Các cô gái Hàn Quốc nằm trong lồng sắt để phản đối ăn thịt chó

19/08/2017, 11:25 GMT+07:00

Người Hàn Quốc tin rằng việc ăn thịt chó sẽ giúp giải nhiệt trong những tháng hè oi bức và quan niệm này đã dấy lên sự giận dữ trong cộng đồng các nhà hoạt động vì quyền động vật trên khắp thế giới. 

Ngày ăn thịt chó ở Hàn Quốc, hay còn được gọi là “Bok-Nal”, là nghi thức mà ở đó người ta sẽ ăn thịt chó để giúp tăng sức đề kháng vào những ngày nóng nhất trong năm. Để phản đối lại "truyền thống" này, các nhà hoạt động quyền động vật trên khắp thế giới đã cùng lên tiếng, họ cùng chui vào những chiếc lồng sắt được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm cả đại sứ quán Hàn Quốc ở Seoul, London và Hoa Kỳ.

Các cô gái Hàn Quốc nằm trong lồng sắt để phản đối ăn thịt chó

Thịt chó được tiêu thụ quanh năm tại Hàn Quốc, nhưng trong suốt ngày Bok-Nal thì lượng thịt tiêu thụ tăng chóng mặt. Các nhà hàng thịt chó ở Seoul nói rằng lượng khách của họ tăng lên rất nhiều so với những ngày bình thường.

Một nguồn tin từ tổ chức Bảo Vệ Động Vật (IDAUSA) cho biết chó, mèo bị nhốt trong những chiếc lồng chật hẹp và dơ dáy, và rồi chúng bị giết thịt một cách man rợ. Có khoảng 2 tỷ chó, mèo đã bị giết để phục vụ ngành công nghiệp này. Một nguồn tin khác nói rằng có khoảng 2,5 triệu chú chó ở Hàn Quốc bị giật điện, treo lên và bị đánh đập đến chết mỗi năm. Hàng ngàn chú mèo bị giết thịt để nấu súp hoặc những món “tẩm bổ”. IDAUSA nói rằng mèo bị đánh bằng dùi cui và vứt vào nồi nước sôi ngay khi chúng còn đang sống.

Các cô gái Hàn Quốc nằm trong lồng sắt để phản đối ăn thịt chó

Theo thông tin từ hãng thông tấn Yonhap thì Seoul đang phải trải qua đợt nóng trên 35 độ C kéo dài nhất kể từ năm 1994. Do đó, người dân đổ xô đi ăn thịt chó bởi họ cho rằng đây là cách thức giải nhiệt hữu hiệu. Trước việc làm này, một bọ phận người Hàn Quốc khác lại tham gia phong trào chống lại ngành công nghiệp mà họ cảm thấy thiếu nhân đạo: ngành công nghiệp thịt chó. 

Mới gần đây nhất, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, một nhóm những cô gái trẻ đã thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông trong nước khi tự nhốt mình vào lồng với những biểu hiện vật vã đáng sợ và khắp người là những vết màu đỏ loang lổ giống máu.

Thoạt nhìn, mọi người hẳn sẽ phải giật mình hốt hoảng bởi tình trạng thê thảm của các cô gái này. Nhưng chỉ cần tới gần, mọi người mới ngỡ ngàng nhận ra hành động của các cô gái này là một hoạt động tập thể rất ý nghĩa nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức về bảo vệ động vật, chấm dứt việc trộm cắp, giết hại và ăn thịt những con chó vô tội

Các cô gái Hàn Quốc nằm trong lồng sắt để phản đối ăn thịt chó

Các cô gái Hàn Quốc nằm trong lồng sắt để phản đối ăn thịt chó

Được biết, những người tham gia hoạt động đều là thành viên của những tổ chức hoạt động vì quyền lợi động vật. Thông qua hoạt động này, họ muốn cho mọi người thấy và cảm nhận để thấu hiểu nỗi đau đớn, khốn khổ mà những động vật phải chịu đựng, từ đó có trách nhiệm hơn trong vấn đề bảo vệ động vật.

(Nguồn: News)