Các cầu thủ nhí Thái Lan xuất hiện lần đầu tiên sau tai nạn bị kẹt trong hang động.

12/07/2018, 15:10 GMT+07:00

Trong đoạn video mới được công bố, các cầu thủ của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã giơ tay chào từ giường bệnh.

Trong đoạn video mới được công bố, các cầu thủ của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã giơ tay chào từ giường bệnh. Mặc dù các thành viên đội bóng bị sụt trung bình 2kg sau hơn hai tuần mắc kẹt trong hang, nhưng nhìn chung tình trạng sức khỏe vẫn tốt và không có dấu hiệu bị căng thẳng, một quan chức y tế cấp cao trước đó cho biết.


Hình ảnh các cầu thủ nhí tại bệnh viện
Hình ảnh các cầu thủ nhí tại bệnh viện

Dự kiến các cậu bé sẽ phải ở trong bệnh viện tới 10 ngày và sau đó phải nghỉ ngơi ở nhà khoảng 30 ngày để hồi phục hoàn toàn.

Cha mẹ của 8 cậu bé được giải cứu trong hai ngày 8-9/7 được gặp các con, nhưng họ cần phải mang quần áo bảo hộ và đứng cách xa 2m.

Chỉ huy chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn, nói rằng "Các cậu bé này chỉ là những đứa trẻ bị lạc và không ai đáng bị đổ lỗi. “Chúng tôi không xem trẻ con có lỗi hay anh hùng. Chúng chỉ là những đứa trẻ và đó là tai nạn”.

Trước đó Saman Gunan, 38 tuổi, cựu thợ lặn thuộc hải quân Thái, tình nguyện tham gia giải cứu đã bất tỉnh khi rời khỏi hang Tham Luang. Cựu thợ lặn này thiệt mạng trong khi lắp đặt các bình oxy trong hang ngập nước hôm 6/7. 


Bạn lặn của Saman cố cứu nhưng không được.
Bạn lặn của Saman cố cứu nhưng không được.

Chuẩn đô đốc hải quân Arpakorn tuyên bố vào thời điểm Saman thiệt mạng rằng: "Chúng tôi sẽ không dừng chiến dịch, chúng tôi sẽ không để sự hy sinh của bạn bè mình lãng phí".