Các nữ quái trộm hàng chục điện thoại ở chợ Đà Lạt

16:30 02/05/2021

Lợi dụng tình hình đông đúc ở chợ đêm Đà Lạt, 2 nữ quái cùng người yêu đã tổ chức trộm điện thoại của du khách tại đây. Chỉ sau 2 ngày, số lượng điện thoại mà nhóm này trộm được đã lên tới hàng chục chiếc.

 
Các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sự việc này đã được Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Lạt thực nghiệm hiện trường vào sáng ngày 2/5. Trong 2 đêm ngày 30/4 và 1/5, 3 nữ quái cùng 1 người đàn ông tổ chức móc túi và trộm được tổng cộng 12 chiếc điện thoại. Những đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp bao gồm: H. (sinh sống ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) 33 tuổi, V. 32 tuổi, T.H. 32 tuổi và V. 32 tuổi đều cùng thường trú tại huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước. Trong đó, V. là bạn trai của H. và các đối tượng H., V. và T.H. từng có tiền án về việc trộm cắp.

 
Các đối tượng lợi dụng đông người để dễ dàng thực hiện hành vi ăn trộm cắp. (Ảnh minh họa: Lao Động)
Các đối tượng lợi dụng đông người để dễ dàng thực hiện hành vi ăn trộm cắp. (Ảnh minh họa: Lao Động)

Theo lời khai ban đầu, nguyên nhân là do cần tiền tiêu xài, lại xác định ngày lễ chợ đêm Đà Lạt đông khách nên H.,V. và T.H. đã đến đây để thực hiện hành vi móc túi. H. còn rủ thêm V. là bạn trai mình đi cùng. Nhóm nữ quái đã thừa nhận với cơ quan công an về hành vi phạm tội như sau: Người trực tiếp móc túi là H. và V., T.H. phụ trách việc nhận lại điện thoại từ H. trộm được. V. sẽ đứng chờ ở bờ hồ Xuân Hương và chờ V. liên lạc. Với kế hoạch này, chỉ từ 19g đến 20g30 ngày 1/5, nhóm đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp tại cổng và trong chợ Đà Lạt.

Sau khi phát hiện mất tài sản, những người này đã trình báo lên cơ quan chức năng. Công an thành phố Đà Lạt đã dựa vào lời khai để tìm kiếm tung tích và phát hiện V. giữ 3 điện thoại trong người giống với hình dạng mà du khách miêu tả. Sau khi V. thừa nhận tội lỗi và khai báo thông tin, V. và T.H. tiếp tục bị triệu tập về cơ quan công an để làm việc. Không chỉ riêng ngày 1/5, mà trước đó, ngày 30/4 nhóm cũng đã trộm được 9 điện thoại di động từ chợ đêm Đà Lạt.

 
Hàng nghìn người đổ về chợ đêm Đà Lạt. (Ảnh: Thanh Niên)
Hàng nghìn người đổ về chợ đêm Đà Lạt. (Ảnh: Thanh Niên)

Hành vi này ngay lập tức bị cư dân mạng lên án và nhận định cần xử lý nghiêm để sau này không tái phạm. Ngoài ra, một số bình luận cũng cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi đi du lịch nhất là những nơi đông người như chợ đêm Đà Lạt vào dịp lễ. Một số cá nhân khác lại tranh thủ "cà khịa", họ không hiểu vì sao dịch dã rồi tập trung đông người trộm cắp nhưng mọi người vẫn ùn ùn kéo đến Đà Lạt.

- “Du lịch theo đúng nghĩa của nó là phải vui chứ không phải chen lấn rồi lo sợ dịch lây lan như vậy các bố các mẹ ạ.”
- “Đi 17 tiếng lên tới nơi rồi mất cắp điện thoại, du lịch hay đó.”
- “Hành vi thế này cần xử lý nghiêm để không tái phạm mà ông bà này có tiền án tiền sự rồi lại tiếp diễn thì nghe nặng đấy.”
- “Nói chung là phạt nặng thôi, mấy người mất chắc cũng may lấy lại được đồ.”

 
Một số cư dân mạng lên án hành động ăn trộm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số cư dân mạng lên án hành động ăn trộm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc tụ tập tại nơi đông người rất dễ xảy ra tình trạng mất cắp đồ. Chính vì vậy mỗi người cần tự ý thức được việc bảo quản tài sản để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THÁC NGƯỜI ĐỔ VỀ CHỢ ĐÊM ĐÀ LẠT, CHEN KHÔNG CÒN CHỖ TRỐNG

Theo thông tin từ Tuổi trẻ vào ngày lễ 1/5, chợ đêm Đà Lạt xảy ra tình trạng quá tải khi hàng nghìn người ùn ùn kéo đến để tụ tập ăn chơi.

Công tác điều tiết giao thông của cơ quan chức năng cũng trở nên vất vả hơn bao giờ hết khi lượng khách tăng đột biến so với đêm 30/4.

Không chỉ vậy, công tác phòng chống dịch cũng phức tạp hơn, cơ quan chức năng phải huy động nhiều loa liên tục thông báo nhắc nhở mọi người ý thức phòng dịch.

Ngoài ra, Tổ kiểm tra lưu động cũng đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp không mang khẩu trang nơi đông người. Tuy nhiên không thể kiểm soát hết khi lượng khách cực kỳ đông.

Xem chi tiết tại đây.