tiếp tục đánh đều. kế đến bạn cho sữa vào và đánh bông tất cả nguyên liệu. Cuối cùng là bạn cho bột bắp và thịt sầu riêng vào đánh cho tất cả nguyên liệu thành một hỗn hợp dẻo và mịn màng.


Phô mai kem cắt thành miếng nhỏ cho dễ đánh
Phô mai kem cắt thành miếng nhỏ cho dễ đánh


Dùng máy đánh tan phô mai rồi tiếp đến đường
Dùng máy đánh tan phô mai rồi tiếp đến đường


Tiếp tục đánh thêm trứng gà
Tiếp tục đánh thêm trứng gà


Công đoạn tiếp theo là cho sữa vào và đánh cùng hỗ hợp
Công đoạn tiếp theo là cho sữa vào và đánh cùng hỗ hợp


Thịt sầu riêng là thành phần không thể thiếu, khi hỗn hợp hoà quyện là bạn đã xong bước làm nhân bánh.
Thịt sầu riêng là thành phần không thể thiếu, khi hỗn hợp hoà quyện là bạn đã xong bước làm nhân bánh.

Bước 2: Nướng bánh

- Đặt bánh Oreo vào giữa đáy mỗi khuôn giấy, lưu ý khuôn còn độ hở xung quanh cạnh bánh để cho lớp kem bám vào. Sau đó bạn đổ hỗn hợp sầu riêng vào khuôn, sao cho cách mặt khuôn khoảng 5mm.

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C, bạn xếp từng khuôn bánh vào khay rồi cho vào lò nướng trong 45 phút.

- Sau khi bánh chín, bạn lấy ra để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 5 giờ trước khi ăn để lớp kem có vị lạnh hoàn toàn.

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Học ngay 2 công thức làm bánh siêu ngon với loại quả có

Cuối cùng là thưởng thức, cắn miếng nào là cảm giác "ngập răng" đúng nghĩa với độ béo mà không ngán, thơm ngậy mà lại ngọt dịu. Đảm bảo bất cứ ai đã thử một miếng là sẽ nhớ mãi suốt đời.

Trên đây là công thức chế biến hai món bánh với nguyên liệu chính từ trái sầu riêng rất dễ làm mà lại có khả năng chinh phục tất cả mọi người trong gia đình bạn. Hãy dành thời gian vào ngày cuối tuần để trổ tài bạn nhé, và nhắc bạn lưu ý một điều là hương thơm của hai món bánh này sẽ sực nức từ khi bạn chuẩn bị các thao tác đầu tiên, vì thế mọi người sẽ háo hức và thòm thèm lắm đó.

Nguồn: Foodiebaker

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh Suppli thơm ngon của đất nước Itaty

Học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào dùng để giải nhiệt ngày hè một cách nhanh gọn nhẹ

Trổ tài làm bánh crepe cầu vồng ngàn lớp tặng crush thay lời tỏ tình

YAN Food

Bánh ngọt

Cách làm bánh

Sầu riêng

Bánh sầu riêng