Các đề cử của hạng mục Ca sĩ của năm tại giải Cống hiến 2021

06/01/2021, 21:55 GMT+07:00

Cống hiến 2021 đã gần tới thời điểm quan trọng công bố kết quả. Chỉ còn ít phút nữa thôi, khán giả sẽ được chứng kiến nhiều khoảnh khắc ấn tượng của làng âm nhạc Việt được vinh danh tại lễ trao giải Cống hiến 2021. Trong đó, hạng mục Ca sĩ của năm là hạng mục được trông đợi nhất!

 
Nhiều nghệ sĩ được xướng tên tại đây.
Nhiều nghệ sĩ được xướng tên tại đây.

Hai đại diện duy nhất của thế hệ trẻ

AMEE thuộc thế hệ 10X, giọng ca hồn nhiên, trong sáng với những bản nhạc trẻ trung, hiện đại và có nét riêng biệt do ê-kíp sáng tác cũng khá trẻ mang lại. AMEE đang là gương mặt hot đối với các trẻ sinh viên, học sinh. Những hoạt động chính của AMEE năm qua là: phát hành album Dreamee, thực hiện Live acoustic show Dreamee, phát hành các MV Sao anh chưa về nhà;Yêu thì yêu không yêu thì yêu…

 
AMEE có nhiều hoạt động nổi bật trong năm nay.
AMEE có nhiều hoạt động nổi bật trong năm nay.

 
Nguyên Hà cũng có nhiều sản phẩm tạo tiếng vang.
Nguyên Hà cũng có nhiều sản phẩm tạo tiếng vang.

Nguyên Hà là ca sĩ trẻ sau AMEE, năm 2020 Nguyên Hà có một số MV, nhưng quan trọng nhất là album Hôm qua, hôm nay và sau này. Nó như là “chân dung” giọng hát của cô. Qua album này cho thấy giọng hát ngọt ngào, truyền cảm của Nguyên Hà đã đến độ chín, kỹ thuật tương đối hoàn thiện, chất giọng của Nguyên Hà phát huy mạnh mẽ nhất là ở những bản ballad. Album đem lại nhiều cảm xúc thú vị cho người nghe.

Dàn nghệ sĩ kỳ cựu

Tùng Dương và Khánh Linh được xem như cùng thế hệ nếu lấy Sao Mai - Điểm hẹn 2004 làm cột mốc. Ở Âm nhạc Cống hiến 2021, Tùng Dương có album Human, liveshow Con người và bài hát Cơn mưa tháng 5 lọt vào đề cử Album, Chương trình và Bài hát của năm. 

 
Tùng Dương có một năm 2020 bùng nổ.
Tùng Dương có một năm 2020 bùng nổ.

Năm 2020, Tùng Dương vẫn sung sức, dồi dào năng lượng và quan trọng là giọng hát đẳng cấp đã được xác lập tiếp tục dấn thân vào con đường sáng tạo với thể nghiệm nhạc rock trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

 
Khánh Linh chứng tỏ nhiều khía cạnh mới trong năm nay.
Khánh Linh chứng tỏ nhiều khía cạnh mới trong năm nay.

Khánh Linh,với album Khánh Linh’s Journey cùng Võ Thiện Thanh khám phá một loại âm nhạc mới - new age khá lạ lẫm ở Việt Nam. Với ý tưởng chủ đạo là gần gũi thiên nhiên và đi sâu vào tâm hồn con người, những bản nhạc mà Võ Thiện Thanh dành cho Khánh Linh mang chiều sâu nội tâm, nhưng cô đã chuyển tải xuất sắc cảm xúc và thông điệp của chúng bằng giọng hát “họa mi” vốn có của mình.

 
Thanh Lam thăng hoa trong chuyện gia đình và cả âm nhạc.
Thanh Lam thăng hoa trong chuyện gia đình và cả âm nhạc.

NSƯT Thanh Lam được xem là ca sĩ “gạo cội” trong hạng mục này. Điểm nhấn của Thanh Lam năm nay là album Nơi gặp gỡ tình yêu. Những bài hát trữ tình cách mạng được Thanh Lam thể hiện với một cảm thức khác trước đây, nhẹ nhàng, da diết, mới mẻ hơn. Được công chúng đón nhận nồng nhiệt khi Thanh Lam không còn lạm dụng “năng lượng” mạnh mẽ của giọng hát mình và điều đó cũng mang lại cho người nghe những bài hát thú vị.

Ảnh: BTC

THÔNG TIN VỀ LỄ TRAO GIẢI CỐNG HIẾN

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!