Bí kíp “để đời”: Tổng hợp các kỹ năng cứu sống bạn khi gặp phải những con vật hoang dã và hung dữ

07/01/2018, 13:00 GMT+07:00

Trong cuộc sống sẽ có lúc chẳng may bạn gặp phải những tình huống đối mặt với nguy hiểm như gặp phải thú dữ hay động vật hoang dã. Và những kỹ năng sinh tồn dưới đây bạn cần biết vì nó có thể cứu sống bạn trong gang tấc đấy.

Chẳng ai hy vọng sẽ gặp phải một con sư tử đang đói meo, cố gắng chạy trốn khỏi tê giác, hay là bơi thật nhanh để thoát khỏi một con cá sấu; nhưng nếu điều đó thật sự xảy ra, điều quan trọng là bạn phải biết cách hành động cho đúng để có thể sống sót. Chính vì thế, dưới đây là tổng hợp các kỹ năng có thể cứu sống bạn nếu bạn gặp phải những động vật hoang dã và hung dữ.

Cá mập

Có 150 loài cá mập trên hành tinh của chúng ta và chỉ có 20 trong số đó tấn công con người. Nhưng chỉ cần một con cá mập quan tâm đến bạn thì đã rất khó khăn để sống sót. Để không thu hút cá mập, tránh để máu hoặc nước tiểu hòa vào trong nước. Cá mập có thể cảm nhận được mùi cách đó vài kilômét.


Cá mập là một loài ăn thịt vô cùng nguy hiểm
Cá mập là một loài ăn thịt vô cùng nguy hiểm

Nếu cá mập đang cách bạn vài chục mét, đừng quay lưng lại và cũng đừng cố gắng chạy trốn trong hoảng loạn. Di chuyển từ từ và thật chậm. Còn nếu nó chỉ cách bạn 1-2m, hãy nhắm vào mắt và mang của nó để đấm, nếu có dao thì đâm vào càng tốt. Đó là những khu vực cực kỳ nhạy cảm của cá mập.

Sư tử

Nếu bạn gặp một con sư tử đang nhìn chằm chằm vào mình, đừng quay lưng lại chạy, và đừng nhìn ra xa vì có thể khiến nó tưởng bạn đang tìm đồng bọn.


Hãy thật bình tĩnh khi đối mặt với một con sư tử bởi vì nếu bạn run sợ nó sẽ biết bạn yếu thế hơn
Hãy thật bình tĩnh khi đối mặt với một con sư tử bởi vì nếu bạn run sợ nó sẽ biết bạn yếu thế hơn

Hãy nâng cánh tay hoặc áo khoác lên. Nếu bạn trông lớn và nguy hiểm, bọn chúng sẽ tưởng bạn là một mối đe dọa lớn và không dám đụng vào. Nói chuyện với sư tử bằng một giọng nói ồn ào, tự tin và không được tỏ ra sợ hãi, vì nó có thể cảm nhận được nỗi sợ và biết rằng bạn yếu thế hơn.

Voi

Voi là động vật thông minh và thân thiện. Tuy nhiên, chúng có thể tấn công người, đặc biệt là voi cái, nếu cho rằng bạn là một mối nguy hiểm cho con của chúng.


Voi là một loài vật thân thiện nhưng lại tiềm ẩn mối nguy hiểm đáng sợ
Voi là một loài vật thân thiện nhưng lại tiềm ẩn mối nguy hiểm đáng sợ

Nếu bạn gặp một con voi, chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của nó. Nếu vòi của nó xoắn lại và tai cụp xuống có nghĩa là nó chuẩn bị tấn công và giẫm nát bạn. Nếu nó đang tấn công bạn, hãy chạy trốn thật nhanh, cố gắng tìm một cái gì đó sẽ là rào cản giữa bạn và con voi. Nó có thể là tảng đá hoặc cây lớn. sau đó núp sau chúng và trốn thật kỹ

Tê giác

Tê giác có thị lực rất kém. Đó là lý do tại sao rất dễ dàng để làm cho nó sợ hãi và khiến nó tấn công con người.


Tốc độ chạy của tê giác rất nhanh vì vậ đừng dại dột mà chạy đua với nó
Tốc độ chạy của tê giác rất nhanh vì vậ đừng dại dột mà chạy đua với nó

Tốc độ chạy của tê giác là 60km/h. Thế nên, chạy thi với một con tê giác khổng lồ nặng vài tấn chắc chắc là điều không thể. Cách duy nhất để trốn khỏi tê giác là đứng phía sau một cái cây - đó là một trở ngại đáng kể cho chúng. Loài Động vật này sẽ không bao giờ tìm thấy bạn ở những bụi cây hoặc cỏ cao.

Bò tót

Mặc dù mọi người thường hiểu nhầm rằng bò tót điên lên vì màu đỏ, nhưng thực tế, loại bò này phản ứng với chuyển động chứ không phải do màu sắc. Đó là lý do tại sao nếu một con bò đang lùa bạn, hãy đứng thẳng nguyên một chỗ và không cử động.


Bò tót phản ứng với chuyển động chứ không phải vì màu sắc các bạn nhé
Bò tót phản ứng với chuyển động chứ không phải vì màu sắc các bạn nhé

Sử dụng mũ, áo phông, hoặc bất kỳ quần áo nào khác vung lên quanh mình như con mồi. Một khi con bò đến gần, ném đồ vật này sang một bên - con bò sẽ chạy sau nó chứ sẽ không để ý đến bạn nữa

Sứa

Nếu không may bị sứa đốt sẽ khiến bạn rất đau đớn. Người ta mách nhau rằng dùng nước tiểu xối lên vết sứa cắn sẽ khiến vết thương không còn đau đớn nữa, nhưng thật ra điều này không hoàn toàn đúng.


Bị sứa đốt sẽ khiến bạn rất đau đớn
Bị sứa đốt sẽ khiến bạn rất đau đớn

Ngay sau khi bị đốt, hãy rửa vết thương với nước muối. Sau đó, sử dụng nhíp loại bỏ phần còn lại của xúc tu. Nếu bạn không có kem chuyên dụng chống lại vết sứa đốt, hãy sử dụng kem chống nắng thay thế tạm thời.

Cá sấu

Cá sấu là loài động vật có lực cắn và hàm khỏe nhất hành tinh. Một khi bạn đã bị chúng cắn, sẽ rất khó có cơ hội để thoát ra. Nếu chúng đã đến gần bạn, hãy đánh vào mắt của cá sấu. Mắt và cổ họng của loài động vật này là những khu vực nhạy cảm nhất.


Cá sấu là loài động vật có lực cắn và hàm khỏe nhất hành tinh
Cá sấu là loài động vật có lực cắn và hàm khỏe nhất hành tinh

Nếu bạn nhìn thấy một con cá sấu trong khi đang bơi, không bắn nước và không hét lên - nó sẽ thu hút sự chú ý của con cá sấu gần bạn. Cố bơi vào bờ càng lặng lẽ càng tốt.

Rắn

Hầu hết các loài rắn không hề nguy hiểm như bạn tưởng. Chúng chỉ cắn khi mọi người đang cố bắt và gây nguy hiểm cho chúng.


Đừng cố bắt và gây nguy hiểm cho rắn nếu bạn không muốn bị cắn
Đừng cố bắt và gây nguy hiểm cho rắn nếu bạn không muốn bị cắn

Nếu bạn nhận thấy rằng một con rắn đang ở phía sau, hãy dừng lại. Cử động sẽ gây hiểu nhầm cho con rắn, và nó sẽ để bạn đi nếu bạn thật nhẹ nhàng. Nếu bạn bị cắn, đừng cố gắng hút chất độc ra khỏi vết thương. Tốt hơn là rửa vết thương bằng nước máy, buộc chặt vết thương, và đi cấp cứu ngay lập tức.

Ong

Ong sẽ bảo vệ tổ của chúng và có thể đốt bạn ngay cả khi bạn chỉ đơn giản là đi qua.


Để ong đốt sẽ thực sự rất nguy hiểm
Để ong đốt sẽ thực sự rất nguy hiểm

Màu sắc tối sẽ thu hút sự chú ý của ong. Vì vậy, hãy tránh mặc quần áo tối màu cơ hội bị cắn bởi ong sẽ giảm đi đáng kể. Nếu có một đám bụi cây hoặc chỉ một vài con ong đuổi theo bạn, hãy trốn ở nơi tối tăm. Việc thiếu ánh sáng sẽ làm cho chúng khôn nhìn thấy rõ và bỏ đi.

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp các bạn thoát khỏi tình thế nguy hiểm bởi những loại động vật hung giữ và có độc!

Tổng hợp.

Ảnh: Internet