Kinh ngạc "nàng tiên cá" là có thật bằng xương bằng thịt!

26/08/2018, 09:00 GMT+07:00

Tưởng chừng chỉ có trong cổ tích và chuyện truyền thuyết, nhưng thật khó tin làm sao khi các "nàng tiên cá" là có thật ngoài đời thực bằng xương bằng thịt

Tiên cá là những nhân vật thường gặp trong những câu truyện cổ, truyền thuyết. Họ là những cô gái nửa người nửa cá vô cùng xinh đẹp sống dưới biển xanh, thỉnh thoảng lại xuất hiện dưới mắt loài người tạo nên những câu chuyện đồn thổi vô cùng huyền hoặc.

Thế nhưng những nàng tiên cá lại thực sự có ngoài đời đấy, bạn có tin được không?


Tiên cá là có thật?
Tiên cá là có thật?

Thực chất họ cũng chỉ là những cô gái bình thường như bao cô nàng tuổi đôi mươi xinh đẹp khác, nhưng công việc mà họ chọn lựa lại đầy tính táo bạo và mạo hiểm. Với chiếc đuôi nhân tạo bó chặt đôi chân tạo hình thành đuôi cá, họ là những người mẫu, diễn viên trình diễn, và đa số lại còn "kiêm" thêm một công việc đó là hoạt động vì môi trường biển. Mỗi ngày các "nàng tiên cá" sẽ bơi lội dưới biển hoặc những bể biểu diễn lớn để các khán giả được chiêm ngưỡng nét đẹp duyên dáng với chiếc đuôi cá lộng lẫy của mình.


Melissa là một nàng tiên cá biểu diễn chuyên nghiệp
Melissa là một nàng tiên cá biểu diễn chuyên nghiệp

Để thực hiện được công việc khó khăn và nguy hiểm này, các "tiên cá" phải luyện tập thể dục với cường độ cao và luyện cả thở để có thể ở thật lâu dưới nước hết mức có thể, và bảo đảm không bị đuối sức dưới nước khi đôi chân đã bị bó chặt trong lớp đuôi. 


Ngoài công việc, cô cũng thường thực hiện những đoạn phim quay dưới nước cùng với các sinh vật biển để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường
Ngoài công việc, cô cũng thường thực hiện những đoạn phim quay dưới nước cùng với các sinh vật biển để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường

"Là một nàng tiên cá không chỉ là sự nghiệp của tôi, mà còn là cách sống tôi chọn để cống hiến cho biển cả... Đó là sự truyền tải thông điệp và giáo dục các em nhỏ thông qua những hình thức biểu diễn giải trí dưới nước. Tôi hy vọng mình sẽ truyền cảm hứng được cho mọi người chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta, và trở thành tiếng nói cho những sinh vật trầm lặng của đại dương." - Melissa, một nàng tiên cá chuyên nghiệp chia sẻ.

Để trở thành các nàng tiên cá được mọi người ngưỡng mộ, các cô gái quả thực phải bỏ ra không ít thời gian và công sức để tập luyện vô cùng nghiêm túc. Không những thế họ còn gánh vác sứ mệnh to lớn là các nhà hoạt động vì môi trường biển, truyền tải những thông điệp bảo vệ các sinh vật biển. Bạn có cảm thấy ấn tượng với những cô nàng xinh đẹp và tài năng này không nào? Hãy chia sẻ cảm nghĩ với YAN nhé!