SỐC: Các cầu thủ nữ lao vào "hỗn chiến" trên sân Thống Nhất trong khuôn khổ giải VĐQG 2018

13/10/2018, 10:00 GMT+07:00

Trận bán kết 2 giải VĐQG nữ 2018 kết thúc với một kịch bản không thể xấu xí hơn khi cầu thủ hai bên lao vào "tẩn" nhau ngay trên sóng Truyền hình trực tiếp Quốc gia.

Trận bán kết 2 giải bóng đá nữ VĐQG 2018 đã kết thúc với chiến thắng 2-0 nghiêng về các cô gái TP HCM I. Nhưng điểm nhấn của trận đấu lại đến từ tình huống xô xát xảy ra cuối trận đấu, sau khi trọng tài chính nổi hồi còi mãn cuộc. Trong một nỗ lực ngăn cản bàn thua ở phút bù giờ thứ 2, thủ môn Khổng Thị Hằng của Than KS Việt Nam đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Có lẽ đây chính là "giọt nước tràn ly" khiến cho những cái đầu nóng của các cô gái trên sân không còn giữ được sự bình tĩnh.


Hai đội lao vào nhau xô xát ngay sau tiếng còi mãn cuộc vang lên.
Hai đội lao vào nhau xô xát ngay sau tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Cụ thể, ở phút bù giờ cuối cùng, khi TP HCM I đang dẫn trước với tỉ số 2-0, các cầu thủ đã đưa bóng về phía góc sân của TKS Việt Nam nhằm kéo dài thời gian. Bóng vô tình bật ra đúng vị trí của cầu thủ Trương Thị Phụng bên phía TP HCM. Trong nỗ lực kiểm soát bóng, Phụng bị Nguyễn Thị Vạn bên phía Than KS Việt Nam vào bóng từ phía sau. Trọng tài chính đã cho các cầu thủ áo đỏ (TP HCM) hưởng lợi thế, tuy nhiên Phụng lại đuổi theo để trả đũa Nguyễn Thị Vạn. 

Cùng lúc đó, tiếng còi mãn cuộc vang lên. Lập tức các cầu thủ hai bên ập vào "hỗn chiến" ngay trên sân Thống Nhất. Liên tiếp những màn xô xát và "động tay động chân" được cầu thủ hai bên thi triển. Những cầu thủ dự bị cũng lao vào sân trợ giúp đồng đội. Sau đó vài phút, màn loạn đả mới chấm dứt và các cầu thủ mới chịu rời sân.


Hình ảnh xấu xí này diễn ra ngay trên sóng Truyền hình quốc gia.
Hình ảnh xấu xí này diễn ra ngay trên sóng Truyền hình quốc gia.

Điều đáng nói là tuy sự việc xảy ra khá nghiêm trọng nhưng vẫn không có bóng dáng lực lượng an ninh xuất hiện để hóa giải mâu thuẫn. Ban huấn luyện và tổ trọng tài phải rất vất vả mới có thể ngăn được những cái đầu nóng của các cầu thủ nữ hai bên.


Có nhiều cầu thủ bị thương sau pha "hỗn chiến" trên sân Thống Nhất chiều qua.
Có nhiều cầu thủ bị thương sau pha "hỗn chiến" trên sân Thống Nhất chiều qua.

Một phóng viên có mặt trên sân tường thuật lại: "Hai đội lao vào đánh nhau. Sau đó khán giả cũng xuống sân để đánh hôi. Đồng đội của CLB TP HCM I là các nữ cầu thủ của CLB TP HCM II cũng xuống sân hỗ trợ". Đây là cảnh tượng kinh hoàng chưa từng xảy ra trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam. Đáng nói, nó còn xuất hiện ngay trên đài Truyền hình quốc gia làm xấu đi rất nhiều tinh thần fairplay của môn thể thao vua.

(Ảnh: Vnbongda)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!