Góc ngưỡng mộ: Các vị tỷ phú giàu nhất thế giới chi bao nhiêu tiền để làm từ thiện?

09:15 29/01/2019

Làm từ thiện có lẽ là một phần đặc biệt trong cuộc sống của những người giàu, nhưng vấn đề là họ làm từ thiện bao nhiêu?

Tạp chí The New York Post vừa công bố một bản thống kê cho thấy các tỷ phú giàu nhất trên thế giới đã làm từ thiện như thế nào trong những năm qua. Không có gì bất ngờ khi vợ chồng Bill Gates đứng đầu danh sách này, là những người làm từ thiện nhiều nhất.


Danh sách những tỷ phú làm từ thiện của nước Mỹ.
Danh sách những tỷ phú làm từ thiện của nước Mỹ.


Bill Gates ​là người làm từ thiện nhiều nhất.
Bill Gates ​là người làm từ thiện nhiều nhất.

Với tổng giá trị tài sản 96 tỷ đô, Bill Gates, người giàu thứ hai thế giới, đã đóng góp đến 36 tỷ đô để làm từ thiện, tức 37% giá trị tài sản của ông. Qua quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation được thành lập vào năm 2000, Bill Gates đã có những đóng góp để thúc đẩy phát triển y tế, giáo dục và các dự án cứu trợ. Đặc biệt trong năm 2018 vừa qua, vợ chồng Bill Gates đã cho đi đến 5 tỷ đô, tức là 5% giá trị tài sản của họ.


Mark Zuckerberg ​cũng rất mát tay trong việc làm từ thiện.
Mark Zuckerberg ​cũng rất mát tay trong việc làm từ thiện.

Dù không được xếp cao trong danh sách nhưng vợ chồng Mark ZuckerbergPriscilla Chan cũng cho đi 2 tỷ đô trong tổng số 54 tỷ đô mà họ sở hữu, chiếm 4% tổng giá trị tài sản của họ. Ngoài ra chàng tỷ phú giàu thứ 8 thế giới còn hứa sẽ đem 99% cổ phần mạng xã hội của mình để làm từ thiện.

Được nhắc đến nhiều nhất trong vài ngày qua là Jeff Bezos, người đang nắm giữ ngôi vị số 1 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản 160 tỷ đô, thật bất ngờ lại có sự chênh lệch rất lớn giữa con số ông thu vào và con số ông cho đi. Jeff Bezos chỉ tặng đi “có” 145 triệu đô, tức là chỉ có 0, 0906% giá trị tài sản của mình, để làm từ thiện.


Dù giàu có nhất thế giới nhưng Jeff Bezos ​lại làm từ thiện khá chắt chiu.
Dù giàu có nhất thế giới nhưng Jeff Bezos ​lại làm từ thiện khá chắt chiu.

Tuy nhiên với việc ly hôn với cô vợ MacKenzie đầu ấp tay gối suốt 25 năm qua để đến với người tình Lauren Sanchez, mà không có thỏa thuận tiền hôn nhân, tài sản của Jeff Bezos sẽ bị chia đôi. Điều này sẽ khiến Jeff Bezos mất đi danh hiệu người giàu nhất thế giới, mất luôn một nửa gia sản, và có thể sẽ làm cho ông trở nên dè sẻn hơn với việc làm từ thiện trong thời gian tới. Đổi lại, MacKenzie Bezos sẽ trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.


Tài sản của Jeff Bezos ​sắp bị chia đôi cho vợ.
Tài sản của Jeff Bezos ​sắp bị chia đôi cho vợ.

Đúng là không có ai giàu nhất mãi. Bằng cách này hay cách khác, tiền bạc của họ cũng tìm được đường rơi vào tay người khác. Các bạn độc giả của YAN nghĩ như thế nào về điều này?

(Ảnh: Interent)

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!