Trước trận đấu quyết định, thầy Park: "Tuyệt đối không chuyện bạn gái các cầu thủ ra sân cổ vũ"

16/01/2019, 22:40 GMT+07:00

Tối nay 16/1, tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận “chung kết” vòng bảng với tuyển Yemen. Các tuyển thủ ra sân thi đấu không có sự cổ vũ của người thân từ trên khán đài sân vận động Hazza bin Zayed.

Các chàng tuyển thủ Việt Nam đang hướng đến trận đấu với Yemen bằng quyết tâm cao nhất và với một tinh thần như là trận chung kết. Thầy trò HLV Park Hang seo luôn tự nhủ chỉ có thể thành công, “không được thất bại”!


Đội tuyển Việt Nam đang quyết tâm cao độ cho "trận chung kết" này
Đội tuyển Việt Nam đang quyết tâm cao độ cho "trận chung kết" này

Các chàng tuyển thủ Việt Nam đang hướng đến trận đấu với Yemen bằng quyết tâm cao nhất. Vì chỉ có giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang-seo mới có được tấm vé vào vòng 1/8. Có được sự cổ vũ của người thân sẽ là nguồn động lực vô cùng lớn đối với các tuyển thủ. Nhưng họ đã nhất quyết từ chối.


Các cầu thủ đã quyết định không mời bố mẹ sang xem mình thi đấu
Các cầu thủ đã quyết định không mời bố mẹ sang xem mình thi đấu

Việc hạn chế gặp mặt gia đình khi thi đấu ở nước ngoài đã thành thông lệ ở đội tuyển. Từ trận chung kết U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan ở chung kết giải U23 châu Á. Trước trận đấu, đội tuyển nhận được lời hứa rằng sẽ tài trợ cho người nhà sang Thường Châu thăm và cổ vũ tinh thần cho các chân sút.

HLV Park Hang-seo cũng đã hỏi ý kiến của các cầu thủ về việc mời người thân từ Việt Nam sang và ông cũng khẳng định những chân sút có quyền chấp nhận hoặc từ chối lời đề nghị này. Nhưng, thầy Park cũng nhấn mạnh:

Chuyện bố mẹ sang cổ vũ thì tôi không có ý kiến, nhưng bạn gái thì tuyệt đối không. Mời gia đình sang cũng được nhưng chỉ cần hứa với tôi các bạn sẽ toàn tâm toàn ý cho trận đấu.


Nếu có sự cổ vũ thì tuyệt đối không phải là bạn gái!
Nếu có sự cổ vũ thì tuyệt đối không phải là bạn gái!

Cuối cùng, họ đã quyết định không mời bố mẹ sang xem mình thi đấu để có thể toàn tâm toàn ý nỗ lực cho trận đấu của mình.

Trận đấu hôm nay, ngày 16/1 cũng có tính chất quan trọng như một trận chung kết khi nó quyết định đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội tại Asian Cup 2019. Nếu không ai có thể ghi được 3 điểm trong trận đấu này thì cả 2 sẽ xách vali về nước sai Ấn Độ và Syria.

Cùng theo dõi YAN để cập nhật những tin tức mới nhất về đội tuyển Việt Nam.