Đằng sau những cảnh máu me tung tóe trên phim ảnh, các nhà đạo cụ đã làm điều đó như thế nào?

22/10/2018, 20:30 GMT+07:00

Dòng phim slasher (phim máu me) vốn đã thành một đặc sản quen thuộc của Hollywood, để tạo ra những cảnh máu me cho phim đòi hỏi nhà đạo cụ phải có độ tỉ mỉ...

Khi xem phim, có bao giờ bạn từ hỏi vì sao những cảnh máu me lại trông thật đến thế hay không? Cho dù đó là cảnh máu ứa ra từ cổ hay những vết chém, vết cắn đều cần những kỹ xảo nhất định để hóa trang sau cho giống với hoàn cảnh nhất. 

Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng công việc này đòi hỏi tính tỉ mỉ rất cao bởi nó quyết định tính hoàn mĩ cho bộ phim. Thử tưởng tượng cảnh phim hay ho, ghê rợn đến đâu mà máu trông như sốt cà chua hay tương ớt thì có phải khiến khán giả cụt hứng biết dường nào?

Đằng sau những cảnh máu me tung tóe trên phim ảnh, các nhà đạo cụ đã làm điều đó như thế nào?

Có một ngôi trường tọa lạc tại thành phố Los Angeles, Mỹ chính là một trong những lò đào tạo chuyên gia hóa trang phim nổi tiếng nhất thế giới. Được biết, địa chỉ này cũng chính là nơi đã từng rèn giũa kỹ năng nghề nghiệp cho rất nhiều những chuyên gia hóa trang điện ảnh tài năng nhất Hollywood, ở thời điểm hiện tại.

Chính nhờ những nơi chuyên đào tạo thế này nên thành ra điện ảnh Hollywood xứng đáng là cái tên đi đầu trong ngành điện ảnh. Không có gì quá bất ngờ khi bạn xem những dòng phim slasher kinh điển như: Ngã Rẽ Tử Thần, Halloween hay The Friday 13th mà cảm thấy kinh sợ bởi những cảnh máu me bởi thực sự những nhà đạo cụ đã thực hiện quá tốt nhiệm vụ của họ.

Đằng sau những cảnh máu me tung tóe trên phim ảnh, các nhà đạo cụ đã làm điều đó như thế nào?

Xem xong video này, có lẽ bạn sẽ có thêm một chút kiến thức về quy trình tạo ra những cảnh máu me y như thật trên phim. Hay cả những con quái vật được tạo hình như thế nào cũng được video nhắc tới. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin thú vị về kiến thức phim ảnh hơn!