Các kiểu tóc giúp bảo vệ tóc và da đầu khỏi ánh nắng mặt trời

14/07/2015, 11:21 GMT+07:00

Chúng ta dành nhiều thời gian để chống nắng cho da trên cơ thể nhưng lại bỏ quên tóc và da đầu của mình. Nên nhớ da đầu của bạn cũng có thể bị cháy nắng, và hầu như đây là khu vực mà chị em ít thoa kem chống nắng nhất. Điều này có thể khiến tóc bạn bị cháy, phai màu, thậm chí là dẫn đến ung thu. May mắn thay, có những kiểu tóc siêu dễ thương, có thể giúp bạn vừa bảo vệ da đầu và tóc khỏi tác hại mùa hè.

Tóc gợn sóng kiểu Boho với băng đô

Bestie-toc-dep-chong-nang-01

Để tạo ra những lọn tóc xoăn nhẹ, bạn hãy dùng máy uốn tóc và sử dụng bàn tay của bạn thay cho chiếc lược. Sau khi đã tạo kiểu cho tóc, hãy sừ dụng một chiếc băng đô hay khăn đủ rộng để quấn quanh đầu bạn. Bạn nên lựa chọn khăn chất liệu cotton hoặc silk để tránh bị trượt khi tạo kiểu.

Bạn gấp đôi khăn lại, che phủ qua nửa phần trán, luồn phần đuôi xuống dưới tóc, buộc hai đầu lại với nhau bằng một nút gút (bằng cách này bạn đảm bảo khăn không bị xô lệch khi vận động). Vậy là bạn đã có một kiểu tóc vừa đẹp, vừa thời trang lại có thể chống nắng cho tóc và da đầu. Thật dễ đúng không nào?

Búi tóc trên đỉnh đầu

Bestie-toc-dep-chong-nang-02

Búi tóc là một trong những kiểu tóc được các bạn nữ yêu thích nhờ sự gọn gàng và mát mẻ. Tuy nhiên, ít người biết búi tóc cũng là một cách hữu hiệu để bảo vệ da đầu khỏi tia UV có hại từ ánh mặt trời.

Kiểu tóc này còn rất hữu ích cho những chuyến du lịch nhất là đi biển trong mùa hè. Khi tóc bạn phải tiếp xúc với ánh mặt trời, nước, chất clo có trong bể bơi hay độ mặn của biển, tóc búi thực sự là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ da đầu và tái tạo những sợi tóc đã bị hư tổn. Tuy nhiên, trước khi búi tóc, bạn nên thoa gel dưỡng tóc từ chân đến ngọn. Dưỡng chất giống như một chiếc mặt nạ giúp bảo vệ tóc khỏi những tác động gây hại.

Tóc đuôi ngựa

Bestie-toc-dep-chong-nang-03

Để tạo kiểu tóc này, bạn chỉ cần một chiếc dây chun, một chiếc lược và gel vuốt tóc. Sau khi chải tóc gọn gàng, túm gọn các sợi tóc vào một chỗ ngay chóp đầu. Bạn buộc chặt lại, xịt thêm chút gel để đảm bảo chúng vào nếp và không bung xõa khi bạn vận động. Bạn cũng lưu ý buộc tóc đuôi ngựa cao hay thấp tùy vào gương mặt của mình nữa nhé! Với độ che phủ toàn diện khắp da đầu, đây là một kiểu tóc giúp bảo vệ cực kỳ hiệu quá đấy! Sẽ tốt hơn nếu bạn thêm thắt vào chiếc băng đô hay khăn voan ngang trán.

Theo SKCĐ