11 đại gia của bóng đá châu Âu âm mưu xóa sổ Champions League

03/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Các CLB lớn của bóng đá châu Âu đã bàn bạc và có thể đi đến quyết định thành lập giải đấu riêng để thay thế UEFA Champions League hiện nay.

Mới đây, tờ Der Spiegel (Đức) đã tung ra những thông tin gây chấn động từ nguồn tài liệu của Football Leak. Theo đó, 11 CLB lớn nhất châu Âu đã lên ý tưởng cùng nhau tổ chức kế hoạch thay thế Champions League bằng giải đấu mới có tên UEFA Super League (tạm dịch: Siêu cúp châu Âu). Để tham dự giải đấu này, các đội bóng sẽ phải rời các giải quốc nội đang thi đấu.


Super League sắp được các đội bóng đại gia châu Âu cho ra đời.
Super League sắp được các đội bóng đại gia châu Âu cho ra đời.

Thông tin này thực ra không mới khi nó đã được lan truyền trong nhiều năm nay, tuy nhiên những dữ liệu từ Der Spiegel đã phần nào xác nhận điều này. Đáng nói, Super League ra đời sẽ là dấu chấm hết cho Champions League.

Được biết, các CLB tham gia dự án này bao gồm: 2 gã khổng lồ của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona, "ngũ đại gia" Premier League Manchester United, Manchester City, Liverpool, Chelsea, Arsenal. Serie A đóng góp 2 đại diện gồm Juventus và AC Milan. 2 cái tên còn lại sẽ là Bayern Munich (Bundesliga) và PSG (Ligue 1).


Champions League nhiều khả năng bị xóa sổ.
Champions League nhiều khả năng bị xóa sổ.

Ngoài ra, giải đấu dự kiến sẽ mời thêm 5 đội bóng: Atletico Madrid, Borussia Dortmund, Marseille, Inter và Roma. Các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức đá vòng tròn tính điểm vào thứ Ba, thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần. Cuối mùa giải, những đội top đầu sẽ tham gia những trận đấu loại trực tiếp để tranh vô địch. Dự kiến, các "ông lớn" kể trên sẽ tự lập một giải đấu riêng và dự kiến khởi tranh vào năm 2021.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!