Cách CĐV Nhật Bản và Senegal ở lại dọn rác sau chiến thắng World Cup khiến cả thế giới thán phục

20/06/2018, 16:30 GMT+07:00

Hai trận đấu đêm 19/6, Senegal và Nhật Bản đều là hai đội giành chiến thắng. Ngay lập tức, mạng xã hội đăng tải những hình ảnh đẹp nhất tại World Cup năm nay.

Hai trận đấu đêm 19/6, Senegal và Nhật Bản đều là hai đội giành chiến thắng. Ngay lập tức trên mạng xã hội đăng tải những hình ảnh CĐV các đội tuyển này đã có những hành động đẹp nhất tại World Cup năm nay.


Cổ động viên Nhật và Colombia cùng nhau dọn rác
Cổ động viên Nhật và Colombia cùng nhau dọn rác

Mặc dù Senegal kiếm được 3 điểm sau khi thắng Ba Lan 2-1, nhưng trong mắt khán giả thì họ ghi điểm được nhiều hơn sau chiến thắng ở bảng H này bởi vì cổ động viên của họ đã nán lại rất lâu để dọn vệ sinh sân vận động. Số lượng rác mà các CĐV này thu được ở khu vực xung quanh khán đài là không hề nhỏ.


Hình ảnh CĐV Nhật Bản đang gom rác.
Hình ảnh CĐV Nhật Bản đang gom rác.

Tương tự như vậy, tuyển Nhật Bản cũng có được chiến thắng 2-1 trước Colombia trong trận đấu mở màn kỳ World Cup lần này. Các CĐV của họ cũng thực hiện hành động đẹp là dọn vệ sinh khu vực khán đài của mình để ăn mừng chiến thắng cùng đội tuyển thi đấu.


Tương tự CĐV Senegal cũng đang nhặt rác.
Tương tự CĐV Senegal cũng đang nhặt rác.

Những hình ảnh này góp phần tôn vinh chiến thắng của Nhất Bản, Senegal với thế giới vì những hành động văn minh lịch sự mà cổ động viên của họ đã làm. 

Thể thao quả là một thứ có thể khiến tất cả mọi người trên thế giới, không kể màu da, sắc tộc, văn hóa xích lại gần nhau hơn và có những nghĩa cử cao đẹp, trong trường hợp này là một hành động vô cùng đơn giản, dọn dẹp khán đài sau trận đấu!