Các nhà chiêm tinh học, tiên tri nói gì về năm 2016?

06:54 01/01/2016

Năm 2016 được xem là năm ít đi sóng gió đối với thế giới. Tình hình phát triển kinh tế, xã hội sẽ có phần lạc quan hơn 2 năm vừa qua. 

Năm Bính Thân theo cách tính lịch âm của người Việt sẽ bắt đầu từ ngày 7/2/2016 và kết thúc vào ngày 27/1/2017. Đây là năm được cầm tinh bởi con khỉ - đại diện được các nhà tiên tri xem là hiện thân siêu hình của yếu tố con người và thần linh. 

Năm 2016 sẽ bớt đi yếu tố bạo lực trong cách giải quyết xung đột


Mọi xung đột quốc tế sẽ được giải quyết hòa bình trong năm 2016. (Ảnh: Internet)
Mọi xung đột quốc tế sẽ được giải quyết hòa bình trong năm 2016. (Ảnh: Internet)

Năm 2016 Bính Thân được tượng trưng bởi hai yếu tố Hỏa và Kim, vốn dĩ tương khắc trong ngũ hành. Chính vì thế, các mâu thuẫn mang tầm quốc tế sẽ rất có thể thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, cách giải quyết vấn đề của các quốc gia sẽ ôn hòa hơn.

Nhà phong thủy và chiêm tinh học Raymond Lo cho hay, năm 2016 sẽ xảy ra nhiều xung đột trên biển, tai nạn đường thủy và nhiều tai nạn hàng không. Tuy thế, theo ông, việc giải quyết xung động quốc tế sẽ dễ dàng hơn, tránh khỏi những bạo lực không cần thiết. 2016 cũng sẽ là năm mà nhiều hiệp ước, thỏa thuận quốc tế tiến triển theo chiều hướng khả quan. 

Năm khỉ của sự phát triển khôn khéo, linh hoạt


Chú khỉ linh hoạt sẽ biến 2016 thành một năm đầy những biến chuyển tích cực. (Ảnh: Internet)
Chú khỉ linh hoạt sẽ biến 2016 thành một năm đầy những biến chuyển tích cực. (Ảnh: Internet)

Loài khỉ vốn dĩ là hiện thân của sự linh hoạt, khéo léo. Vì thế năm 2016 của nhân loại sẽ gặt hái nhiều dấu hiện tích cực trong việc phát triển kinh tế. Những hoạt động kinh doanh sản xuất, các ngành công nghiệp năng lượng, giải trí, thị trường công nghệ cao, đầu tư tài chính sẽ có một năm nhiều biến chuyển tốt. 

Theo nhiều nhà chiêm tinh, người hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát minh, thám hiểm sẽ gặp nhiều thuận lợi trong năm nay. Giới khoa học công nghệ sẽ có một năm khởi sắc, đặc biệt là công nghệ robot, vũ trụ, hàng không. 

Thiên tai không có chiều hướng giảm

Như đã nói ở trên, hành Hỏa và hành Kim trong năm Bính Thân vốn dĩ tương khắc, vì vậy khó tránh khỏi những xung đột của thiên nhiên. Nhiều thiên tai sẽ xảy đến hơn trong năm 2016 đặc biệt là cháy rừng, mưa bão, dịch bệnh...

Những con giáp may mắn trong năm 2016


Người tuổi Thân sẽ có một năm tốt đẹp dù là năm tuổi. (Ảnh: Internet)
Người tuổi Thân sẽ có một năm tốt đẹp dù là năm tuổi. (Ảnh: Internet)

Theo cách tính âm lịch, tuổi Thân xếp thứ 9 trong 12 con giáp. Số 9 tượng trưng cho tí tuệ, tham vọng và phiêu lưu. Trong năm nay, dù là năm tuổi nhưng tuổi Thân sẽ rất thuận lợi trong việc phát triển sự nghiệp và tình cảm. Nhà phong thủy Marties Allen cho biết: "Khác với năm tuổi thông thường, năm 2016 Bính Thân sẽ tạo đà cho những người tuổi Thân có bước phát triển lớn trong cuộc sống". 

Nằm trong tam hạp, tuổi Tí và Thìn sẽ có một năm nhiều thuận lợi. Đặc biệt là những người tuổi Thìn, 2016 là năm bạn có cơ hội đột phá nhiều hơn trong sự nghiệp. 

Những cung hoàng đạo huy hoàng năm 2016


Song Tử sẽ có một năm 2016 khá yên bình. (Ảnh: Internet)
Song Tử sẽ có một năm 2016 khá yên bình. (Ảnh: Internet)

Những người thuộc nhóm nước (Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư) sẽ trải qua một năm 2016 đầy thử thách. Tuy nhiên, sau nhiều cam go của một hành trình dài phấn đấu, rất có thể bạn sẽ hái được quả ngọt. 

Những người thuộc nhóm cung Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) có thể thấy thoải mái hơn so với năm 2015. Đối với những người thuộc các cung này, 2016 sẽ là một năm lãng mạn, nhẹ nhàng, tình cảm và chân thành.

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm lửa bao gồm Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã sẽ có nhiều thời gian dành cho đam mê, sở thích cá nhân và đặc biệt có thể thành công lớn vào năm 2016. Đặc biệt là các bạn nhóm lửa làm việc trong lĩnh vực văn học nghệ thuật sẽ có nhiều bước chuyển tích cực trong năm mới này. 

Thay lời kết

Nhìn chung, 2016 là một năm có nhiều biến chuyển khả quan hơn so với hai năm trước theo lời của các nhà chiêm tinh, tiên tri. Chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng vào một năm vui vẻ, phồn thịnh và hạnh phúc.