Các loại thực phẩm cần lưu ý khi bảo quản lạnh

22:00 28/09/2014

Với các loại thực phẩm này bạn cần lưu ý khi định để vào tủ lạnh, vì nếu không sẽ mất cả hương vị lẫn dưỡng chất.

Các loại thực phẩm cần lưu ý khi bảo quản lạnh

1. Dầu

Không nên đặt dầu các loại vào tủ lạnh vì dầu sẽ đông lại thành dạng sáp, khi dùng sẽ rất khó khăn. Với những loại dầu nhiều dưỡng chất như dầu dừa hay dầu oliu, bỏ tủ lạnh lại càng cấm kỵ.

2. Cà phê

Cà phê có tính chất hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, vì vậy nếu bạn bỏ cà phê vào tủ lạnh sẽ làm mất đi mùi hương cà phê đặc trưng và thay vào đó là những mùi thức ăn khác trong tủ lạnh. Cách bảo quản cà phê tốt nhất là hãy giữ cà phê trong một bình kín, tốt nhất nên là bình thủy tinh và để ở bên ngoài.

Các loại thực phẩm cần lưu ý khi bảo quản lạnh

3. Hành tây

Trong môi trường nhiệt độ thấp, hành tây dễ dàng trở nên mềm và héo đi. Bên cạnh đó, hành cũng có một mùi hăng rất mạnh, lây lan nhiều hơn trong một môi trường kín, làm cho toàn bộ tủ lạnh và tất cả các thực phẩm khác bị nhiễm mùi khó chịu.

4. Khoai tây

Những củ khoai tây chứa đầy tinh bột khi bảo quản trong môi trường có nhiệt độ thấp kết cấu tinh bột của khoai tây sẽ bị phá vỡ và mất hết hương vị vốn có. Cách tốt nhất là bạn nên bỏ khoai tây vào túi nilon rồi mới cho vào tủ lạnh. Đặc biệt lưu ý không nên để khoai tây và hành tây cạnh nhau, chúng sẽ nhanh chóng bị héo đi.

Các loại thực phẩm cần lưu ý khi bảo quản lạnh

5. Cà chua

Cà chua ngon và bổ dưỡng nhất là khi đã chín, nhưng đặt chúng trong tủ lạnh có thể làm dừng hẳn lại quá trình chín của nó. Hãy lưu ý tình trạng cà chua khi quyết định bảo quản bằng tủ lạnh, những quả cà chua có thể bị cứng hoặc bở nếu bạn không xem xét kỹ. Bạn cũng có thể mua cà chua tươi mỗi khi cần với số lượng vừa đủ để có thể sử dụng chúng mà không cần lưu trữ trong tủ lạnh.

6. Mật ong

Mật ong chính là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt. Vì vậy ngay cả khi được bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường thì nó vẫn giữ được chất lượng và hương vị. Làm lạnh mật ong bằng cách đặt chúng trong tủ lạnh có thể khiến đường trong mật ong kết tinh và mất đi vị ngon tự nhiên.

Các loại thực phẩm cần lưu ý khi bảo quản lạnh

7. Các loại rau thơm

Cũng giống như cà phê, các loại rau thơm có tính chất hấp thụ các mùi xung quanh nó và làm mất hương vị gốc. Nó cũng dễ bị héo và khô nếu môi trường quá lạnh. Vì vậy, nếu bạn để trong tủ lạnh thì phải bọc chúng thật kín trong một hộp nhựa hoặc đơn giản hơn là bọc vào một tờ báo.