Các loại mỹ phẩm có hạn sử dụng không?

12:00 12/10/2013

Đa số các loại mỹ phẩm thường không đề hạn sử dụng, nhưng chúng đều hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Các hóa chất bắt đầu phân hủy và vi khuẩn sẽ hình thành. Dù chúng có thể không thay đổi màu sắc hay bị mốc, nhưng tất cả các loại mỹ phẩm sẽ trở thành một mối nguy hiểm cho sức khỏe của bạn sau một khoảng thời gian nhất định.

Thường thì các loại sản phẩm thường có chính xác ngày sản xuất và hết hạn. Nhưng các loại mỹ phẩm thường chỉ ghi thời hạn sử dụng nhất định từ 1-2 năm, gây sự nhầm lẫn cho các bạn nữ. Sau đây, YAN sẽ gửi đến các bạn danh sách các loại mỹ phẩm quen thuộc và hạn sử dụng của chúng để bạn tham khảo nhé.

Kem nền và kem che khuyết điểm: có hạn sử dụng lên đến 12 tháng.

Phấn đánh má hồng và phấn tạo khối: từ 6 đến 9 tháng.

Phấn mắt: 2 năm.

Kem màu mắt: 1 năm.

Son thỏi và son bóng: từ 1 đến 2 năm. Cách tốt nhất để nhận biết là mùi và hương vị của chúng.

Mascara: từ 3 đến 6 tháng.

Eye liner: 3 tháng dành cho eyeliner dạng nước.

Bút chì (vẽ môi và mắt): từ 12 tới 18 tháng. Luôn chuốt bút chì để giữ cho chúng được tươi mới.

Sơn móng tay: 1 năm.

Chất dưỡng ẩm (các loại kem và lotion: từ 2 đến 3 năm. 6 tháng đến 1 năm dành cho sản phẩm có chất hữu cơ do không có chất bảo quản.

Xịt tóc: từ 2 đến 3 năm.

Cọ: Hãy giữ cho bộ cọ trang điểm của bạn luôn sạch sẽ. Lau chùi chúng với chất tẩy nhẹ mỗi tháng hoặc mỗi tuần nếu bạn dùng chúng thường xuyên.

Đây chỉ là khoảng thời gian ước lượng, dĩ nhiên sẽ có một vài loại mỹ phẩm có thể tồn tại lâu hơn tùy vào mức độ sử dụng. Nếu bạn không thể nhớ khi nào bạn bắt đầu sử dụng, bạn có thể ghi ngày vào dưới đáy các sản phẩm. Bằng cách này, bạn sẽ không quên phải vứt đi những sản phẩm hết hạn.

Ngoài ra, bạn có thể giúp bản thân mình phòng ngừa các loại vi khuẩn có hại bằng cách sử dụng chúng cẩn thận. Tránh dùng tay mà hãy dùng các loại cọ để thoa các loại mỹ phẩm lên da. Và dù chia sẻ là tốt nhưng bạn không nên cho người khác dùng chung các loại mỹ phẩm dành cho môi và mắt. Nếu bạn muốn sử dụng của ai đó thì nên chắc chắn là mình đã đánh răng và rửa mặt sạch sẽ.