Các trường dự kiến nghỉ lần 4, sinh viên "khóc mếu" đòi được đi học

10:30 12/02/2020

Tình hình dịch bệnh Corona tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến phức tạp, chưa hoàn toàn được khắc phục. Tính đến hiện tại, ở Việt Nam đã có 15 ca mắc bệnh dịch viêm phổi cấp này.

Trước đó, để đối phó với bệnh dịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học trong thời gian tương đối dài. Tuy nhiên, với dự kiến tiếp tục "nghỉ Tết" lần thứ tư, nhiều bạn trẻ lại đang có mong muốn trở lại trường lớp.

 
Tình hình dịch bệnh đang có nhiều chuyển biến phức tạp. (Ảnh: Tiền Phong)
Tình hình dịch bệnh đang có nhiều chuyển biến phức tạp. (Ảnh: Tiền Phong)

Một số trường phía Nam có thể đi học lại

Mặc dù nhiều trường đại học đã lên kế hoạch giảng dạy sau kì nghỉ Tết là từ ngày 3/2, nhưng do dịch bệnh nên dời lại gần nửa tháng. Tuy nhiên, theo thông cáo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thì một số trường phía Nam có thể cho sinh viên trở lại học tập vào tuần tới (ngày 17/2).

Theo thông tin ghi nhận, hiện tại các tỉnh phía Nam chưa phát hiện bất kì ca nhiễm bệnh nào nghiêm trọng. Chính vì thế, sinh viên có thể trở lại học tập an toàn, theo đúng quy chế của Bộ Y tế đề ra.

 
Nhiều trường đại học thuộc địa bàn không có người nhiễm bệnh có thể đi học lại bình thường vào tuần tới. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều trường đại học thuộc địa bàn không có người nhiễm bệnh có thể đi học lại bình thường vào tuần tới. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Bài viết liên quan: Học sinh TP.HCM có thể đi học lại từ ngày 17/2

Nhiều trường dự kiến cho sinh viên nghỉ thêm

Các trường đại học, cao đẳng, trung học hay tiểu học tại các tỉnh phía Nam có thể đi học trở lại, tiếp tục đúng với kế hoạch giảng dạy được đề ra trước đó. Tuy nhiên, dựa vào tiêu chí "cẩn tắc vô áy náy" nên một số trường đại học trên cả nước vẫn đang dự kiến cho sinh viên "nghỉ Tết" lần 4.

Các trường đại học như Công nghệ thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Sư phạm Hà Nội 2,... đã gửi công văn tới sinh viên về đợt nghỉ tiếp theo này. Theo đó, trường đại Sư phạm Hà Nội 2 sẽ cho sinh viên nghỉ tiếp đến ngày 28/2.

 
Một số trường ra công văn cho sinh viên nghỉ học thêm 1 đến 2 tuần. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số trường ra công văn cho sinh viên nghỉ học thêm 1 đến 2 tuần. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đồng thời, trường Công nghệ thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cũng ra quyết định tạm dừng công tác giảng dạy đến ngày 23/2. Một số trường đại học khác thuộc các tỉnh phía Bắc cũng ra công văn, cho phép sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3 mới bắt đầu đi học lại.

Đây là hành động đảm bảo an toàn cho sinh viên, đặc biệt là khi dịch bệnh đang có nhiều diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì đây là đợt nghỉ thứ 3, bắt đầu từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh.

>>> Bạn đừng quên: Nghỉ tránh dịch bệnh, sinh viên phải học online không thoát buổi nào

Dân mạng: "Trường ơi, em muốn đi học lắm rồi"

Trước "nguy cơ" các trường cho nghỉ lần 4, nhiều học sinh hay sinh viên đã "nổ" ra cuộc tranh cãi. Một số người cho rằng việc nghỉ học ở nhà thực sự rất thích thú vì có thể dành thời gian làm mọi thứ mình thích. Tuy nhiên, cũng không ít học sinh, sinh viên "khóc mếu" vì nhớ bạn bè và thầy cô, nhất quyết trở lại trường học để tiếp tục "sứ mệnh".

- Thực sự muốn đi học lắm rồi. Nhớ bạn và thầy cô quá!

- Tao sắp mốc ở nhà rồi mà trường vẫn chưa cho đi học nữa. Chưa bao giờ muốn đi học như bây giờ đó các bạn thân mến à.

 
Nhiều sinh viên mong muốn được trở lại trường học trước nguy cơ cho "nghỉ Tết" lần 4. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều sinh viên mong muốn được trở lại trường học trước nguy cơ cho "nghỉ Tết" lần 4. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Học sinh ở TP.HCM được nghỉ học một tuần để phòng Corona

Có lẽ chưa bao giờ tinh thần hiếu học của sinh viên trở nên mạnh mẽ như thế này. Dẫu thế, hiện tại tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp, chưa được giải quyết triệt để. Vì vậy, nếu chưa được "cắp sách về trường" thì cũng đừng quên trau dồi kiến thức tại nhà và gọi điện thường xuyên cho bạn bè nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

"Chết cười" với phiên bản Tấm đời thực: Con nghỉ học vì Corona, mẹ cho ở nhà nhặt đậu

Việc học sinh, đặc biệt là cấp mẫu giáo và tiểu học không phải đến trường vào mùa dịch Corona đã dẫn đến nhiều vấn đề "dở khóc, dở cười". Đặc biệt riêng trường hợp con nghỉ học, mẹ vẫn đi làm thì càng éo le hơn.

Mới đây, một bà mẹ bỉm sữa đã khiến cư dân mạng bật cười vì cách trông con "có 1-0-2".

Theo đó, vì con ở nhà cả tháng, lại không có người trông nên mẹ trẻ vừa phải làm việc vừa trông.

Chính vì vậy, bà mẹ này đã trộn đậu và giao cho các con ngồi nhặt.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona cùng YAN TẠI ĐÂY!