Các reviewers “sôi sục” vì tính năng Face Unlock trên Huawei Nova 2i

16/03/2018, 18:45 GMT+07:00

Việc bổ sung tính năng nhận diện khuôn mặt Face Unlock trên Nova 2i đã khiến chiếc smartphone nhà Huawei nổi trội hơn hẳn trong phân khúc tầm trung. Từ các diễn đàn, trên mặt báo đến kênh Youtube, các reviewers đã liên tục đánh giá về tính năng này khiến fan công nghệ đứng ngồi không yên.

Tích cực “thả thính”, reviewers khiến cơn sốt Nova 2i tưởng chừng tạm lắng đã quay trở lại. Hãy xem họ nói gì về tính năng Face Unlock trên Nova 2i nhé.

Thời gian mở khoá siêu nhanh

Đây là nhận định chung của hầu hết các reviewers, đánh tan lo ngại về việc tính năng Face Unlock sẽ kém mượt mà hơn khi được tích hợp ở một sản phẩm trung cấp. Techrum nhận xét: “Huawei Nova 2i cho thời gian nhận diện và mở khóa máy chỉ trong vòng vài mili giây, không hề kém cạnh các sản phẩm cao cấp”. Trong khi đó, HD Việt Nam cũng thừa nhận: “Trải nghiệm mở khóa bằng khuôn mặt trực tiếp rất nhanh, vừa bấm lên, đưa lên khuôn mặt là mở ngay lập tức. Thời gian mở khóa chỉ mất vài giây, chưa kịp định thần thì điện thoại đã mở khóa màn hình”. Thử nghiệm từ ICT News cũng cho thấy việc mở khoá bằng gương mặt trên Nova 2i là siêu nhanh. Ngoài ra, các reviewers cũng thống nhất rằng, việc cập nhật Face Unlock cho Nova 2i cũng khá nhanh chóng chỉ với vài bước.

Các reviewers “sôi sục” vì tính năng Face Unlock trên Huawei Nova 2i

Trải nghiệm mở khoá bằng khuôn mặt trên Nova 2i cực nhanh.

Ngạc nhiên về độ nhận dạng nhanh và chính xác của Nova 2i trong điều kiện ánh sáng ổn định

Các reviewers “có tâm” đã làm hẳn các chiêu “test” kỹ lưỡng để thử sức khả năng Face Unlock của Nova 2i trong các điều kiện từ đủ sáng đến thiếu sáng. PC World đánh giá: “Thử nghiệm trong môi trường ánh sáng tốt, nhận thấy tốc độ ghi nhớ khuôn mặt của Huawei Nova 2i rất ấn tượng. Đôi camera trước của Nova 2i chỉ thực sự chậm chút đỉnh trong việc “nhận mặt” khi thử nghiệm trong môi trường thiếu sáng hay ngược sáng”. Nghe Nhìn Việt Nam cũng đánh giá cao khả năng “bắt sáng” của tính năng Face Unlock trên Nova 2i: “Trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, quá trình nhận diện và cho phép mở khóa diễn ra rất nhanh chóng chỉ trong chưa đến 0,5 giây. Trong những hoàn cảnh ánh sáng yếu, tuy không sử dụng cảm biến hồng ngoại nhưng Nova 2i cũng chỉ mất khoảng 1,5 giây để thực hiện thành công mở khóa bằng khuôn mặt”. Tech Times cũng kết luận tính năng nhận diện khuôn mặt của Nova 2i hoạt động tốt ở hầu hết các môi trường sáng. Trong khi đó, group công nghệ Vật Vờ, Review Dạo cũng đã trực tiếp quay lại phần đánh giá quá trình thử nghiệm để các fan có thể tận mắt trải nghiệm.

Các reviewers “sôi sục” vì tính năng Face Unlock trên Huawei Nova 2i

Nova 2i vẫn có thể nhận diện khuôn mặt trong điều kiện thiếu sáng

Trải nghiệm an toàn được đặt lên hàng đầu

Tính năng Face Unlock của Nova 2i được tích hợp khả năng bảo mật cao cấp với ba lớp bảo vệ. Lớp đầu tiên là An ninh lưu trữ, lớp thứ hai là Thuật toán bảo mật cho phép hệ thống thu thập hơn 1000 điểm trên khuôn mặt và giúp điện thoại chỉ nhận diện được riêng khuôn mặt của người dùng và lớp thứ ba cho phép Huawei Nova 2i không mở khóa khi mắt nhắm. Đây là điều cực kỳ quan trọng, để tránh trường hợp điện thoại có thể được mở khóa khi bạn đang ngủ. Reviewers đã nghiêm túc thử thách chế độ bảo mật này và đều đi đến kết luận: Huawei Nova 2i giúp chủ nhân smartphone đảm bảo tối đa sự an toàn khi không thể mở khoá khi ngủ, che mất một phần khuôn mặt hay nhận diện bằng ảnh.

Các reviewers “sôi sục” vì tính năng Face Unlock trên Huawei Nova 2i

Chế độ bảo mật không cho phép Face Unlock mở khoá khi người dùng nhắm mắt (ngủ)

Nổi trội hơn các đối thủ cùng tầm giá

Trước đây, chỉ với việc trang bị tới 4 camera và cho chất lượng chụp ảnh selfie đáng gờm cùng thiết kế màn hình tràn viền ấn tượng, Nova 2i đã được đánh giá là đối thủ nặng ký trong phân khúc smartphone tầm trung. Khi tích hợp thêm tính năng Face Unlock, Nova 2i “càng thêm nổi trội hơn các đối thủ trong cùng tầm giá” và là “smartphone tích hợp Face Unlock dưới 6 triệu rất đáng mua.” (Tech Times). Thế Giới Số, Tech Times, PC World đều có cùng nhận định rằng Nova 2i là dòng điện thoại luôn biết cách nuôi dưỡng sự thích thú cũng như quan tâm đến trải nghiệm của người dùng bằng cách bổ sung thêm các tính năng thú vị. Reviewer Vật Vờ thì nhận định: “Tính năng Face Unlock trên Nova 2i tuy nâng cấp sau nhưng đem lại quá nhiều lợi ích.”

Huawei Nova 2i là smartphone tầm trung mới nhất của Huawei nhưng mang dáng dấp của một smartphone “cao cấp”: sở hữu bộ đôi camera kép trước, sau, màn hình tràn viền Full HD+, cùng cấu hình mạnh mẽ. Huawei Nova 2i hiện được bán online và offline tại các website và siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc như Thế giới di động, FPT Shop, CellphoneS, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile, Nguyễn Kim, Viễn Thông A. Giá hấp dẫn: 5,99 triệu đồng cho ba phiên bản: Đen, Vàng, Xanh. Thông tin về cấu hình, vui lòng truy cập tại link