Các cụ ở Trung tâm dưỡng lão gửi lời khuyên đến giới trẻ trong năm mới

31/12/2019, 18:00 GMT+07:00

Chỉ còn vài tiếng nữa là sẽ bước sang năm 2020, ngay tại thời điểm này chắc hẳn mọi người đang cùng nhau nhìn lại một năm cũ xem mình đã làm được những điều gì và đặt ra những mục tiêu cho năm mới phải không?

 
Chỉ còn vài tiếng nữa là sẽ bước sang năm mới 2020 (Ảnh minh họa: Thanh niên)
Chỉ còn vài tiếng nữa là sẽ bước sang năm mới 2020 (Ảnh minh họa: Thanh niên)

>>Đọc thêm: Năm nay, người Sài Gòn sẽ được đón Tết Dương lịch tiết trời se lạnh

Các cụ tại Trung tâm dưỡng lão cùng nhau viết lên những lời khuyên cho giới trẻ

Người ta thường bảo "gừng càng già càng cay", những lời thế hệ tiền bối dành cho chúng ta chính là được đúc rút từ những bài học cuộc sống, những trải nghiệm cuộc đời quý giá. Mới đây trên một fanpage đã đăng tải loạt lời khuyên của các cụ tại Trung tâm dưỡng lão dành cho thế hệ trẻ hiện nay. Không phải là những triết lý sâu xa, cao siêu khó hiểu, đó đều là những lời khuyên vô cùng đáng yêu và gần gũi.

Bạn Hải Linh, điều trung tại Trung tâm dưỡng lão chia sẻ: "Khi hỏi các ông các bà có lời khuyên nào không, thì các ông các bà bảo có rất nhiều lời khuyên, nhưng tay run quá nên không viết được, nên nhờ các bạn nhân viên viết hộ. Mình thấy đáng yêu quá nên lưu lại ảnh và muốn chia sẻ đến với tất cả mọi người".

Cùng ngắm nhìn những lời khuyên vô cùng đáng yêu này nhé:

Đúng là một lời khuyên chí lý, được ngắm chồng đẹp trai mỗi ngày yêu đời lắm đấy các cô gái (Ảnh: Cổ động)Đúng là một lời khuyên chí lý, được ngắm chồng đẹp trai mỗi ngày yêu đời lắm đấy các cô gái (Ảnh: Cổ động)

Ở cái tuổi 70, tay ông Sơn đã bị run nên rất khó viết được chữ. Tuy vậy ông vẫn muốn được tự tay gửi gắm lời khuyên của mình đến với các bạn trẻ. "Con người phải biết sống cho mình và các bạn và cùng với nhiều người. Ta có nhiều suy nghĩ như vậy nên khi ta sống thì ta cho đi tất cả, nhưng không mong nhận lại, mà đó là cho đi từ tấm lòng" (Ảnh: Cổ động)Ở cái tuổi 70, tay ông Sơn đã bị run nên rất khó viết được chữ. Tuy vậy ông vẫn muốn được tự tay gửi gắm lời khuyên của mình đến với các bạn trẻ. "Con người phải biết sống cho mình và các bạn và cùng với nhiều người. Ta có nhiều suy nghĩ như vậy nên khi ta sống thì ta cho đi tất cả, nhưng không mong nhận lại, mà đó là cho đi từ tấm lòng" (Ảnh: Cổ động)

Cụ ông "mãi mãi tuổi 30" nên lời khuyên cũng đáng yêu hết sức (Ảnh: Cổ động)Cụ ông "mãi mãi tuổi 30" nên lời khuyên cũng đáng yêu hết sức (Ảnh: Cổ động)

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn, chắc chắn ý bà là thế rồi (Ảnh: Cổ động)Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn, chắc chắn ý bà là thế rồi (Ảnh: Cổ động)

Chăm học, chăm làm nhé các cháu (Ảnh: Cổ động)Chăm học, chăm làm nhé các cháu (Ảnh: Cổ động)

(Ảnh: Cổ động)(Ảnh: Cổ động)

Chắc chắn với những người đã lớn tuổi thì chẳng còn điều gì vui hơn là việc các cháu sẽ sống tốt, sống vui, sống có ích (Ảnh: Cổ động)Chắc chắn với những người đã lớn tuổi thì chẳng còn điều gì vui hơn là việc các cháu sẽ sống tốt, sống vui, sống có ích (Ảnh: Cổ động)

Lời khuyên rất chí lý từ cụ ông 82 tuổi (Ảnh: Cổ động)Lời khuyên rất chí lý từ cụ ông 82 tuổi (Ảnh: Cổ động)

(Ảnh: Cổ động)(Ảnh: Cổ động)

Đây chắc chắn là lời khuyên được các bạn nữ ủng hộ nhiệt tình rồi, không biết bao nhiêu cô gái đã phải thốt lên: "Quá hợp lý" (Ảnh: Cổ động)Đây chắc chắn là lời khuyên được các bạn nữ ủng hộ nhiệt tình rồi, không biết bao nhiêu cô gái đã phải thốt lên: "Quá hợp lý" (Ảnh: Cổ động)

 
Đúng là dù đã lớn tuổi nhưng các cụ vẫn vô cùng hài hước phải không (Ảnh: Cổ động)
Đúng là dù đã lớn tuổi nhưng các cụ vẫn vô cùng hài hước phải không (Ảnh: Cổ động)

CĐM đồng loạt thả tim, gửi lời chúc đến các cụ

Ngay sau khi những bức ảnh trên trên được lan truyền, chỉ sau ít phút đã có hàng nghìn lượt bình luật và hàng vạn người thả tim cho các cụ ở Trung tâm dưỡng lão. Không chỉ bày tỏ sự đồng tình vì những lời khuyên quá ý nghĩa và sâu sắc mà mọi người cũng chúc cho các cụ luôn luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ hạnh phúc.

 
CĐM đồng loạt tag bạn bè để nhận lời khuyên từ các cụ (Ảnh: Chụp màn hình)
CĐM đồng loạt tag bạn bè để nhận lời khuyên từ các cụ (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Miền Bắc chìm trong mưa rét vào đúng ngày nghỉ Tết Dương lịch

"Toàn những lời chí lý thôi. Chúc các cụ sang năm mới sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc ạ", bạn T. gửi lời.

"Hợp lý và quá thuyết phục đi thôi. Nhưng mà có cụ khuyên lấy chồng lại có cụ khuyên đừng lấy chồng sớm, đừng tin lời đàn ông. Các cụ làm cháu hoang mang quá", bạn Q. hài hước.

"Nhìn các cụ mình lại nhớ ông bà ở quê quá. Tết dương được nghỉ có một ngày nên mình không về được nhưng nhất định Tết âm lịch sẽ về thăm ông bà. Chúc các cụ và mọi người luôn mạnh khỏe nhé", bạn P. bình luận.

Hà Nội không bắn pháo hoa chào đón năm 2020

Theo thông tin, năm nay Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa chào đón Tết Dương lịch. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều sự kiện, hoạt động khác phục vụ người dân trong buổi tối cuối cùng của năm. Trong đó không thể không kể đến Đại tiệc Đếm ngược được tổ chức tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ cũng sẽ diễn ra chương trình Vũ khúc ánh sáng bắt đầu từ 19h tối 21/12/2019. Tiếp theo là  “Countdown Party - Voyage of time” diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, quận Hoàn Kiếm, từ 20h ngày 31/12/2019 đến 0h30 ngày 1/1/2020.

Ngoài ra còn rất nhiều những chương trình khác phục vụ người dân trong đêm nay. Dự báo thời tiết tại Hà Nội đêm nay sẽ mưa rét, vì vậy người dân khi đi ra đường nên mang theo áo ấm và áo mưa đề phòng. Còn tại khu vực Nam Bộ, người dân sẽ được đón giao thừa trong thời tiết tuyệt vời.

Những lời chúc ý nghĩa cho Tết Dương lịch 2020

- Chúc mừng năm mới 2020, chúc mọi điều bình an, tốt đẹp sẽ tới với bạn và gia đình!

- Con chúc gia đình một năm mới: Thịnh vượng an khang - Giữ chặt lộc tài - Hưởng trọn bình an - Cùng nhau sung túc.

- Chúc mừng năm mới! Công thành danh toại - Trẻ mãi không già - Phúc lộc trường tồn - Tấn tài, tấn lộc 

- Nhân dịp năm mới chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, chúc ba mẹ sức khỏe dồi dào, chúc cô chú nhà cửa an khang, chúc anh chị vui vẻ, hạnh phúc.

- Chúc bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc trong năm mới!

Ngoài ra trong dịp Tết dương lịch, theo quy định, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày. Trong trường hợp bị ép đi làm, người sử dụng lao động có thể bị phạt đến 15 triệu đồng...>>Đọc thêm!