Các "sư thầy" sống biệt lập ở sau bức tường của "Tịnh thất Bồng Lai"

24/09/2020, 12:20 GMT+07:00

Những vấn đề xoay quanh "Tịnh thất Bồng Lai" trong những ngày qua khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. 

Mới đây nhất, theo như thông tin từ Zing cho biết, những con người sinh sống ở "Tịnh thất Bồng Lai" đều tách biệt với mọi người ở bên ngoài, cổng lúc nào cũng đóng chặt.

 
Hình ảnh các "sư thầy" sống bên trong Tịnh thất Bồng Lai. (Ảnh: VietNamNet)
Hình ảnh các "sư thầy" sống bên trong Tịnh thất Bồng Lai. (Ảnh: VietNamNet)

Nguồn gốc của "Thiền am bên bờ vũ trụ"

Theo thông tin từ Zing cho biết, hiện tại cổng của "Tịnh thất Bồng Lai" đều trong trạng thái đóng kín và có treo bảng tạm ngưng tiếp khách. Tấm bảng thông báo này được dán trên cánh cửa trong thời gian qua để phòng chống dịch Covid-19. 

 
"Tịnh thất Bồng Lai" được chụp từ phía bên ngoài. (Ảnh: Dân Việt)
"Tịnh thất Bồng Lai" được chụp từ phía bên ngoài. (Ảnh: Dân Việt)

Zing đã dẫn lời của một người đàn ông 53 tuổi có tên là Đ. cho biết, nơi này vào thời gian trước đó là của một người đàn ông có tên là T. đến sinh sống, sau đó tiến hành thành lập nên 1 cơ sở thờ tự quy mô nhỏ. Tuy nhiên, khoảng 10 năm trước ông T. rời đi và nhượng lại khu vực này cho một người phụ nữ có tên C. ngụ ở huyện Cần Đước.

 
"Tịnh thất Bồng Lai" hay "Thiền am bên bờ vũ trụ" được chụp từ bên ngoài. (Ảnh: Người Lao Động)
"Tịnh thất Bồng Lai" hay "Thiền am bên bờ vũ trụ" được chụp từ bên ngoài. (Ảnh: Người Lao Động)

Cho đến năm 2015, có thêm ông L.T.V. cùng một số người khác chuyển đến đây sinh sống. Từ đó, căn hộ xuất hiện thêm 1 chiếc cổng cao đến 3m. Ông Đ. cho biết, với chiếc cổng cao dựng lên như vậy, người dân từ bên ngoài sẽ không thể nhìn được vào bên trong. Tuy nhiên, khi có đoàn từ thiện ghé đến, chiếc cổng cao này sẽ mở ra và đóng lại nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Ngán ngẩm loạt lùm xùm từ "Tịnh thất Bồng Lai": "Sư thầy" mua ô tô

Đằng sau chiếc cổng cao 3m là những con người sống biệt lập

Ngoài ra, người đàn ông tên Đ. sinh sống gần khu vực còn cho biết thêm, những người ở "Tịnh thất Bồng Lai" đều không nói chuyện và tiếp xúc với hàng xóm. Sinh hoạt của họ đều diễn ra trong im lặng ở phía sau bức tường bê tông. 

Hình ảnh cơ quan chức năng đến "​Tịnh thất Bồng Lai" để điều tra. (Ảnh: Người Lao Động).Hình ảnh cơ quan chức năng đến "​Tịnh thất Bồng Lai" để điều tra. (Ảnh: Người Lao Động).

Thêm vào đó, một người phụ nữ ở cách "Tịnh thất Bồng Lai" vài trăm mét cũng cho biết, người dân sinh sống trong vùng chỉ nhìn thấy những "sư thầy" chạy xe máy ra vào, chưa một lần tiếp xúc gần với họ. Và những người này cũng chưa bao giờ làm phật lòng hay có hiềm khích gì với người dân trong vùng.

>>> Xem thêm: Luật sư phân tích trường hợp "Tịnh Thất Bồng Lai"

Vào "Tịnh thất Bồng Lai" sửa điện có thêm "vệ sĩ" đi kèm

Một người đàn ông có tên là H. (52 tuổi) chia sẻ với Zing cho biết, ông đã từng nhiều lần vào bên trong khu vực "Tịnh thất Bồng Lai" để sửa chữa điện. Thế nhưng, mỗi lần đến đều có cảm giác khác lạ. Cụ thể, khi ông H. vào bên trong để sửa điện, người phụ nữ tên C. không cho tự ý đi lại. Ông H. đi đến đâu đều có người đi cùng, giống như "vệ sĩ". 

 
Cổng của "Tịnh thất Bồng Lai" luôn luôn đóng cửa. (Ảnh: Thanh Niên)
Cổng của "Tịnh thất Bồng Lai" luôn luôn đóng cửa. (Ảnh: Thanh Niên)

Ông H. còn cho biết thêm, mọi người trong khu vực "Tịnh thất Bồng Lai" không bao giờ tiếp xúc với người dân địa phương. Ngày lễ tết lớn cánh cổng cao 3m kia vẫn đóng cửa im ỉm từ sáng đến tối.

Hy vọng trong thời gian tới, những lùm xùm xoay quanh "Tịnh thất Bồng Lai" sẽ được cơ quan chức năng xử lý rõ ràng và đưa đến mọi người những thông tin chính xác nhất. 

>>> Xem thêm: Vi phạm của "Tịnh thất Bồng Lai" sẽ được xử lý nghiêm

Để biết thêm thông tin về những lùm xùm xoay quanh "Tịnh thất Bồng Lai", mời bạn xem thêm loạt bài viết:

YAN COMBO: "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ ĐIỀU TRA VÀ SỰ THẬT KINH HOÀNG

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" không phải trẻ mồ côi

Liên quan đến sự việc ở "Tịnh thất Bồng Lai", mới đây UBND huyện Đức Hòa, Công an tỉnh Long An phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An đã tiến hành giải quyết những lùm xùm xoay quanh nơi đây. 

Cụ thể, theo như Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An - Hòa Thượng Thích Minh Thiện khẳng định, "tịnh thất" này không phải tự viện hợp pháp do Ban trị sự quản lý.

Bên cạnh đó, theo như thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, 5 "chú tiểu" tham gia cuộc thi Thách Thức Danh Hài từng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng không phải là trẻ mồ côi. Những em bé này đều có mẫu ADN tương thích và được xác định là anh em ruột thịt với nhau.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY