Một thập kỷ "biên niên sử" Vũ trụ Điện ảnh Marvel: Từ truyện tranh ra đời thực

19/07/2018, 09:30 GMT+07:00

Khi được chuyển thể từ truyện tranh thành điện ảnh, các nhân vật từ phim MCU cũng phải có những thay đổi nhất định để có ngoại hình "ăn ảnh", phù hợp với phim. Bạn đã bao giờ thắc mắc, các siêu anh hùng đã trông như thế nào trong truyện tranh?

1. Iron Man/Tony Stark

Một thập kỷ

"Anh tổ" đặt nền móng cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Iron Man phiên bản điện ảnh không quá khác biệt so với truyện tranh. Tuy nhiên bộ giáp Nano được "tỉa" chi tiết kỹ hơn trong phim. Iron Man có mặt trong tất cả các phần Avengers và 3 bộ phim riêng cho Iron Man, riêng bộ giáp Nano chỉ được sử dụng trong Avengers: Infinity War.

2. Captain America/Steve Rogers

Một thập kỷ

Captain America trong phim vẫn giữ nguyên ngoại hình và diện mạo như truyện tranh. Nhưng trang phục được chỉnh sửa màu sắc và kiểu dáng phù hợp với "mốt" thời hiện đại. Cụ thể là trang phục của Đội trưởng Mỹ sẽ bớt màu mè hơn, "đường may" sắc sảo nhiều chi tiết hơn tạo nên vẻ cứng rắn mạnh mẽ cho anh chàng Đội trưởng.

3. Thor

Một thập kỷ

Nam thần quốc dân, con trai của Vua Odinson xứ Asgard. Lẽ ra theo truyện tranh (và như trước đây), Thor có mái tóc dài vô cùng lãng tử nhưng đã bị cắt trụi mất từ Thor: Ragnarok bởi... bố đẻ truyện tranh Stan Lee! Cũng như Captain America, Thor cũng có trang phục được tinh chỉnh chi tiết gọn gàng sắc nét.

4. Groot

Một thập kỷ

Groot lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tạo hình gốc trong truyện tranh của Groot khá là kỳ dị và có phần dữ tợn (thực chất trong truyện tranh tộc Groot cũng không "hiền lành" như trong phim thể hiện). Trong điện ảnh, Groot không có trang phục riêng, cả người là một thân cây to hoặc bé tùy vào "tuổi đời" thay vì có cấu tạo cành tua tủa như truyện.

5. Loki

  

Cậu em ngỗ ngược của Thor cũng là một trong những nhân vật được "tút lại vẻ đẹp trai" khi được lên phim. Thay cho chiếc áo "vảy cá" là trang phục được "thiết kế cắt may" gọn gàng, có thêm cả áo choàng và cặp sừng được "bơm" to gấp đôi.

6. Spider-Man

Một thập kỷ

Bộ giáp Iron Spider của Người Nhện Tom Holland là một trong những điểm nhấn mới nhất và độc đáo nhất trong Avengers: Infinity War. Tương đối giống với trang phục cũ, Iron Spider vẫn có màu chủ đạo xanh đen - đỏ - vàng và được hoàn thiện bề mặt bóng loáng trông khá "xịn". Tuy nhiên với phiên bản truyện tranh lại là một sự khác biệt hoàn toàn, Người Nhện trong truyện tranh có bộ giáp Iron Spider khá đơn giản gần như "trơn tuột".

7. Thanos

  

Tay trùm phản diện Avengers: Infinity War trông ngầu hơn nhiều trên phim. Không còn chiếc mặt nạ đuôi mắt mèo theo "trào lưu" siêu anh hùng. Thanos cũng có quần áo nghiêm trang oai vệ hơn, và cộng thêm cả chiếc Găng Tay Vô Cực đã hoàn thành.

8. Hulk/Bruce Banner

Một thập kỷ

Chàng khổng lồ xanh thì không có gì khác cả, từ diện mạo đến chiếc quần huyền thoại. Kể ra thì có muốn làm anh này khác đi cũng chẳng biết làm như thế nào bây giờ.

9. Black Widow và Hawkeye

Một thập kỷ

Hawkeye Black Widow không quá khác biệt so với truyện tranh, vẫn là bộ trang phục đó nhưng có thêm thắt vào một vài chi tiết nhỏ theo "mốt".

Từ truyện tranh lên điện ảnh là một quá trình vô cùng phức tạp, những nhà sản xuất phim phải bỏ không ít công sức để suy nghĩ ra những cách thể hiện hiệu quả nhất cho nhân vật của giấy và mực được "sống" trên màn ảnh, qua diễn xuất của những diễn viên. Bạn cảm thấy ấn tượng với sự "lột xác" nào nhất, cùng chia sẻ ở phần bình luận nhé!