4 tuyển thủ Olympic Việt Nam có "hành động đẹp" với những đồng nghiệp nữ

11/09/2018, 18:15 GMT+07:00

Những tuyển thủ Olympic Việt Nam ghi bàn trong trận tranh HCĐ với UAE đã có hành động đẹp khi quyết định dành tặng số tiền 250 triệu đồng từ ca sĩ Ngọc Sơn để tặng lại cho các đồng nghiệp nữ.

Mới đây, 4 cầu thủ của Olympic Việt Nam trở về từ ASIAD là Văn Quyết, Văn Thanh, Văn Đức và Đức Chinh đã quyết định dành lại phần tiền thưởng trị giá 250 triệu đồng từ ca sĩ, nhạc sĩ Ngọc Sơn trao thưởng sau ASIAD để tặng lại cho ĐT nữ Việt Nam. 

Trước đó, ca sĩ, nhạc sĩ Ngọc Sơn và cùng học trò Michael Lang đã đáp chuyến bay sang Indonesia để cổ vũ Olympic Việt Nam trong trận tranh HCĐ với Olympic UAE. Ca sĩ Ngọc Sơn hứa sẽ tặng 100 triệu đồng cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên và 50 triệu đồng cho những cầu thủ ghi bàn tiếp theo.


Văn Quyết và đồng đội sẽ dành tặng số tiền 250 triệu đồng do ca sỹ Ngọc Sơn và học trò tặng cho các đồng nghiệp nữ.
Văn Quyết và đồng đội sẽ dành tặng số tiền 250 triệu đồng do ca sỹ Ngọc Sơn và học trò tặng cho các đồng nghiệp nữ.

Mặc dù Olympic Việt Nam thất bại đầy cay đắng trên chấm luân lưu nhưng nam ca sĩ này vẫn giữ đúng lời hứa, tặng thưởng cho Văn Quyết cùng những cầu thủ thực hiện luân lưu thành công là Văn Đức, Văn Thanh và Hà Đức Chinh. Tổng số tiền mà nam ca sĩ trao tặng cho 4 cầu thủ này là 250 triệu đồng.

Được biết, 4 cầu thủ kể trên sẽ liên hệ với HLV Park Hang-seo và trưởng đoàn Dương Vũ Lâm để xin ý kiến trước khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Văn Quyết và đồng đội hy vọng rằng số tiền này, các đồng nghiệp nữ sẽ có thêm những món quà tinh thần sau kỳ ASIAD 2018 hết mình cống hiến cho Tổ quốc vừa qua.

Số tiền này sẽ được HLV Mai Đức Chung chuyển tận tay đến các cầu thủ nữ của chúng ta. Với hành động vô cùng nhân văn này, các chàng trai Olympic Việt Nam nhận được rất nhiều sự thán phục từ phía cộng đồng mạng.


Hy vọng đây sẽ là động lực cho các cô gái áo đỏ tiếp tục cống hiến cho nền bóng đá nước nhà.
Hy vọng đây sẽ là động lực cho các cô gái áo đỏ tiếp tục cống hiến cho nền bóng đá nước nhà.

Công bằng mà nói, ĐT nữ Việt Nam đã chơi hay tại ASIAD trên đất Indonesia sau khi vượt qua đối thủ truyền kiếp Thái Lan với tỉ số 3-1 ở vòng bảng. Bước vào vòng tứ kết, thầy trò HLV Mai Đức Chung thi đấu áp đảo trước đối thủ Đài Loan nhưng kém một chút may mắn so với đối thủ và phải ngậm ngùi dừng chân trên chấm luân lưu.

(Ảnh: Internet)