Lý do các con của Donald Trump thành tài dù được "ngậm thìa vàng" mà lớn

09:00 03/03/2019

Đều là cậu ấm, cô chiêu từ trong trứng nước, có đủ mọi thứ từ nhan sắc, tiền bạc và quyền lực, nhưng các con của Tổng thống Trump không hề có lối sống xa hoa như Hội con nhà giàu trên thế giới.

Dù có đến 3 người vợ và 5 người con, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn giữ được sự tôn kính từ các con, cũng như hòa khí trong gia đình. Đây là điều không hề dễ dàng trong một ngôi nhà tỉ phú đi kèm quyền lực.

Những nguyên tắc “cấm cãi” trong nhà Trump

Trong mắt các con, Tổng thống Trump là một người cha tuyệt vời, khiến họ tự hào và đáng để vâng lời. Để có được điều này, Donald Trump đã nỗ lực làm tấm gương sáng cho các con trong công việc lẫn cuộc sống.


Trong mắt các con, Tổng thống Trump là một người cha tuyệt vời, khiến họ tự hào và đáng để vâng lời.
Trong mắt các con, Tổng thống Trump là một người cha tuyệt vời, khiến họ tự hào và đáng để vâng lời.

Nguyên tắc dạy con của Tổng thống Trump từng được ông liệt kê trên CBN News (2011) là quán triệt “3 Không”: Không uống rượu, không hút thuốc, không dùng chất gây nghiện. Ông Trump chính là người đầu tiên nghiêm khắc thực hiện nguyên tắc này để làm gương cho các con.

Tôi chưa bao giờ uống rượu”, Trump từng khẳng định trên Fox News.

Nguyên tắc này bắt đầu từ việc anh trai Trump qua đời vì nghiện rượu, một vài người bạn của ông cũng tự biến mình thành “ma men” hủy hoại tiền đồ, sự nghiệp. Vì vậy, ông tránh xa loại đồ uống này và luôn nhắc nhở các con về điều đó.


Nguyên tắc dạy con của Tổng thống Trump là quán triệt “3 Không”.
Nguyên tắc dạy con của Tổng thống Trump là quán triệt “3 Không”.

Tổng thống Trump chia sẻ: “Tôi có những đứa con tuyệt vời và hy vọng chúng mãi như vậy. Từ khi chúng đủ tuổi để lắng nghe, tôi đã luôn nói với chúng rằng không uống gì cả, không hút thuốc và đôi khi cả không uống cà phê, giờ đây thì có thêm không hình xăm. Con gái Ivanka mỗi khi nghe tôi nhắc lại đều nói 'Cha không cần phải nhắc nữa”.

Đó chính là lý do không bao giờ người ta thấy các con của Donald Trump, kể cả là cô con gái Ivanka Trump – Cựu người mẫu nổi tiếng, xuất hiện trong các bữa tiệc rượu xa hoa.

“Chúng tôi không được phép, đơn giản là như vậy... Tôi nhìn vào anh và em trai tôi, vào bản thân, tôi rất tự hào là không ai trong chúng tôi đổ đốn... Cha mẹ đã nuôi chúng tôi rất cứng rắn”, Ivanka trả lời trong một bài phỏng vấn năm 2007.

Tự nghiêm khắc với bản thân trước khi dạy người khác

Các con của Tổng thống Mỹ dù không sống cùng bố trong thời gian dài vì bố mẹ ly hôn, nhưng họ luôn dành sự kính trọng đặc biệt cho bố của mình. Nếu không kể đến cậu út Barron Trump, thì 4 người con còn lại của Tổng thống Mỹ đều thành đạt và giỏi giang.


Các con của dù không sống cùng bố nhưng họ luôn dành sự kính trọng đặc biệt cho bố của mình.
Các con của dù không sống cùng bố nhưng họ luôn dành sự kính trọng đặc biệt cho bố của mình.

Không phải tự nhiên mà Tổng thống Trump lại có thể dạy dỗ các con thành người thành tài như thế, mà là bởi ông luôn nghiêm khắc với bản thân mình.

Donald Trump là người chăm chỉ, nỗ lực hết mình trong công việc. Đó là chìa khóa thành công mà ông trao lại cho các con. Tổng thống Trump chỉ ngủ khoảng 4-5 tiếng mỗi đêm, thức dậy lúc 5 giờ 30 sáng và bắt đầu gọi điện làm việc từ 6 giờ. Trong một ngày, ông làm rất nhiều việc.

Tổng thống Donald Trump từng chia sẻ trên Twitter rằng ông có thể làm việc nhiều giờ hơn hầu hết các tổng thống trước đây.

Muốn thứ gì, phải làm việc để có thứ đó

Các con của Trump không được phép sống dựa dẫm mà muốn có bất cứ thứ gì, họ phải làm việc để có được nó. Cả 3 người con của người vợ đầu tiên đều có vị trí cao, được công nhận về năng lực: Ivanka Trump đang là cố vấn thân cận cho cha mình trong Nhà trắng, con trai cả Donald Jr. cùng con trai thứ Eric cùng tiếp quản công việc ở The Trump Organization. Riêng con gái Tiffany của người vợ thứ hai đang theo học tại ĐH Luật Georgetown (Washington).


Cả 3 người con của người vợ đầu tiên đều có vị trí cao, được công nhận về năng lực.
Cả 3 người con của người vợ đầu tiên đều có vị trí cao, được công nhận về năng lực.

Ivanka luôn thể hiện sự chăm chỉ, tự lập từ sớm. Thời còn đi học, bố mẹ chỉ cung cấp học phí, những khoản còn lại, kể cả tiền điện thoại đều do cô đi làm thêm và tự chi trả.

Sau khi tốt nghiệp ở trường Wharton danh tiếng, Ivanka vào công ty của gia đình làm việc như một nhân viên bình thường để tích lũy kinh nghiệm. Hai anh em trai của cô cũng bắt đầu từ vị trí thực tập chứ không được bổ nhiệm chức vụ quan trọng ngay từ đầu.

Bài học quan trọng cuối cùng Tổng thống Trump dạy cho các con đó là sự tôn trọng. “Điều cha tôi quan tâm đó là sự tôn kính, kính trên nhường dưới. Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy chúng tôi quát tháo cha mẹ mình, thậm chí chỉ là nói to tiếng một chút cũng không có”, Ivanka cho biết.


Các con của Trump không được phép sống dựa dẫm mà muốn có bất cứ thứ gì.
Các con của Trump không được phép sống dựa dẫm mà muốn có bất cứ thứ gì.

Tất cả những điều trên chính là cách để một nhà tài phiệt, tỉ phú dạy các con của mình nên người và thành tài. Chẳng có bí quyết gì quá xa vời, nhưng không phải ông bố nào cũng đủ bản lĩnh để xây dựng nên một nền tảng đời sau tốt như thế phải không nào!

Nếu bạn muốn chia sẻ suy nghĩ của cá nhân về bài viết này thì hãy bình luận dưới bài viết nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!