Cách ca sĩ Phương Thanh dạy dỗ con gái: Sẵn sàng xin lỗi nếu mình sai

11/10/2020, 12:00 GMT+07:00

Là một trong những ca sĩ luôn được chú ý trong showbiz Việt, thế nhưng Phương Thanh có cuộc sống kín tiếng và thường không nhắc tới chuyện đời tư.

Trước đây, người hâm mộ chỉ biết rằng nữ ca sĩ có một cô con gái với biệt danh là bé Gà. Mãi cho tới năm 2016, khi bé Gà đã được 11 tuổi, Phương Thanh mới chính thức để cô bé xuất hiện trước công chúng và tiết lộ cách dạy con của mình.

 
Gia đình Phương Thanh cùng cố ca sĩ Minh Thuận. (Ảnh: Tiền Phong)
Gia đình Phương Thanh cùng cố ca sĩ Minh Thuận. (Ảnh: Tiền Phong)

>> Xem nhanh: Cách nuôi dạy con thú vị của sao Việt

Giấu kín con trong suốt 11 năm vì không muốn bị truyền thông săn đón

Trong suốt nhiều năm, người ta từng nghe thấy Phương Thanh nhắc tới bé Gà, cô con gái cưng của mình nhưng chưa bao giờ cô bé xuất hiện trước truyền thông. Trước đó, bất chấp nhiều đồn đoán, cô vẫn giữ kín mọi thông tin về bé Gà với mong muốn con gái có được một tuổi thơ bình yên.

 
Bé Gà được nhận xét là có vẻ ngoài xinh đẹp và đáng yêu. (Ảnh: FB Phương Thanh)
Bé Gà được nhận xét là có vẻ ngoài xinh đẹp và đáng yêu. (Ảnh: FB Phương Thanh)

Là một người hoạt động trong làng giải trí hàng chục năm, hơn ai hết, Phương Thanh hiểu được những mặt tiêu cực khi trẻ nhỏ bị truyền thông săn đón. Bởi vậy, với mong muốn để con có một tuổi thơ bình thường như bao đứa trẻ khác, nữ ca sĩ đã không công khai hình ảnh, tin tức của con trong suốt 11 năm trời. Sau khi bố bé Gà qua đời, mãi tới năm 2016, nữ ca sĩ mới công khai lúc con xả tang bố. Được biết, bé Gà hiện tại đã 15 tuổi và có tên thật là Bùi Hà Nghi Phương.

>> Xem thêm: 5 sai lầm trong nuôi dạy con

Sẵn sàng xin lỗi con nếu mình sai

Mặc dù luôn giấu kín con trước truyền thông, thế nhưng Phương Thanh cũng không hề o ép, bảo bọc bé Gà quá cẩn thận. Ngược lại, nữ ca sĩ luôn tôn trọng, đề cao sự tự lập ở con và trao cho con quyền quyết định trong cuộc sống. Phương Thanh luôn muốn trở thành bạn của bé Gà để hai mẹ con có thể thoải mái trò chuyện, tâm sự một cách vui vẻ và thẳng thắn, điều này có thể thấy rõ qua những câu chuyện mà cô kể về con gái.

 
Hai mẹ con Phương Thanh rất thân thiết với nhau. (Ảnh: FB Phương Thanh)
Hai mẹ con Phương Thanh rất thân thiết với nhau. (Ảnh: FB Phương Thanh)

Giọng ca Trống Vắng cũng từng tâm sự với một trang tin điện tử rằng mình muốn trở thành người trung gian khi con có bạn trai. Với mong muốn được đồng hành cùng con, cô sẵn sàng là người hòa giải, truyền kinh nghiệm sống của mình để giảng hòa cho đôi bạn trẻ, giúp con có thể "dễ thở hơn trong cuộc đời".

 
Có thể thấy, bé Gà và mẹ luôn sát cánh bên nhau. (Ảnh: FB Phương Thanh)
Có thể thấy, bé Gà và mẹ luôn sát cánh bên nhau. (Ảnh: FB Phương Thanh)

Bên cạnh đó, một điều ở Phương Thanh khiến nhiều bậc cha mẹ muốn học hỏi là tinh thần cầu thị, sẵn sàng xin lỗi con nếu người sai là mình. Như những bậc phụ huynh khác, chuyện mâu thuẫn với con là điều mà nữ ca sĩ không thể tránh khỏi, tuy nhiên không vì đứng trên cương vị người mẹ mà cô thấy mình luôn đúng. Luôn gần gũi với con nên Phương Thanh cũng được bé Gà xem như một người bạn cũng như quan tâm tới cảm xúc của cô.

 
Trở thành bạn của con là cách Phương Thanh chọn để dạy dỗ bé Gà. (Ảnh: FB Phương Thanh)
Trở thành bạn của con là cách Phương Thanh chọn để dạy dỗ bé Gà. (Ảnh: FB Phương Thanh)

>> Đừng bỏ lỡ: Các phương pháp nuôi dạy con được nhiều phụ huynh theo đuổi

Bỏ qua những lời đồn đại, im lặng trước điều tiếng suốt 11 năm, Phương Thanh vẫn kiên trì nuôi dạy con gái lớn khôn nên người với những phương châm của riêng mình. Với cách dạy con ấy, quả không có gì khó hiểu khi nữ ca sĩ trở thành một người bạn tâm giao của con, được con tin tưởng và chia sẻ.

THÔNG TIN THÊM VỀ BÉ GÀ

Bé Gà, con gái lớn của ca sĩ Phương Thanh đã từng là tâm điểm của truyền thông khi nữ ca sĩ chính thức công khai những hình ảnh của bé.

Bé Gà có tên thật là Phương Nghi và sinh năm 2005. Nữ ca sĩ từng tiết lộ con gái có năng khiếu về nghệ thuật giống mình, rất thích hát và nhảy. Bé cũng thường xuyên được Phương Thanh đưa tới các buổi biểu diễn của mình.

Tuy nhiên, cô bé không có ý định theo đuổi nghệ thuật lâu dài mà chỉ coi đó là một sở thích. Giống như bố mình, bé Gà có niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh.

Trong cuộc sống thường ngày, bé Gà và mẹ luôn có những khoảnh khắc "khó đỡ" như 2 người bạn. Xem thêm tại đây.