Hàng loạt trang báo đăng bài khuyên fan của Ngô Diệc Phàm mau tỉnh ngộ

19:35 03/08/2021

Những ngày qua giới giải trí Hoa ngữ đang rúng động vì các tình tiết về drama “tình ái” của Ngô Diệc Phàm. Ngày 31/07, cảnh sát Bắc Kinh tạm giữ mỹ nam Cbiz. Ngay sau đó, anh ta đã bị “phong sát” toàn diện, tất cả tài khoản mạng xã hội (Weibo, Doyin, Studio...) đều “bay màu”. Bên cạnh đó, các ứng dụng nhạc số đều gỡ bỏ các ca khúc của Ngô Diệc Phàm.

 
Ngô Diệc Phàm đang là cái tên khuấy đảo Cnet vì loạt drama "tình ái". (Ảnh: Pinterest)
Ngô Diệc Phàm đang là cái tên khuấy đảo Cnet vì loạt drama "tình ái". (Ảnh: Pinterest)

Theo Sina chia sẻ thì các luật sư cho rằng, nếu như có đầy đủ bằng chứng buộc tội, cựu thành viên nhóm EXO sẽ phải nhận về nhiều "cái kết thảm", thậm chí là kịch khung.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó khi người hâm mộ của Kris Wu đồng loạt có những phản ứng thái quá. Tối ngày 31/07, một lượng lớn người hâm mộ đã tụ tập và hát ủng hộ thần tượng trước cục cảnh sát Triều Dương. Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội với "tốc độ tên lửa" và khiến mọi người lắc đầu ngao ngán với cộng đồng fan cuồng này. 

 
Hình ảnh được cho là fan đã đứng trước cục cảnh sát để hát ủng hộ thần tượng. (Ảnh: Weibo)
Hình ảnh được cho là fan đã đứng trước cục cảnh sát để hát ủng hộ thần tượng. (Ảnh: Weibo)

Trong lúc Đô Mỹ Trúc và các sao nữ Cbiz cùng nhau vạch trần sự thật, nhóm người hâm mộ này lại luôn tìm cách biện minh để chống đối lại các bài tố cáo. Họ tin tưởng tuyệt đối thần tượng không có tội và sẽ làm mọi thứ để anh ta có thể trở lại Cnet.

Trước những hành động được xem như “tẩu hỏa nhập ma” này, các trang báo lớn đã đăng tải nhiều bài viết để khuyên ngăn  “fan cuồng” hãy cư xử đúng đắn.

Trang CCTV nhắn nhủ người hâm mộ: “Ngày 31/07 nam ca sĩ đình đám Ngô Diệc Phàm đã bị cục công an Triều Dương tạm bắt giữ vì nghi vấn có quan hệ với fan nữ chưa tròn 14 tuổi. Vụ án đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra. Nhưng vụ việc đã đi quá xa với những hành động "mất kiểm soát" của cộng đồng người hâm mộ. Cơ quan nhà nước đã kịp thời ngăn chặn và đưa vụ án theo đúng hướng của luật pháp

 
Trang CCTV đã đăng tải nội dung nhắn nhủ fan. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trang CCTV đã đăng tải nội dung nhắn nhủ fan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tờ China Women’s Daily cho biết: “Chẳng có vòng tròn nào nằm ngoài luật pháp! Dù hào quang chói lọi hay nổi tiếng đến đâu cũng không có đặc quyền. Trên đất nước Trung Quốc không ai có thể đứng trên pháp luật cả.

Tờ Nhật báo Nhân Dân chia sẻ: “Quốc tịch nước ngoài không phải là bùa hộ mệnh, dù nổi tiếng đến đâu cũng không có quyền được miễn trừ, bất kỳ ai vi phạm sẽ xử theo đúng luật. Hãy nhớ rằng: độ nổi tiếng càng cao thì bạn càng phải tự giác và càng phải chấp hành pháp luật.

 
Bài đăng của tờ Nhật báo Nhân Dân. (Ảnh: QQ)
Bài đăng của tờ Nhật báo Nhân Dân. (Ảnh: QQ)

Trang mạng Trung Quốc Trường An: “Sống ở đất nước nào, phải tuân thủ pháp luật của nước đó.

Tờ Legal Daily đăng bài: “Pháp luật là bình đẳng, không thiên vị một ai, và không thể tha thứ cho tội ác. Vụ việc của Ngô Diệc Phàm không còn là một drama trong giới giải trí mà tính chất của nó đã nghiêm trọng đến đạo đức và pháp luật. Đây cũng là một bài học đáng nhớ cho toàn xã hội. Chúng ta phải lấy luật pháp làm quy chuẩn. Hãy để công lý đòi lại công bằng cho các nạn nhân. Pháp luật của Trung Quốc sẽ không để một thế lực nào có thể đứng trên điều khiển. 

 
Loạt chia sẻ của Legal Daily. (Ảnh: QQ)
Loạt chia sẻ của Legal Daily. (Ảnh: QQ)

Việc cuồng nhiệt thái quá và mù quáng trước thần tượng xuất hiện ngày càng nhiều trong cộng đồng người hâm mộ. Nó có thể dẫn đến tình trạng mất lý trí, không kiểm soát được hành vi và tạo nên mối lo ngại cho xã hội. 

Cái gì cũng có hai mặt, hãy tạo ra một cách thần tượng để bạn lấy nó làm động lực hoàn thiện bản thân, chứ không phải tự biến chính mình thành con robot không hồn. Hãy trở thành một người hâm mộ văn minh và có văn hóa.

Hãy cùng YAN đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn.

NGÔ DIỆC PHÀM BỊ MỈA MAI "CHUYỆN ẤY" CHỈ ĐƯỢC 2 PHÚT

Làng giải trí Trung Quốc đang "nóng như cái lò" vì liên hoàn phốt của Ngô Diệc Phàm. Bạn gái cũ Đô Mỹ Trúc đã chia sẻ hàng loạt bài bóc phốt nam ca sĩ này. Và hệ lụy phía sau là hình tượng của Ngô Diệc Phàm như sụp đổ hoàn toàn, các fan quay lưng, bị nhiều thương hiệu nổi tiếng "xóa sổ", các hợp đồng, sự kiện liên tiếp bị hủy...

Tối 18/07 vừa qua, Đô Mỹ Trúc đã đăng hai tâm thư rất dài nhằm khẳng định có đầy đủ bằng chứng khiến Ngô Diệc Phàm phải ngồi tù 10 năm. Theo như lời của hotgirl, có rất nhiều nhân viên đã liên hệ với cô để vạch trần tra nam. Cô cho biết, Ngô Diệc Phàm thường xuyên tỏ thái độ coi thường đối với các sao nữ đang nổi. Có lẽ nam ca sĩ này mắc bệnh ngôi sao trầm trọng.

>>Đọc thêm tại đây!