"Quýt làm cam chịu": YG không quản lý tốt Seungri khiến WINNER bị dân Hàn tẩy chay

21/05/2019, 14:00 GMT+07:00

Sau một thời gian dài, những lùm xùm của Seungri đã và đang mang đến những tác động tiêu cực đến hình ảnh của các nghệ sĩ YG khác trước công chúng.

Bê bối của Seungri khiến YG lao đao

Kể từ khi vụ bế bối của Seungri nổ ra, YG Entertaiment đã bắt đầu có dấu hiệu “tụt dốc không phanh”. Dù chưa có bất kỳ kết luận nào nhưng cho đến nay, không chỉ bản thân Seungri mà các nghệ sĩ của YG đã bị ảnh hưởng rất nhiều vì scandal chấn động này. 

 
Scandal rúng động của Seungri.
Scandal rúng động của Seungri.

Bê bối này không chỉ khiến YG bị ảnh hưởng nặng nề về danh tiếng và tài chính, mà còn không được lòng truyền thông lẫn công chúng. Mặc dù YG đã lên tiếng giải thích đồng thời thay mặt Seungri xin lỗi khán giả nhưng dư luận dường như vẫn không dễ gì buông tha cho công ty này. Họ kêu gọi tẩy chay các nghệ sĩ của YG, thậm chí BLACKPINK, WINNER, iKON… cũng bị kéo vào cuộc.

Quýt làm cam chịu

Với những lùm xùm đến từ Seungri kéo dài trong suốt một thời gian dài cùng những áp lực đến từ công chúng khiến cho YG không thể cho BLACKPINK comeback sớm hơn, ảnh hưởng đến lịch trình và thời gian quảng bá của nhóm. 

Hệ quả là cả 4 cô gái chỉ có đúng 8 ngày để quảng bá Kill This Love tại Hàn trước khi sang Mỹ, một khoảng thời gian qua ít ỏi, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của nhóm khi phải căng mình trong 8 ngày để quảng bá sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất đến với công chúng.

Còn nhớ đây không lâu, cộng đồng fan Kpop chưa kịp nguôi ngoai khi sinh viên trường Đại học Myongji quyết liệt phản đối mời nhóm nhạc iKON về biểu diễn, thì mới đây nhất, các fan lại được phen xôn xao khi thêm một trường Đại học ở Hàn Quốc đã có động thái tẩy chay WINNER. Lí do vẫn tương tự như lần trước: họ không muốn tiếp tay cho bất kì nghệ sĩ nào dính líu đến công ty YG Entertainment. 

 
iKON cũng bị sinh viên đại học phản đối diễn trước đó không lâu.
iKON cũng bị sinh viên đại học phản đối diễn trước đó không lâu.

Cụ thể, vào ngày 20/5, Đại học Hanyang thông báo rằng Winner sẽ biểu diễn tại lễ hội của trường vào ngày 21/5. Tuy nhiên, ngay sau đó, đông đảo sinh viên bắt đầu phản đối và viết đơn kiến nghị yêu cầu ban tổ chức phải hủy bỏ sự xuất hiện của nhóm trong dàn khách mời.

 
Winner là nhóm nhạc thứ hai nhà YG bị sinh viên tẩy chay, sau loạt bê bối của Seungri. 
Winner là nhóm nhạc thứ hai nhà YG bị sinh viên tẩy chay, sau loạt bê bối của Seungri

Trong tờ kiến nghị này, các sinh viên nhấn mạnh rằng họ không hề ghét nhóm nhạc WINNER, mà họ chỉ phản đối vì mối liên hệ của nhóm với YG Entertainment. Tuy nhiên nghĩ đến chuyện số tiền họ đóng góp cho trường để tổ chức lễ hội lại mang lợi nhuận cho YG Entertainment, nên họ nhất quyết không đồng ý. 

Chủ tịch hội sinh viên Đại học Hangyang cũng đưa ra câu trả lời rằng họ không có ý định gián tiếp giúp mang lại lợi nhuận cho YG. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thông báo chắc chắn sẽ hủy hoặc tiếp tục chọn WINNER biểu diễn.

 
Bản kiến nghị của sinh viên Đại học Hanyang về việc phản đối mời Winner.
Bản kiến nghị của sinh viên Đại học Hanyang về việc phản đối mời Winner.

Có thể thấy những scandal của Seungri trong thời gian vừa qua là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đối với YG. Đây cũng không phải lần đầu tiên các nghệ sĩ của YG phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau vụ bê bối của Seungri như thế này.

Rất nhiều người bức xúc rằng rất nhiều nghệ sĩ trong công ty không liên quan đến việc này, nên chịu số phận như thế là hết sức vô lý. Bạn nghĩ sao về các phản ứng này của netizen?

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet