Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm "nức lòng" du khách

24/04/2018, 17:00 GMT+07:00

Những món ăn đặc trưng ngon đến ''rụng rời'' của các nước Đông Nam Á sắp hiện ra trước mắt bạn đấy!

Ẩm thực tại các nước Đông Nam Á tuy không sang trọng, cao cấp như các món ăn, thức uống tại Châu Âu nhưng nó luôn làm xao xuyến bao du khách bởi cái nét đặc sắc trong cách bày trí, sự chăm chút trên từng công đoạn chế biến và hương vị tuyệt ngon không lẫn vào đâu được. Nếu những điều ấy đã đủ làm bạn tò mò về ẩm thực của các nước Đông Nam Á vậy hãy cùng điểm qua các món ăn ngon tại đấy nhé! 

1. Sinigang (Philippines)

Đây là món canh chua truyền thông tại đất nước Philippines được nấu cùng với thịt hoặc cá. Ngay từ lần thưởng thức đầu tiên bạn sẽ bị món ăn này thu hút bởi vị chua đậm đà của nước canh, độ ngọt của thịt cùng các loại rau cực kì hài hòa. Hãy đến nhiều nơi tại Philippines bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ ở từng vùng miền vô cùng thú vị đấy! 

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

2. Salad trà xanh (Myanmar)

Món salad trà xanh đã là độc đáo nay tại Myanmar nó lại càng thú vị hơn khi mang màu vàng nâu cực bắt mắt. Để làm nên món ăn truyền thống này người dân đã kết hợp giữa lá trà lên men, cà chua bi, bắp cải, đậu chiên cùng lạc rang và thêm chút ớt cay. Nếu du lịch đến Myanmar bạn nhất định phải thưởng thức món ăn độc đáo này nhé, vì nó không những ngon tuyệt, lạ miệng lại còn rất tốt cho sức khỏe đấy, salad mà! 

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

3. Nasi Goreng (Indonesia)

Thoạt nhìn món ăn này trông khá giống cơm rang "trứ danh" của Việt Nam, nhưng mùi vị lại hoàn toàn mang đặc trưng của Indonesia không lẫn vào đâu được. Chưa cần thưởng thức bạn sẽ bị nó hút mắt bởi màu vàng cam bắt mắt, sặc sỡ của các nguyên liệu cùng mùi thơm dịu nhẹ của gừng. Ngoài ra, món ăn này được dùng kèm với rau, nước sốt và du khách hoàn toàn có thể yêu cầu thêm trứng, tôm để hấp dẫn hơn. Không những thế, nhiều người sẽ cảm thấy thích thú khi thưởng thức cùng với bắp cải hay món thịt truyền thống của nước này.

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

4. Cua cay (Singapore)

Cua luôn là nguyên liệu để chế biến các món ăn khá cao cấp và ''cua sốt ớt Singapore'' sang chảnh đúng điệu khi mang đậm phong cách ẩm thực đến từ Châu Âu. Để thưởng thức món ăn này du khách hãy đến bất kỳ nhà hàng nào tại Singapore nhé, vì nó rất phổ biến. Ắt hẳn, những tín đồ ăn cay sẽ phát cuồng bởi nó mang màu đỏ từ cua, vị cay nồng của ớt, nước sốt sánh mịn rất đậm đà. 

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

5. Halo-Halo (Philippines)

Thú vị ngay từ tên gọi, nhưng đây không phải là món ăn mà là thức uống truyền thống của Philippines. Với sự kết hợp giữa các loại hoa quả như: hồng xiêm, mít, đu đủ, đậu đỏ, dưa hấu, thạch khoai lang,...đa dạng ngay từ nguyên liệu nên thức uống này sẽ thu hút bạn ngay khi lần đầu bắt gặp.

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

6. Amok Trey (Campuchia)

Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến món Amok Trey truyền thống của Campuchia trong danh sách này. Để làm nên món ăn nổi tiếng người dân đã áp dụng cách chế biến cực kì độc đáo là bọc cá trong chiếc lá chuối rồi hấp cùng cà ri dừa và thêm gia vị của người Khmer. Ăn vào bạn sẽ cảm nhận được nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Campuchia đó là vị ngọt thanh của đường thốt nốt, béo ngậy từ nước dừa và mắm prohok trứ danh không nơi nào sánh bằng. 

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

7. Xôi xoài ngọt (Thái Lan)

Dù đơn giản chỉ là món xôi xoài nhưng lại rất nổi tiếng và khiến nhiều người "phát cuồng" đấy! Giữa một rừng toàn món ngon tại Thái Lan nhưng bạn vẫn sẽ bị "em nó hớp hồn" bởi vị beo béo của nước cốt dừa, xoài ngọt thanh, hạt xôi thơm dẻo. Đọc thôi đã phát thèm rồi phải không nào? 

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Dạo quanh một vòng các nước Đông Nam Á cùng điểm qua những món ăn làm

Những món ăn trên đã đủ khiến bạn thòm thèm và bụng "réo liên hồi" chưa? Nếu yêu thích các món ăn ấy thì hè này hãy du lịch sang các quốc gia Đông Nam Á để có thể thưởng thức và tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của nước bạn nhé, chắc chắn sẽ có thêm thật nhiều điều thú vị nữa đấy! 

Ảnh: Internet