8/3 những năm 2018 này hội chị em thích được tặng gì: Liệu là bông hồng hay trà sữa?

08/03/2018, 11:00 GMT+07:00

8/3 - ngày Quốc tế phụ nữ đến rồi, nếu chàng nào còn lăn tăn không biết mua hoa hay nên mua quà gì thì nhất định phải "ghé vào" đọc ngay bài viết này.

Thật ra con gái không thực dụng như các bạn nam nghĩ đâu, con gái vô cùng đơn giản, chỉ cần những món quà có giá trị tinh thần mà thôi. 

Đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 rồi nhỉ! Các chàng trai hẳn là đang đau đầu vì chẳng biết mua gì tặng cho mẹ, người yêu hay cô bạn thân của mình. Và còn một vấn đề khác mà các chàng còn lăn tăn là liệu các nàng có thật sự thích được tăng hoa nữa hay không. Hiểu được "nỗi khổ" của các chàng trai, chúng tôi đã làm một cuộc phỏng vấn nhỏ giúp các chàng hiểu thêm các bạn nữ thích được tặng gì vào ngày 8/3 này. Nếu các bạn nam vẫn chưa tìm được những món quà thích hợp cho những người phụ nữ của mình thì nhất định phải ghé qua bài viết này mà tham khảo nhé. 

Các chàng trai biết không, thật ra con gái cũng vô cùng đơn giản, chẳng thực dụng hay tham lam đâu nhé! Con gái có thích được tặng hoa trong "ngày phái nữ" không nhỉ? Cùng xem qua những câu trả lời của những bạn gái dưới đây thử nào!

Yến Phương: "Tặng bồ cho tớ đi chứ khỏi tặng hoa"

Yến Phương là một trong những cô gái không hề thích được tặng hoa vì đối với bạn ấy hoa dễ lãng phí trong khi đó bạn ấy thích được tặng những món quà thiết thực hơn. Cô gái này cũng là ví dụ điển hình cho những bạn nữ nào đang yêu xa, những dịp đặc biệt chỉ mong có người yêu bên cạnh mà thôi. Tuy nhiên khoảng cách địa lý không cho phép, hoàn cảnh và tình hình kinh tế không cho phép nên những cô nàng yêu xa luôn có chút thiệt thòi vào những dịp lễ như thế này. 

Yến Phương bày tỏ: "Phương không thích được tặng hoa trong tất cả các dịp nha. Tại vì mình cảm thấy sau vài ngày sẽ héo nên phí á. Phương chỉ thích được tặng những món quà thực tế thôi. Quần áo là nhất nhé. Nếu không thì đi ăn cùng nhau cũng được. Phương đang yêu xa nên là người yêu mà xuất hiện trước cửa nhà vào 8/3 thì đã là món quà lớn nhất rồi"

8/3 những năm 2018 này hội chị em thích được tặng gì: Liệu là bông hồng hay trà sữa?

Cô bạn cũng chia sẻ thêm về việc nếu như con trai vẫn chưa biết tặng gì cho người yêu của mình "thì nên tặng những gì bạn gái cần nha, nếu ko nghĩ ra được cái gì thì một cái bánh kem nhỏ cũng đủ ngọt rồi" - Yến Phương vui vẻ. Đồng thời cô bạn cũng bày tỏ những suy nghĩ về việc nên hay không nên tặng quà của con trai vào ngày 8/3, Yến Phương thật lòng nói: "Ngày 8/3 đối với Phương thì ko cần thiết phải có quà đâu, tại vì nếu muốn tặng quà thì ngày nào cũng là dịp đặc biệt để tặng mà"

Thúy Vy: "8/3 thì có hoa một chút cũng vui"

Cô bạn Thúy Vy lại đại diện cho những cô nàng truyền thống pha chút hiện đại, vẫn yêu thích hoa và mong được nhận hoa vào những ngày lễ như thế này. Hoa đại diện cho sự lãng mạn, lại dễ tìm dễ mua nên các bạn nam hay chọn hoa để tôn vinh và bày tỏ tình cảm của mình dành cho những người phụ nữ quanh mình. Thúy Vy cũng thế, cô bạn yêu thích sự lãng mạn và luôn đề cao việc 8/3 thì nhất định phải có hoa. 

Vy cũng nhẹ nhàng chia sẻ: "Vy thích sự lãng mạn nên Vy mong nhận được hoa vào ngày 8/3", ngoài ra cô bạn còn nói thêm về việc các bạn nam nên tặng gì cho các bạn nữ: "Theo Vy nghĩ con trai nếu chịu để ý thì sẽ biết tặng bạn gái mình quà mà cô ấy thích, nhưng mà chắc ko nên thiếu hoa cho ngày 8.3 thêm ý nghĩa đâu. Vy nghĩ đôi khi quà cũng ko có ý nghĩa bằng sự quan tâm thật sự nên quan trọng nhất vẫn là giá trị tinh thần đối với người con gái mà bạn yêu thôi"

8/3 những năm 2018 này hội chị em thích được tặng gì: Liệu là bông hồng hay trà sữa?

Khi được hỏi thêm về việc một món quà như thế nào sẽ là món quà tinh thần nhất đối với con gái thì cô bạn cũng hào hứng chia sẻ: "Ví dụ như một ly trà sữa chẳng hạn. Vy rất thích trà sữa, nghiện luôn là đằng khác và có thể đi kèm một cành hoa hồng vì như Vy nói rồi đấy 8/3 nên có hoa. Chỉ cần như thế thôi thì mình đã cảm thấy rất vui rồi và tất cả các bạn gái khác nếu được như vậy cũng sẽ thấy vui như mình vì đây đã là món quà đem lại giá trị tinh thần cao rồi."

Hương Giang: "Cho một cốc trà sữa là được. Quan trọng vẫn là có người tặng hay không"

Những chia sẻ của Hương Giang lại đại diện cho những cô nàng không có người yêu vào những dịp lễ lộc như thế này. Trên phương diện của một người đã "FA được 23 năm", Hương Giang cũng thẳng thắn chia sẻ bản thân vẫn mong mỏi có người tặng quà cho mình, tuy nhiên có cũng được mà không có cũng chẳng sao bởi mình là con gái nên mình cứ yêu bản thân mình trước đã rồi mới có người khác yêu thương mình. 

Khi được hỏi cô bạn có phải là một người thích được tặng hoa ngày 8/3 hay không thì cô bạn vừa nghiêm túc, vừa hài hước trả lời: "Có chứ, vì đó cũng là một điều cho thấy bạn đang chọn được một người đàn ông chu toàn, biết nghĩ và thật lòng yêu thương bạn (Trường hợp trừ tất cả các loại hoa húc vàng, trắng, hoa dâm bụt,...). Nhưng mà đừng phí tiền mua hoa, cho 1 cốc trà sữa là đc." 

8/3 những năm 2018 này hội chị em thích được tặng gì: Liệu là bông hồng hay trà sữa?

Hương Giang cũng vui vẻ chia sẻ thêm về việc suốt bao nhiêu năm qua cô nàng vẫn nghĩ quan trọng là có người tặng hay không, chứ thật ra tặng gì cũng được. "Có quà thì tốt, không có cũng chẳng sao đỡ phí tiền.Tặng trà sữa không thì vourcher buffet nữa là okay. Rút kinh nghiệm trải qua 23 lần 8/3 mình thấy là, tặng hoa thích hay không, không quan trọng. Quan trọng là có người tặng hay không. Và mình thì không." - Hương Giang hài hước kể về hoàn cảnh FA bao lâu nay của mình. 

Gia Hân: "Chủ yếu là tấm lòng và cách người ta tặng mình mới thật sự quan trọng"

Gia Hân khác với những bạn gái khác, đối với cô bạn tấm chân tình cũng như cách mà một chàng trai tặng quà mới thật sự quan trọng. Cô bạn này lại gần như đại diện cho những cô nàng thích những hành động yêu thương nhỏ nhặt về mặt tinh thần nhiều hơn là những món quà cụ thể, giá trị. Gia Hân cũng bày tỏ rất nhiều quan điểm về những món quà như thế nào là đủ khiến con gái hạnh phúc mà không cần cầu kì. 

"Hân thích cái gì nó thực tế hơn hoa, còn tặng gì thì tuỳ tấm lòng của mỗi chàng trai thôi. Đôi khi chỉ cần dắt đi ăn hay tặng cái gì có thể dùng được là được rồi. Nói chung chủ yếu là ở tấm lòng và cách người ta tặng mình, chỉ cần cách tặng đặc biệt như cố ý gây bất ngờ hay để ý cô ấy thích gì nhất rồi tặng cũng đã đủ khiến cô ấy hạnh phúc rồi. Hân nghĩ mấy bạn nam có thể tặng son, giày hay đơn giản là cây kẹo hay 1 cành hoa, tuỳ khả năng tài chính, đồ handmade cũng được nè!” - Gia Hân hào hứng chia sẻ về quan điểm của mình. 

8/3 những năm 2018 này hội chị em thích được tặng gì: Liệu là bông hồng hay trà sữa?

Cô nàng cũng rất tỉ mẫn khi nêu lên lý do để các bạn nam không thể không tặng quà cho phái nữ trrong ngày đặc biệt này. "Không tự nhiên mà người ta có ngày lễ 8/3, 1 năm chỉ có 1 lần để tôn vinh những người phụ nữ vĩ đại trên thế giới này thì việc tặng món quà nho nhỏ cho những người phụ nữ mình yêu thương khiến họ vui thì tại sao lại không tặng nè. Họ đã vì bạn làm rất nhiều thứ rồi mà." - Gia Hân vui vẻ nói.  

Cô nàng còn bày thêm nhiều hành động hay ho cho các bạn nam  để các bạn bày tỏ tình cảm của mình: "Đây cũng là dịp để mấy nam có thể giúp đỡ mẹ làm việc nhà, lên lớp có thể trực nhật cho mấy bạn nữ... Nói chung có nhiều bạn nam bình thường không có mấy quan tâm đến những người phụ nữ xung quanh mình thì ngày lễ là dịp để mấy bạn thể hiện thành ý của mình nè. Ngoài quà thì hành động ga lăng, ưu ái cho phái nữ nhiều hơn thường ngày cũng đủ để các bạn nữ cảm thấy vui rồi." 

Anh Thư: "Tặng son đi tớ đổ ngay"

Anh Thư lại đại diện cho những cô nàng yêu mỹ phẩm, yêu làm đẹp nên việc thích được chàng trai của mình tặng những món quà liên quan đến sở thích đó của mình sẽ khiến cô ấy cảm thấy hạnh phúc hơn. Thông thường các cô gái bây giờ lại rất yêu son, yêu make up thế nên các chàng chỉ cần để ý một chút là sẽ biết được cô gái của mình thật sự yêu thích cây son nào, hợp với màu gì và có đang mong chờ những món mỹ phẩm nào khác hay không. 

Vì Thư là một cô gái đơn giản, lại cực yêu mỹ phẩm, yêu làm đẹp nên câu trả lời cũng chỉ xoay quanh việc làm sao để chọn được món mỹ phẩm mà một cô gái yêu thích. "Thư không thích đc tặng hoa ngày 8/3. Thư thích son nên thay vì tặng hoa thì có thể tặng 1 cây son sẽ khiến các bạn nữ như mình thích hơn." - Anh Thư thật lòng chia sẻ. Ngoài ra cô bạn cũng nói thêm: "Thư nghĩ ngoài tặng hoa ra con trai có thể đưa con gái đi ăn những món cô ấy thích hay xem 1 bộ phim cùng sở thích với cô ấy. Xem như là chiều chuộng hết mực cô gái mình yêu trong ngày đặc biệt đó."

8/3 những năm 2018 này hội chị em thích được tặng gì: Liệu là bông hồng hay trà sữa?

Khi được hỏi về việc con trai hay câu nệ chuyện quà cáp với các chị em và hay đau đầu mỗi khi chọn quà cho cô gái của mình thì cô bạn nghĩ sao về điều này. Ngay lập tức cô bạn đã tận tình "chỉ giáo" các bạn nam ngay: "Ngày 8/3 có nhất thiết phải có quà không thì đó là theo quan điểm của mỗi người. Nhưng nếu có thì các bạn gái sẽ thấy vui hơn nè. Mà tốt nhất là các bạn nam cứ đưa cô gái của mình đi mua son vì con gái ai mà không thích son chứ, coi như đây là dịp các bạn nữ có thể sở hữu thỏi son mình thích luôn nè. Còn nếu các bạn nam muốn làm cô gái của mình bất ngờ thì cứ hãy để ý thỏi son nào của cô ấy sắp hết thì mua cho cô ấy thỏi mới là được thôi ấy." 

Kim Anh: "8/3 là ngày gì cơ? Đi ăn thôi mấy chế!" 

Kim Anh lại đại diện cho những cô gái khác biệt và cực kì bình dị, đơn giản. Nói như vậy không có nghĩa là mấy bạn gái muốn được tặng quà thì cầu kì đâu nha. Mỗi người mỗi quan điểm vậy nên chuyện cô bạn Kim Anh không thích được tặng hoa hay quà ngày 8/3 cũng là chuyện bình thường thôi. Đối với cô bạn những điều bình dị mà người bạn trai có thể làm cùng mình đã là món quà ý nghĩa nhất rồi. 

Kim Anh cũng thẳn thắn chia sẻ: "Kim Anh không thích được tặng hoa vì món quà không thiết thực và Kim Anh cũng không thích được tặng quà ngày 8/3. Vì Kim Anh cảm giác nếu như muốn tặng quà cho Kim Anh thật sự thì dù chỉ là một bữa ăn bình thường Kim Anh cũng cảm thấy vậy là được rồi" Không biết có những bạn gái nào như cô bạn này hay không nhưng đối với các bạn nam thì đây cũng chính là một cách để các bạn xem xét đó nha. 

8/3 những năm 2018 này hội chị em thích được tặng gì: Liệu là bông hồng hay trà sữa?

Không thiếu những cô bạn mong mỏi những điều đơn giản như Kim Anh. Đôi khi các bạn nam quá bận rộn, không dành đủ thời gian cho người mình yêu, khiến cô gái của mình đôi lần cảm thấy cô đơn, buồn phiền. Những ngày đặc biệt thế này hãy ở bên cạnh cô ấy, cùng cô ấy ăn một bữa cơm giản dị đã là hạnh phúc,đấy chính là điều ngọt ngào với cô ấy rồi. Vì không phải ai cũng mong ước cầu kì, có những bạn chỉ mong muốn được quan tâm như thế mà thôi. 

Kết 

Hoa rốt cuộc cũng chỉ là một trong những món quà lãng mạn các bạn nam dùng để bày tỏ tình cảm với người phụ nữcủa mình mà thôi. Thật ra, đối với các nàng, được người yêu tặng quà là vui rồi. Con gái vốn chẳng thực dụng hay tham lam đâu, con gái chỉ mong mình được yêu thương, được chiều chuộng một chút mà thôi. 

Tổng kết lại những câu trả lời trên thì dù các bạn nữ không thích hoa cũng không sao, miễn là các bạn nam có thành ý tặng các bạn nữ đều cảm thấy vui vẻ nhỉ? Chúc các bạn có một ngày 8/3 thật ấm áp nhé!

Design: Đan Tuyền